One Day Trip 5 สถานที่สุดชิลในนครปฐมกับ Mitsubishi Xpander

Writer : Yoom

: 7 กุมภาพันธ์ 2563

สำหรับใครที่กำลังเบื่อ  ไม่รู้ว่าวันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนดี ? อยากเดินทางง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ สามารถไปเช้ากลับตอนเย็นได้ จะมีที่ไหนบ้างให้เที่ยว ? วันนี้  Mango Zero จัดทริปสนุก ๆ ‘One Day Trip 5 สถานที่สุดชิลในนครปฐม’ กับ Mitsubishi Xpander จะมีที่ไหนบ้างและชิลแค่ไหน รัดเข็มขัดแล้วไปด้วยกันเลย

บ้านปายนา

สถานที่ตั้ง : ตำบล ลานตากฟ้า อำเภอ นครชัยศรี

จุดเด่น : ถ่ายรูปสวยมาก

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น.

สำหรับสถานที่แรกเป็นที่ที่เหมาะสำหรับสายชิลที่ชอบนั่งคาเฟ่ จิบกาแฟกินของอร่อย ๆ และดูวิวสวน ซึ่งก็คือร้านบ้านปายนานั่นเองงงง บ้านปายนาเป็นร้านคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ และจุดเด่นอยู่ที่ ความเป็นร้านที่อยู่ติดทุ่งนาและสามารถมองวิวธรรมชาติแบบนี้ได้ถึง 180 องศา แถมยังมีสะพานไม้ที่ยาวไปถึงกลางทุ่งนา ที่ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนชอบมาถ่ายรูปกันที่นี่อีกด้วย

สำหรับใครที่มา One Day Trip แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำมาร้านคาเฟ่บ้านปายนาในช่วงเช้าหรือ ช่วงเย็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนมาก จะทำให้เราสามารถถ่ายรูปกับวิวท้องฟ้าได้สวยมาก ๆ

ระหว่างทางจากกรุงเทพฯ ถึงร้านบ้านปายนาอาจจะไกลหน่อย แต่ไม่ต้องกลัวแบตมือถือหมด เพราะ Mitsubishi Xpander มีช่องจ่ายไฟให้ถึง 3 ช่อง บริเวณด้านหน้า 1 ช่องและด้านหลังอีก 2 ช่อง นอกจากนั้นแล้วยังมีช่องเสียบสาย USB ด้านหน้าอีกด้วย

การเดินทางสามารถเดินทางได้ง่าย ๆจากกรุงเทพฯ โดยปายนานั้นตั้งอยู่บริเวณ จังหวัดนครปฐม อำเภอ นครชัยศรี  วิ่งตรงเข้ามาทางวัดพุทธธรรมรังษีก็จะพบกับร้าน หรือค้นหาใน Google maps โดยใช้คำว่า ‘บ้านปายนา’ แล้วตามแผนที่กันไปได้เลย ร้านคาเฟ่บ้านปายนาเปิดทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น. แต่ถ้าอยากถ่ายรูปสวย ๆ คนไม่เยอะ ขอแนะนำให้มาวันธรรมดา เพราะวันหยุดคนจะค่อนข้างเยอะพอสมควร

ตลาดน้ำดอนหวาย

สถานที่ตั้ง : ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน

จุดเด่น : ของกินเยอะ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 8.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 7.00-18.30 น.

หลังจากช่วงเช้าแล้ว เราจะมาหนีร้อนในช่วงบ่าย แวะซื้อของกินและของฝากอร่อย ๆ กันที่ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดน้ำดอนหวายนั้นเป็นตลาดเก่าแก่ตั้งขึ้น ตั้งแต่สมัยรัชกาล 6 ทำให้เอกลักษณ์ของตลาดน้ำดอนหวายก็คือบรรยากาศที่ย้อนยุค

ภายในตลาดมีของกินมากมายให้เลือกไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน และของขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ‘เป็ดพะโล้’

ตลาดดอนหวายเป็นตลาดที่มีความร่มรื่นสูงทำให้เราสามารถหนีมาคลายร้อนที่นี่ได้ เพราะตลาดดอนหวายอยู่ใกล้แม่น้ำท่าจีน ทำให้อากาศบริเวณนี้เย็นสบายอยู่เสมอ นอกจากนั้นแล้วยังมีแม่ค้าพ่อค้าคอยพาเรือมาขายของกันด้วยนะ น่ารักมาก

สำหรับการเดินทางมายังตลาดน้ำดอนหวายนั้น สามารถเดินทางมาได้ง่ายโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว โดยให้ใช้เส้นทางถนนพุทธมณฑลสาย 5 มุ่งตรงเข้าสู่วัดดอนหวาย ตลาดน้ำดอนหวายนั้นเปิดทุกวันโดย จันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 8.00-17.00 น. ส่วน เสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 7.00-18.30 น.

และไม่ว่าจะซื้อของฝากที่ตลาดน้ำดอนหวายเยอะขนาดไหนก็ไม่ต้องกังวลเพราะ Mitsubishi Xpander ถูกออกแบบมาให้มีห้องโดยสารภายในกว้างสามารถปรับแต่งเบาะหลังเพื่อใช้เป็นที่เก็บของได้ อีกจุดเด่นหนึ่งของ Mitsubishi Xpander ก็คือการออกแบบด้านหน้ารถยนต์ ด้วย Advanced Dynamic Shield Design คำนึงถึงสมรรถนะ และความปลอดภัยเป็นหลัก

พระปฐมเจดีย์

สถานที่ตั้ง : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม

จุดเด่น : พระปฐมเจดีย์และพระร่วงโรจนฤทธิ์

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.

