category เปิดห้องถ่ายรูป 4 เวลา 4 อารมณ์ “IG Room” นิทรรศการสุดคูลจาก Central x Instagram

Writer : Hanachan

: 6 มกราคม 2566

เปิดห้องถ่ายรูป 4 เวลา 4 อารมณ์ “IG Room” นิทรรศการสุดคูลจาก Central x Instagram 

“เช้า กลางวัน เย็น” แต่ละคนชอบช่วงเวลาไหนของวันเป็นพิเศษกันบ้าง? 

งานนี้สายถ่ายรูปห้ามพลาด! สำหรับ “IG Room” นิทรรศการ Creative Art Installation จากความร่วมมือระหว่าง Central x Instagram ครีเอทแลนมาร์คใหม่ให้กับชาวคอนเทนต์ แบ่งเป็น 4 ห้อง 4 อารมณ์ เช้า กลางวัน เย็น และกลางคืน ในโซน Living House ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ 

ซึ่งแรงบันดาลใจของ IG Room คือการถ่ายทอดถึงความหลากหลายของ Mood&Tone ที่ทุกคนสามารถออกแบบ IG เพื่อสะท้อนสีและสไตล์ของตัวเอง เพราะบางคนอาจจะชอบช่วงเวลากลางคืนเป็นพิเศษ หรือบางคนเอนจอยกับการอิ่มเอมไปกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน 

โดยเป็นนิทรรศการที่เปิดให้เข้าชมได้ฟรี และถึงแม้จะมีพื้นที่จำกัด แต่พื้นที่เล็กๆ ก็สามารถสร้างสุนทรียภาพให้รู้สึกถึงบรรยากาศของช่วงเวลาตลอดทั้งวัน ซึ่งระหว่างที่เราเข้าชมก็มีผู้คนแวะเวียนมาถ่ายรูปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยทีเดียว ใครที่มีแพลนแวะเวียนมาเดินห้าง CentralwOrld หรือเที่ยว สามารถเข้าไปชมพร้อมถ่ายรูปคูลๆ ใน IG Room จาก Central x Instagram ได้ฟรี 

🗓️ นิทรรศการมีตั้งแต่วันนี้ – 15 ก.พ. 2566

📍โซน Living House ชั้น 7 Central@centralwOrld 

MORNING ROOM 

ห้องช่วงเช้า ส่องสว่างตั้งแต่ปากทางเข้าด้วยพระอาทิตย์ลูกโต ซึ่งเขาออกแบบให้เหมือนพระอาทิตย์กำลังโผล่ขึ้นจากขอบฟ้า ทำให้ห้องนี้แต่งแต้มด้วยสีเหลืองนวลอร่าม รับความสดใสของวัน ได้เวลาตื่นไปทำงานแล้ววววววว 

อยากขอรับบทเป็นไข่ขี้เกียจ ถือคติจงขี้เกียจทุกเวลา 😂 เช้าของเรามันไม่เหมือนกันจริงๆ 

NOON ROOM 

ขยับมาอีกนิดเป็นห้องกลางวัน โดดเด่นด้วยสีฟ้าสุดละมุน ฟุ้งไปด้วยลวดลายของก้อนเมฆ ตกแต่งด้วยกระจกวิเศษ (ไม่ใช่!!) ลูกกระจกสะท้อนเงาให้ได้ถ่ายรูปเล่น ปิดด้านบนเพดานให้ดูเป็นท้องฟ้าที่ไร้ขอบเขต มีแสงจากด้านบนและเหล่าปุยเมฆเน้นความสดใสของวัน 

DUSK 

เย็นๆ เข้าสู่ช่วงพลบค่ำ ห้องพระอาทิตย์ตกให้บรรยากาศโรแมนติกมากกว่าช่วงเวลาอื่นของวัน เรียกได้ว่ายก Sunset Vibes มาสร้างสีสัน เติมแสงสีส้ม ม่วง ให้ชิลกับบรรยากาศพระอาทิตย์คล้อยต่ำ ได้เวลาบอกลาดวงตะวัน ถึงคิวที่พระจันทร์จะส่องสว่างในค่ำคืนนี้ 

MIDNIGHT

ผ่านประตูสุดท้ายเข้าสู่ห้องราตรี เป็นห้องที่เราจะได้เห็นเงาสะท้อนของตัวเองมากที่สุดเหมือนกับค่ำคืนที่เราได้ใช้เวลาเงียบๆ อยู่กับตัวเอง ซึ่งจะมีกระจกมากเป็นพิเศษสะท้อนความโดดเด่นของผลงาน รวมถึงแต่งสีไฟในท้องให้เปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ หลากอารมณ์ผสมผสาน ใช้ลักษณะครึ่งวงกลมแทนพระจันทร์ แสงจากดวงดาวบนท้องฟ้าระยิบระยับ รวมถึงไฟจากความเป็นเมืองภายในห้องเดียว 

และแน่นอนว่าห้องฮอตฮิตที่คนหยุดถ่ายรูปมากที่สุด หนีไม่พ้นห้องสุดโรแมนติก DUSK Room ห้องพระอาทิตย์ตกดิน แต่ไม่ว่าห้องไหนก็เตรียมท่ามาโพสต์ถ่ายรูปชิคๆ กันได้เล้ยยยย

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save