category 7 เหตุผล ที่บางครั้งไปเที่ยวแล้ว เครี๊ยดเครียดดดดดดด

Writer : Kreenp

: 31 กรกฏาคม 2561

ใครๆ ก็ชอบไปเที่ยว เพราะมันคือช่วงเวลาอันหอมหวานที่เราจะได้พักผ่อน แต่บางครั้งการออกไปเที่ยวก็เครียดได้เหมือนกัน มาดูประสบการณ์ที่เป็นเหตุผลที่ทำให้การไปเที่ยวบางทีเครียดขึ้นมาซะได้

ทำของหาย

เรื่องประจำในการไปเที่ยวแล้วต้องเตรียมข้าวของสำหรับไปใช้ชีวิตไกลบ้าน ทุกคนมักลืมข้าวของตั้งแต่ชิ้นเล็กไปจนยังของมีค่าชิ้นใหญ่ หรือบางประเทศก็ยังโดนมิจฉาชีพล้วงกระเป๋า ทำเอาทั้งทริปหมดสนุก เซ็งกันไปตามๆ กัน แต่เรื่องนี้หากเราคอยระมัดระวังรอบคอบก็สามารถป้องกันไม่ให้เกิดหรือลดความเสี่ยงได้ จะได้ไม่มีเรื่องให้ต้องปวดหัวตอนไปเที่ยวกันนะ

เงินไม่พอ

ปัญหาที่ไม่ใช่แค่ตอนเที่ยวก็เป็นเรื่องใหญ่เสมอ ไปเที่ยวแล้วไม่ได้ประสบการณ์ตรงหน้าเพราะเงินไม่พอมันน่าเจ็บใจสุดๆ ทั้งของกินที่ไม่ได้ลิ้มรส,  เสื้อผ้าที่อยากได้, ค่ารถไปนู่นนี่ที่ทำให้อดไปสถานที่ต่างๆ ถึงตอนก่อนมาจะคิดมาแล้วว่ายังไงก็พอ แต่มักมีเรื่องไม่คาดคิดให้เราเสียเงินเกินงบเสมอๆ พอเงินไม่พอขึ้นมาก็ต้องกลายเป็นทริปสุดประหยัดที่ต้องดิ้นรนให้รอด มีทั้ง ความสนุก ความมัน แต่แน่นอนว่าความเครียดผสมกันไป

คาดหวังมากเกินไป

เมื่อคุณได้ลาหยุดนานๆ ทีแน่นอนว่าเรามักคาดหวังให้มันพิเศษกว่าวันอื่นๆ จนกดดันให้ความหวังกับตัวเองว่าต้องเป็นวันสุดสมบูรณ์แบบ พออยู่ดีๆ เกิดเรื่องผิดพลาดขึ้นมาที่เริ่มทำทริปเสีย เราอาจเกิดความรู้สึกแย่กับทริปนั้นไปเลยจนทำวันหยุดนี้เครียดกว่าที่เคย เพราะเราหวังให้มันดีเกินคาดจนเครียดเอา

ไม่อยากกลับไปทำงาน

ตามนั้นเลยยยยยย เพราะเราเคยชินกับบรรยากาศเที่ยวแสนชิลและชีวิตที่ไม่ต้องมีใครมาคอยสั่งงาน พอใกล้จะต้องกลับเลยรับมือกับการบอกลาการท่องเที่ยวไม่ได้ ความเครียดก็เลยเกิดขึ้นอีกครั้งทุกครั้งที่คิดถึงงานที่เรารักที่ต้องกลับไปสะสาง

ไปเที่ยวหลายประเทศทีเดียว

เคยแพลนไปหลายๆ ประเทศพร้อมกันในการเที่ยวครั้งเดียวกันไหม และแน่นอนว่าการไปเที่ยวพวกเราก็มักอยากเห็นอะไรให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันนี้ไปปารีสพรุ่งนี้บาเซโลนา อีกวันไปอัมสเตอร์ดัม แต่ในที่สุดเราก็รีบปั่นแค่จะไปเช็กอินให้ครบทุกที่ โดยแทบไม่ได้ดื่มด่ำกับสถานที่ไหนๆ เลย จริงๆแล้วการค่อยๆ ไปเที่ยวและได้รับประสบการณ์พิเศษแบบช้าๆ อาจทำให้การท่องเที่ยวของเราได้รับการพักผ่อนมากกว่า และไม่เครียดกับการเครียดไล่เช็กอินทุกที่ จนแทบไม่ได้พัก

โดนดีเลย์และถูกแคนเซิล

การโดยทางโดยเครื่องบินหรือแม้กระทั่งรถยนต์ บ่อยครั้งที่จะเกิดปัญหาล่าช้าแบบไม่ทันตั้งตัว แล้วทำเอาแผนผิดไปหมด ยิ่งใครเจอไฟลท์แคนเซิล ทั้งลางาน และจองที่พักพร้อม แต่การเที่ยวต้องมาพังแบบไม่คาดคิดแบบนี้ ใครๆ ก็เครียดดดดด

หลงทาง

ปัญหาน่าปวดหัวของการเดินทางคือหลงทางนั่นเอง ถึงแม้ว่าบางครั้งการหลงทางจะทำให้เราค้นพบอะไรใหม่ๆ แต่บางครั้งก็ไม่ได้สนุกเสมอไป นอกจากเสียเวลา, หงุดหงิด, ละยังทำให้แพลนที่ตามๆ มา พังไม่เป็นท่าจนทำให้เกิดอาการเครียดและทำเอาการเที่ยวไม่สนุกเอาได้

 

TAG :
Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว Terminal 21 Korat ห้างใหม่ใจกลางเมืองโคราช พร้อม Sky Deck สุดอลังการ

รีวิว Terminal 21 Korat ห้างใหม่ใจกลางเมืองโคราช พร้อม Sky Deck สุดอลังการ

7 งานอีเว้นท์น่ารัก ที่น่าชวนคุณแม่ไปผ่อนคลาย

วิธีหาไอเดียถ่ายรูปเจ๋งๆ ลุคใหม่ๆ ง่ายมากเว่อร์ด้วย Pinterest

ลึกลับ ดำดิ่ง ลงไปในมหาสมุทร กับเรื่องใต้น้ำที่เราอาจยังไม่เคยรู้

ลมหนาวมาเมื่อไหร่เตรียมตัวไปฟิน 7 กิจกรรม-ท่องเที่ยว หน้าหนาวประเทศไทย

พาชมที่จอดรถโฉมใหม่ @เดอะมอลล์บางแค กว้าง ทันสมัย ที่จอดเพียบ!!

เปิดประสบการณ์ความ high ที่ lebua No.3

มหากาพย์รีวิว ตอน : หนังสือบันทึกการเดินทางที่ฉันเคยอ่าน

มหากาพย์รีวิว ตอน : หนังสือบันทึกการเดินทางที่ฉันเคยอ่าน

#ไปค่ะพี่สุชาติ : HOW TO เมื่อรู้ตัวว่ากำลังจะตกเครื่อง

7 อาหารที่ควรระวัง ช่วงหน้าร้อน!!!!

6 แอปที่ต้องมีติดมือถือ เมื่อกำลังจะไปเที่ยวเกาหลี

ตะลุย 3 ร้าน ท้าทายความแซ่บ จนแสบตูด

ไปไหนไปกัน! กับ 7 อุปกรณ์ชงกาแฟแบบพกพา

เช็กอินกิจกรรมเด็ด! ที่บริสเบน ออสเตรเลีย ที่ต้องลองไปสักครั้งในชีวิต!!