One Day Trip 5 สถานที่สุดชิลในนครปฐมกับ Mitsubishi Xpander

Writer : Yoom

: 7 กุมภาพันธ์ 2563

สำหรับใครที่กำลังเบื่อ  ไม่รู้ว่าวันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนดี ? อยากเดินทางง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ สามารถไปเช้ากลับตอนเย็นได้ จะมีที่ไหนบ้างให้เที่ยว ? วันนี้  Mango Zero จัดทริปสนุก ๆ ‘One Day Trip 5 สถานที่สุดชิลในนครปฐม’ กับ Mitsubishi Xpander จะมีที่ไหนบ้างและชิลแค่ไหน รัดเข็มขัดแล้วไปด้วยกันเลย

บ้านปายนา

สถานที่ตั้ง : ตำบล ลานตากฟ้า อำเภอ นครชัยศรี

จุดเด่น : ถ่ายรูปสวยมาก

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น.

สำหรับสถานที่แรกเป็นที่ที่เหมาะสำหรับสายชิลที่ชอบนั่งคาเฟ่ จิบกาแฟกินของอร่อย ๆ และดูวิวสวน ซึ่งก็คือร้านบ้านปายนานั่นเองงงง บ้านปายนาเป็นร้านคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ และจุดเด่นอยู่ที่ ความเป็นร้านที่อยู่ติดทุ่งนาและสามารถมองวิวธรรมชาติแบบนี้ได้ถึง 180 องศา แถมยังมีสะพานไม้ที่ยาวไปถึงกลางทุ่งนา ที่ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนชอบมาถ่ายรูปกันที่นี่อีกด้วย

สำหรับใครที่มา One Day Trip แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำมาร้านคาเฟ่บ้านปายนาในช่วงเช้าหรือ ช่วงเย็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนมาก จะทำให้เราสามารถถ่ายรูปกับวิวท้องฟ้าได้สวยมาก ๆ

ระหว่างทางจากกรุงเทพฯ ถึงร้านบ้านปายนาอาจจะไกลหน่อย แต่ไม่ต้องกลัวแบตมือถือหมด เพราะ Mitsubishi Xpander มีช่องจ่ายไฟให้ถึง 3 ช่อง บริเวณด้านหน้า 1 ช่องและด้านหลังอีก 2 ช่อง นอกจากนั้นแล้วยังมีช่องเสียบสาย USB ด้านหน้าอีกด้วย

การเดินทางสามารถเดินทางได้ง่าย ๆจากกรุงเทพฯ โดยปายนานั้นตั้งอยู่บริเวณ จังหวัดนครปฐม อำเภอ นครชัยศรี  วิ่งตรงเข้ามาทางวัดพุทธธรรมรังษีก็จะพบกับร้าน หรือค้นหาใน Google maps โดยใช้คำว่า ‘บ้านปายนา’ แล้วตามแผนที่กันไปได้เลย ร้านคาเฟ่บ้านปายนาเปิดทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น. แต่ถ้าอยากถ่ายรูปสวย ๆ คนไม่เยอะ ขอแนะนำให้มาวันธรรมดา เพราะวันหยุดคนจะค่อนข้างเยอะพอสมควร

ตลาดน้ำดอนหวาย

สถานที่ตั้ง : ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน

จุดเด่น : ของกินเยอะ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 8.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 7.00-18.30 น.

หลังจากช่วงเช้าแล้ว เราจะมาหนีร้อนในช่วงบ่าย แวะซื้อของกินและของฝากอร่อย ๆ กันที่ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดน้ำดอนหวายนั้นเป็นตลาดเก่าแก่ตั้งขึ้น ตั้งแต่สมัยรัชกาล 6 ทำให้เอกลักษณ์ของตลาดน้ำดอนหวายก็คือบรรยากาศที่ย้อนยุค

ภายในตลาดมีของกินมากมายให้เลือกไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน และของขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ‘เป็ดพะโล้’

ตลาดดอนหวายเป็นตลาดที่มีความร่มรื่นสูงทำให้เราสามารถหนีมาคลายร้อนที่นี่ได้ เพราะตลาดดอนหวายอยู่ใกล้แม่น้ำท่าจีน ทำให้อากาศบริเวณนี้เย็นสบายอยู่เสมอ นอกจากนั้นแล้วยังมีแม่ค้าพ่อค้าคอยพาเรือมาขายของกันด้วยนะ น่ารักมาก

สำหรับการเดินทางมายังตลาดน้ำดอนหวายนั้น สามารถเดินทางมาได้ง่ายโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว โดยให้ใช้เส้นทางถนนพุทธมณฑลสาย 5 มุ่งตรงเข้าสู่วัดดอนหวาย ตลาดน้ำดอนหวายนั้นเปิดทุกวันโดย จันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 8.00-17.00 น. ส่วน เสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 7.00-18.30 น.

