category โพสท่าเผลอให้เนียน เหมือนไม่รู้ว่ามีกล้องถ่ายอยู่

Writer : incwaran

: 25 กรกฏาคม 2562

จะถ่ายรูปแต่ละทีก็มีอยู่ไม่กี่ท่า ยืนตัวตรงชูสองนิ้วก็แสนจะธรรมดา หันข้าง หันซ้าย หันขวา หันหน้า หันหลังก็แล้ว ยังไม่ได้รูปที่ถูกใจ

เราเลยมาแนะนำท่าถ่ายรูปแบบเผลอๆ ให้เหมือนโดนแอบถ่าย แต่จริงๆ กว่าจะใช้ได้คือถ่ายไปหลายร้อยรูป

ท่าแดดมันแรงขอบังแสงหน่อย

หันหน้าเข้าหาแสงแล้วยกมือขึ้นมาบังแดดแต่อย่าบังหน้า ระวังอย่าบังผิดด้าน ดูว่าแดดมาทางไหน ถ้าแดดมาทางขวาแล้วบังทางซ้ายอาจจะมีอายๆ กันบ้างแหละ

ท่ามองหาอนาคต

ยืนสวยๆ แล้วมองไปข้างหน้า หรือจะแกล้งๆ มองซ้ายมองขวาก็ได้ ถึงแม้ว่าแสงแฟลชจะสว่างกว่าอนาคต แต่ทำหน้าให้ดูมีแอตติจูดไว้ก่อน 

ท่าใครเรียกหรอคะ

อาจจะทำท่าเหมือนว่ากำลังทำอะไรสักอย่างอยู่ เช่น เดิน อ่านหนังสือ กินขนม แล้วจินตนาการเอาว่าอยู่ดีๆ ก็มีคนเรียก อย่าตั้งใจมองกล้องจนเกินไป ให้ทำเป็นไม่รู้ว่ากล้องอยู่ตรงไหน แล้วทำหน้าตกใจเล็กน้อย แต่อย่ามากไปเดี๋ยวดูไม่เนียน

ท่าหาของหล่นพื้น

จะเผลอก็ต้องไม่มองกล้อง แต่ไม่รู้จะเอาสายตาไปไว้ตรงไหน ให้ก้มลงมองพื้นเหมือนว่าหาของอยู่ หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ หาจนกว่าจะได้รูปที่ถูกใจ ลองเอามือมาจับผมทัดหูจะได้ดูมีจริตสาวหวาน

ท่าหัวเราะแกล้งๆ 

ยิ้มเฉยๆ อาจจะธรรมดาไป ลองเพิ่มเลเวลเป็นหัวเราะจะได้ดูเป็นคนมีอารมณ์ขัน สดใสอะไรเบอร์นั้น อย่าลืมเปล่งเสียงหัวเราะออกมาจะได้ดูจริง  หรือจะยกมือขึ้นปิดปากสักหน่อยก็ได้

ท่าเสยผม 

ท่าไม้ตายสำหรับสายเผลอ แม้จะเซ็ตผมมาดี แต่เพื่อท่านี้ต้องยอมให้ผมยุ่งเล็กน้อย หันมุมที่มั่นใจที่สุดให้กล้อง ยกมือขึ้นมาเสยผมไปข้างๆ หรือข้างหลังก็ได้แล้วแต่สะดวก แนะนำว่าถ้าหันข้างให้ใช้มือข้างที่ไม่ได้หันหากล้อง ไม่อย่างนั้นอาจจะบังหน้าและดูเกะกะไปหมด

ท่าเล่นกับพร็อพ

สำหรับใครที่กลัวเผลอไม่เนียน ให้หาของใกล้ตัวมาเป็นพร็อพ เช่น เล่นโทรศัพท์ จับดอกไม้ใบหญ้า เล่นกับน้องหมาน้องแมว ก็จะช่วยแก้เขิน แก้เกร็งเวลาถ่ายรูปเผลอๆ แต่ไม่รู้จะทำยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติได้

ท่าทุกที่คือรันเวย์

ไม่ว่าจะถ่ายที่ไหนก็ให้จินตนาการว่าเดินอยู่บทแคทวอร์ค เหวี่ยงแขน ก้าวขา ให้องศาพอดี ท่านี้คนถ่ายอาจจะต้องเล็งดีๆ และมีฝีมือในการกดชัตเตอร์ให้ทัน แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ แนะนำให้เดินแล้วหยุดค้างไว้ให้ตากล้องถ่าย จะได้เป๊ะปังเหมือนสั่งได้

ท่าเพิ่งไปผ่าฟันคุดมา

คนมีแก้มถูกใจท่านี้ ยกมือขึ้นมาเท้าคางแล้วปิดแก้มแบบเนียนๆ เหมือนปวดฟัน นอกจากจะช่วยพรางหน้าให้ดูเล็กแล้ว ลองแกล้งๆ มองไปทางอื่น ก็ยังดูเผลอได้อีก

ท่าเผลอไม่เนียนไปเรียนมาใหม่

อุตส่าห์คิดท่ามาอย่างดี จะมาตกม้าตายตอนจบไม่ได้! โพสท่าเผลอๆ ทั้งทีต้องเช็คของรอบตัวให้ดี ยิ่งถ้ามีพร็อพต้องระวังอย่าให้โทรศัพท์หรือหนังสือกลับหัว แบบนี้ก็เฉลยง่ายไปว่าตั้งใจเผลอ

ท่าโพสว่าดีแล้ว กล้องก็ต้องดีเช่นเดียวกัน เลือกซื้อกล้องคุณภาพได้ ที่นี่

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[ข่าวประชาสัมพันธ์] วัตสัน จัด โปรฯ ​'Beauty Racing Sale' ลดสุดแรงหลายรายการ ราคาเริ่มต้นเพียง 88 บาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save