หลังจากหลบร้อนที่ตลาดน้ำดอนหวายแล้ว สถานที่ต่อไปคงถูกใจสายทำบุญเอามาก ๆ ซึ่งก็คือ ‘พระปฐมเจดีย์’ ที่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดนครปฐม ซึ่งพระพุทธรูปที่สำคัญของพระปฐมเจดีย์ก็คือ พระร่วงโรจนฤทธิ์ ที่เป็นพระพุทธรูปที่เก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6

นอกจากจะถูกใจสายทำบุญแล้ว พระปฐมเจดีย์ยังเหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปอีกด้วย เพราะสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ในวัดนั้นสวยและมีมุมมากมายให้เลือกถ่ายรูปอีกด้วย

สถานที่ตั้งพระปฐมเจดีย์นั้นสังเกตได้ง่ายมาก เพราะพระปฐมเจดีย์ตั้งอยู่กลางตำบลพระปฐมเจดีย์ (อยู่ในเมืองนครปฐมเลย) ขับรถตรงเข้าเมืองมาก็เห็นแล้ว แถมยังเปิดให้เข้าไปทำบุญได้ทุกวันตั้งแต่ เวลา 07.00-20.00 น.

พูดถึงในเรื่องของการเดินทาง ข้อดีอีกข้อหนึ่งของ Mitsubishi Xpander ก็คือมีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ช่วยลดอาการเมื่อยล้า เมื่อต้องขับรถระยะทางไกล ๆ

พระราชวังสนามจันทร์

สถานที่ตั้ง : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม

จุดเด่น : เนื้อที่กว้าง ร่มรื่ม ต้นไม้เยอะ

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ 05.00-09.00 น. และ 16.00-20.00 น. ส่วนวันอาทิตย์เปิดให้เข้าได้ทั้งวัน

หลังจากแวะไหว้พระทำบุญที่พระปฐมเจดีย์เรียบร้อยก็ถึงเวลาช่วงเย็นพอดี ทำให้เราออกเดินทางไปยังจุดหมายต่อไปซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระปฐมเจดีย์มากนักซึ่งก็คือ ‘พระราชวังสนามจันทร์’ สถานที่นี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิ่ง ชอบพักผ่อนเดินเล่นตามธรรมชาติและมีมุมสวย ๆ ให้เลือกถ่ายรูป

ที่พระราชวังสนามจันทร์แห่งนี้มีทั้งสวนสาธารณะไว้สำหรับวิ่งออกกำลังกาย หรือจะเดิมชมพระราชวังเก่าแก่ที่มาจากสถาปัตยกรรมร่วมสมัยสวย ๆ อีกด้วย แต่ก็มีกฏว่าห้ามถ่ายรูปด้านในของพระราชวังสนามจันทร์

การเดินทางไปพระราชวังสนามจันทร์นั้นง่ายนิดเดียว เพราะอยู่ใกล้กับพระปฐมเจดีย์ แถมยังอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ส่วนวันเปิดทำการก็คือวัน จันทร์-เสาร์ 05.00-09.00 น. และ 16.00-20.00 น. ส่วนวันอาทิตย์เปิดให้เข้าได้ทั้งวัน

Jardin de Chaisri

สถานที่ตั้ง : ซอยคุณจำรูญ ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี

จุดเด่น : ร้านตกแต่งแบบวินเทจ มีพื้นที่ให้นั่งได้หลากหลาย

เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-ศุกร์ 09.30-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.

สถานที่สุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพฯ เรามาแวะเติมพลังทานเค้กทานกาแฟกันที่ ‘ร้านฌาร์แดง เดอ  ไชยศรี’ เป็นร้านกาแฟสุดชิลที่ให้บรรยากาศเหมือนได้พักผ่อนในสวนหลังบ้านสวย ๆ เพราะร้านถูกออกแบบมาให้ดูวินเทจ ๆ ด้วยบ้านไม้เรือนไทยและเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในร้าน เป็นร้านที่จะมากับครอบครัวหรือมากับเพื่อนก็ได้ทั้งนั้น

ใครจะนั่งข้างใน ข้างนอกหรือริมน้ำก็ได้ แถมบริเวณร้านยังกว้างให้ความเป็นส่วนตัวได้ดีมาก ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกรบกวน แถมอากาศยังไม่ร้อนอีกด้วย

ที่ร้านฌาร์แดง เดอ  ไชยศรีมีอาหารให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นของคาว หรือของหวานเช่นเค้ก ให้เราได้เลือกกินกับเพื่อนได้  ส่วนร้านจะหยุดวันจันทร์-อังคาร และเปิดวันพุธ-ศุกร์ 09.30-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.

ทำความรู้จักกับ Mitsubishi Xpander

คุณสมบัติเด่น

Mitsubishi Xpander เป็นรถที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะขับไปทำงานหรือท่องเที่ยวก็ตอบโจทย์ เพราะถูกออกแบบให้มีห้องโดยสารภายในที่กว้างขวางด้วยจำนวนที่นั่งมากถึง 7 ที่นั่ง ทำให้เราสามารถพาเพื่อนไปเที่ยวได้สบาย ๆ แถมยังมีแผงควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลังแยกแบบอิสระด้วย ไม่ต้องกลัวว่าคนข้างหลังจะร้อน

นอกจากนั้นแล้วยังสามารถปรับเบาะด้านหลังให้กลายเป็นพื้นที่เก็บของได้เยอะมากขึ้นอีกด้วย จะของเยอะแค่ไหนก็ไม่กลัว ที่พิเศษก็คือ Mitsubishi Xpander มีช่องจ่ายกระแสไฟ DC 12V ถึง 3 ตำแหน่งด้วยกันเดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวแบตมือถือหมด

หากใครสนใจเป็นเจ้าของ Mitsubishi Xpander สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/cars/xpander

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save