category 7 เรื่อง ที่คนไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ไม่มีวันเข้าใจ แชร์ไปให้โลกรู้


: 17 สิงหาคม 2561

“คอนแทคเลนส์” ถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบใส่แว่น แต่มีปัญหาเรื่องสายตา รวมถึงคนที่ต้องการให้สีนัยน์ตาสวยงาม ที่เรียกว่าคอนแทคเลนส์แฟชั่น นั่นเอง อย่างที่รู้กันว่าคอนแทคเลนส์มันมีขาดเล็กมาก แล้วก็บอบบางสุดๆ ต้องดูแลรักษาให้ดี จึงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่ต้องใช้ทุกวัน ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ต้องบอกว่าคนที่ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ จะไม่ไม่วันเข้าใจจริงๆ

1.ใส่ยากจัง…โดยเฉพาะคนตาตี่

คงเป็นเรื่องยากที่สุดสำหรับคนตาตี่ เพราะต้องเบิกตาให้กว้างที่สุด เพื่อใส่คอนแทคเลนส์ให้ได้ มือข้างหนึ่งก็ต้องถือคอนแทคฯ ส่วนอีกข้างก็ต้องง้างตาไว้ ไหนจะต้องส่องกระจกอีก

2.ถูกด้านหรือเปล่า

ใส่ครั้งแรกยังพอจำได้ว่าถูกชัวร์ แต่พอครั้งต่อๆ ไปเริ่มจำไม่ได้หล่ะ ว่าที่ใส่อยู่นั้นมันถูกด้านหรือเปล่า เสี่ยงดูหล่ะกัน ถ้าไม่ใช่ก็เอามากลับด้านใหม่ ทำไมมันลำบากจัง ฮือออ

3.มันเคลื่อนที่ไม่ยอมอยู่ตรงตาดำ

ปัญหานี้คนที่ตาแห้งจะเจอบ่อยมาก เพราะอยู่ดีๆ คอนแทคเลนส์ก็ไหลไปอยู่ตรงตาขาวซะงั้น ต้องคลึงตาย้ายมันกลับมาให้เกาะตาดำใหม่ ถ้าแบบใสจะไม่ตลกเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นแบบแฟชั่นลองนึกภาพดูสิ อยู่ดีๆ ก็มีตาดำสองอัน

4.ใส่สักพัก ตาเริ่มแห้ง

ตาแดงๆ ไม่ใช่เพราะร้องไห้นะ ตาฉันแห้ง T_T เมื่อความชุ่มชื่นหายไป ต้องแวะหยอดตาสักหน่อย เรียกได้ว่าพกน้ำยาหยอดตาสำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์ติดตัวยิ่งกว่ายาดมเลยแหละ

5.กรี๊ดดดดดด ลืมถอด

ว่าจะพักสายตาซะหน่อย ผ่านไปหลายนาที หลายชั่วโมง จนรุ่งเช้าตื่นขึ้นมา กรี๊ดดดดดดดด ลืมถอดคอนแทค ต้องรีบวิ่งเข้าห้องน้ำแล้วล้างตาทำความสะอาดโดยไว ปล.ก็มันลืมนี่นา

6.เห้ย! หายไปไหนข้างหนึ่ง

อยู่ดีๆ ก็สายตาเบลอไปหนึ่งข้าง ส่องกระจกถึงได้รู้ เจ้าคอนแทคเลนส์ตัวดีหายไปไหน? โอ๊ยย ต้องมาตามหาทั้งที่รู้ว่ามันใช้งานไม่ได้แล้ว ฮืออออ ดีนะเป็นแบบใส ถ้าเป็นแบบแฟชั่นหล่ะ แปลกแน่เลยเพราะเหลืออยู่ข้างเดียว

7.เล็บยาวววว “หยิบยาก” มาก

อีกปัญหาของผู้หญิงคืออยากไว้เล็บยาว แล้วต้องใส่คอนแทคเลนส์ด้วย กว่าจะหยิบได้แต่ละข้างต้องใช้เวลา บางทีโดนคอนแทคขาดไปอีก ก็ต้องแกะอันใหม่มาใช้ เห้อ

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save