และไม่ว่าจะซื้อของฝากที่ตลาดน้ำดอนหวายเยอะขนาดไหนก็ไม่ต้องกังวลเพราะ Mitsubishi Xpander ถูกออกแบบมาให้มีห้องโดยสารภายในกว้างสามารถปรับแต่งเบาะหลังเพื่อใช้เป็นที่เก็บของได้ อีกจุดเด่นหนึ่งของ Mitsubishi Xpander ก็คือการออกแบบด้านหน้ารถยนต์ ด้วย Advanced Dynamic Shield Design คำนึงถึงสมรรถนะ และความปลอดภัยเป็นหลัก

พระปฐมเจดีย์

สถานที่ตั้ง : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม

จุดเด่น : พระปฐมเจดีย์และพระร่วงโรจนฤทธิ์

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.

หลังจากหลบร้อนที่ตลาดน้ำดอนหวายแล้ว สถานที่ต่อไปคงถูกใจสายทำบุญเอามาก ๆ ซึ่งก็คือ ‘พระปฐมเจดีย์’ ที่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดนครปฐม ซึ่งพระพุทธรูปที่สำคัญของพระปฐมเจดีย์ก็คือ พระร่วงโรจนฤทธิ์ ที่เป็นพระพุทธรูปที่เก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6

นอกจากจะถูกใจสายทำบุญแล้ว พระปฐมเจดีย์ยังเหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปอีกด้วย เพราะสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ในวัดนั้นสวยและมีมุมมากมายให้เลือกถ่ายรูปอีกด้วย

สถานที่ตั้งพระปฐมเจดีย์นั้นสังเกตได้ง่ายมาก เพราะพระปฐมเจดีย์ตั้งอยู่กลางตำบลพระปฐมเจดีย์ (อยู่ในเมืองนครปฐมเลย) ขับรถตรงเข้าเมืองมาก็เห็นแล้ว แถมยังเปิดให้เข้าไปทำบุญได้ทุกวันตั้งแต่ เวลา 07.00-20.00 น.

พูดถึงในเรื่องของการเดินทาง ข้อดีอีกข้อหนึ่งของ Mitsubishi Xpander ก็คือมีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ช่วยลดอาการเมื่อยล้า เมื่อต้องขับรถระยะทางไกล ๆ

พระราชวังสนามจันทร์

สถานที่ตั้ง : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม

จุดเด่น : เนื้อที่กว้าง ร่มรื่ม ต้นไม้เยอะ

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ 05.00-09.00 น. และ 16.00-20.00 น. ส่วนวันอาทิตย์เปิดให้เข้าได้ทั้งวัน

หลังจากแวะไหว้พระทำบุญที่พระปฐมเจดีย์เรียบร้อยก็ถึงเวลาช่วงเย็นพอดี ทำให้เราออกเดินทางไปยังจุดหมายต่อไปซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระปฐมเจดีย์มากนักซึ่งก็คือ ‘พระราชวังสนามจันทร์’ สถานที่นี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิ่ง ชอบพักผ่อนเดินเล่นตามธรรมชาติและมีมุมสวย ๆ ให้เลือกถ่ายรูป

ที่พระราชวังสนามจันทร์แห่งนี้มีทั้งสวนสาธารณะไว้สำหรับวิ่งออกกำลังกาย หรือจะเดิมชมพระราชวังเก่าแก่ที่มาจากสถาปัตยกรรมร่วมสมัยสวย ๆ อีกด้วย แต่ก็มีกฏว่าห้ามถ่ายรูปด้านในของพระราชวังสนามจันทร์

การเดินทางไปพระราชวังสนามจันทร์นั้นง่ายนิดเดียว เพราะอยู่ใกล้กับพระปฐมเจดีย์ แถมยังอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ส่วนวันเปิดทำการก็คือวัน จันทร์-เสาร์ 05.00-09.00 น. และ 16.00-20.00 น. ส่วนวันอาทิตย์เปิดให้เข้าได้ทั้งวัน

Jardin de Chaisri

สถานที่ตั้ง : ซอยคุณจำรูญ ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี

จุดเด่น : ร้านตกแต่งแบบวินเทจ มีพื้นที่ให้นั่งได้หลากหลาย

เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-ศุกร์ 09.30-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.

สถานที่สุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพฯ เรามาแวะเติมพลังทานเค้กทานกาแฟกันที่ ‘ร้านฌาร์แดง เดอ  ไชยศรี’ เป็นร้านกาแฟสุดชิลที่ให้บรรยากาศเหมือนได้พักผ่อนในสวนหลังบ้านสวย ๆ เพราะร้านถูกออกแบบมาให้ดูวินเทจ ๆ ด้วยบ้านไม้เรือนไทยและเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในร้าน เป็นร้านที่จะมากับครอบครัวหรือมากับเพื่อนก็ได้ทั้งนั้น

ใครจะนั่งข้างใน ข้างนอกหรือริมน้ำก็ได้ แถมบริเวณร้านยังกว้างให้ความเป็นส่วนตัวได้ดีมาก ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกรบกวน แถมอากาศยังไม่ร้อนอีกด้วย

ที่ร้านฌาร์แดง เดอ  ไชยศรีมีอาหารให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นของคาว หรือของหวานเช่นเค้ก ให้เราได้เลือกกินกับเพื่อนได้  ส่วนร้านจะหยุดวันจันทร์-อังคาร และเปิดวันพุธ-ศุกร์ 09.30-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.

ทำความรู้จักกับ Mitsubishi Xpander

คุณสมบัติเด่น

Mitsubishi Xpander เป็นรถที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะขับไปทำงานหรือท่องเที่ยวก็ตอบโจทย์ เพราะถูกออกแบบให้มีห้องโดยสารภายในที่กว้างขวางด้วยจำนวนที่นั่งมากถึง 7 ที่นั่ง ทำให้เราสามารถพาเพื่อนไปเที่ยวได้สบาย ๆ แถมยังมีแผงควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลังแยกแบบอิสระด้วย ไม่ต้องกลัวว่าคนข้างหลังจะร้อน

นอกจากนั้นแล้วยังสามารถปรับเบาะด้านหลังให้กลายเป็นพื้นที่เก็บของได้เยอะมากขึ้นอีกด้วย จะของเยอะแค่ไหนก็ไม่กลัว ที่พิเศษก็คือ Mitsubishi Xpander มีช่องจ่ายกระแสไฟ DC 12V ถึง 3 ตำแหน่งด้วยกันเดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวแบตมือถือหมด

หากใครสนใจเป็นเจ้าของ Mitsubishi Xpander สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/cars/xpander

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post
รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

7 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

สรุปความอลังการบูธ Honda ในงาน Motor Show 2018 ที่ผ่านมาทั้งรถ พริตตี้และเทคโนโลยีสุดว้าว!

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

ส่องสตรีทสไตล์ & มินิคอนเสิร์ตฮิปฮอป Ananda IGNITE YOUR URBAN SOUL

10 Influencer ดังเขาไปเที่ยวไหนกัน พามาชมความสำเร็จของแคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาค!

เกาะเสม็ดเสร็จแน่! วิกฤตการณ์ปัญหาขยะบนเกาะ เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องช่วยกัน

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

พาชมที่จอดรถโฉมใหม่ @เดอะมอลล์บางแค กว้าง ทันสมัย ที่จอดเพียบ!!

รวมความเชื่อไหว้ตรุษจีน เข้าใจง่าย สไตล์ปีหมู

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

8 กิจกรรมเติมสีสัน ดับร้อน รับซัมเมอร์ ที่ NICE CREAM FACTORY เดอะมอลล์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

7 ทริคเก็บของไปเที่ยวยังไงให้ประหยัดพื้นที่กระเป๋า

5 สิ่งที่น่าสนใจ เมื่อลอรีเอะ ดึงทุกคนมารู้จักแบคทีเรีย ผ่านงานศิลป์