category 8 เรื่องที่คนใส่คอนเเทคเลนส์มักเข้าใจผิด!

Writer : icediry

: 24 สิงหาคม 2560

pice contact-14

ใครที่สายตาสั้นแล้วชอบใส่คอนแทคเลนส์มาทางนี้ >o< และถ้าไม่แน่ใจว่าพฤติกรรมที่เราทำอยู่มันถูกหรือไม่นะ เพราะบางทีหลายคนอาจจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใส่คอนแทคเลนส์ ทีมงาน Mango Zero เลยขอรวบรวมสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิด พร้อมไขความกระจ่างมาฝากกันค่า 

เป็นแบบข้อไหนอยู่บ้าง รีบเปลี่ยนเลยนะ!

pice contact-07

1.คอนแทคเลนส์รายเดือน ใส่ครบเดือนแล้วค่อยถอด

เดี๋ยวววว! ก่อนนะ มีสติกันนิดนึงงง ใครซื้อคอนแทคเลนส์รายเดือนมาใช้แล้วเข้าใจว่า ใส่คาไว้ที่ตาให้ครบเดือนแล้วค่อยถอดทิ้ง อย่าทำเด็ดขาดนะ! คอนแทคเลนส์ชนิดใส่รายเดือนก็จริง แต่หมายถึง ใส่ 1 วันแล้วถอดล้างเก็บใส่ตลับ ทำไปแบบนี้จนครบ 30 วันจ้า ไม่ใช่ใส่คาตาไว้เนาะ อย่าเข้าใจผิดล่ะ

pice contact-01

2.ใส่คอนแทคเลนส์กินปิ้งย่างไม่ได้ เดี๋ยวเลนส์ละลายติดตา

เมื่อเพื่อนจะชวนไปกินปิ้ง ย่าง ที่มีเตาร้อนๆ แล้วดันกลัวว่า ไอความร้อนจากเตาจะทำให้คอนแทคเลนส์ที่ใส่อยู่ละลายติดตา เดี๋ยวนะ! ความเชื่อนี้ก็ผิดเช่นกันจ้ะ ความร้อนจากเตาปิ้ง ย่าง หรือแม้แต่ชาบู เอาจริงๆ ไอร้อนที่ออกมามันไม่ได้ร้อนขนาดนั้นนะ (จริงๆ คือไม่ควรเกิน 90 องศา) คือถ้าร้อนขนาดนั้นไม่ต้องตาละลายหรอก ผิวหนังเรานี่แหละจะไหม้ก่อนนะ เพราะฉะนั้นใส่กินปิ้ง ย่างได้ตามปกติจ้า

 

pice contact-02

3.แบ่งคอนเเทคเลนส์ใส่กับเพื่อน ประหยัดดี

วิถีประหยัดก็มาาาา ไหนๆ เพื่อนก็สายตาเท่าเราแล้ว งั้นแบ่งๆ กันใส่ก็ได้นะ ประหยัดดี บอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิดมหันต์สุดๆ เพราะคอนแทคเลนส์ทำขึ้นมาเฉพาะใส่แค่คนเดียว การแบ่งคอนแทคเลนส์ใส่กับเพื่อนจะเป็นการแพร่เชื้อโรคให้กันได้นะ แน่นอนว่าเป็นอันตรายมาก และอาจทำสู่โรคติดต่อทางตา กลายเป็นว่าต้องมาเสียเงินรักษาตาแทนการประหยัดนะ

pice contact-12

แต่สมัยนี้ราคาคอนแทคเลนส์ก็ไม่ได้แพงมากนะ ที่ WSoptics เขามี Air Optix คอนแทคเลนส์รายเดือน รุ่นออกซิเจนสูงกว่ารายเดือนรุ่นทั่วไปถึง 6 เท่า ซึ่ง 1 กล่องมี 3 ข้าง และยิ่งซื้อ 2 กล่องๆ ละ 450 จากปกติกล่องละ 480 บาท คุ้มไปอีกกก

pice contact-03

4.สายตาเอียงหรือสั้นมากๆ หมดสิทธิ์ใส่คอนแทคเลนส์

อันนี้ไม่จริงเลย ใครที่สายตาเอียงหรือสายตาสั้นมากๆ สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้ปกติจ้า สามารถสั่งได้ที่ WSoptics ได้เลย ใช้เวลาแค่ 1 วันก็ได้คอนแทคเลนส์ที่ค่าสายตาตรงตามที่เราต้องการแล้วค่า

 

pice contact-06

5.โชว์สเต็ปความสวย ใส่คอนแทคเลนส์ถ่ายรูปใต้น้ำ

เดี๋ยวก่อนนนน! ข้อนี้เป็นสิ่งที่ห้ามทำอย่างแรงค่ะ เพราะเมื่อใส่คอนแทคเลนส์ลงเล่นน้ำไปแล้ว จะทำให้ดวงตาของเราสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรียหรือสารเคมีบางชนิดในน้ำได้ และอาจทำให้เกิดการติดเชื้อตามมา แนะนำให้ซื้อแว่นตาว่ายน้ำที่มีค่าสายตาโดยเฉพาะจะดีกว่านะ

 

pice contact-04

6.ดราม่าควีน เนียนเอาน้ำตาเทียมมาหยอด 2 หยดละทิ้ง

ถ้าอยากเนียนมีน้ำตาตก ร้องไห้ก็ใช้น้ำตาเทียมมาหยอดได้ แต่ถ้าใครมีอาการตาแห้งหรือระคายเคืองตา น้ำตาเทียมนี่แหละช่วยได้เยอะเลย

pice contact-10

ซึ่งกระเปาะนึงจะใช้หยอดตากี่ครั้งก็ได้ แต่ได้ภายใน 1 วันเท่านั้นนะ และไม่ใช่หยอดได้แค่ครั้งเดียวละทิ้งเลย อันนี้เปลืองมากๆ และเพื่อความคุ้มเลือกน้ำตาเทียม Alcon Tears Naturale น้ำตาเทียมที่ไม่ใส่สารกันเสีย มีตั้ง 32 กระเปาะ แต่ละกระเปาะใช้ได้ 24 ชม. กล่องละ 300 บาทถึงไม่ใส่คอนแเทคเลนส์ก็หยอดได้นะ

 

pice contact-05

7.ฆ่าเชื้อโรคให้ตาย! ด้วยน้ำเกลือแช่คอนแทคเลนส์

อีกหนึ่งสิ่งที่คนมักเข้าใจผิดมากๆ น้ำเกลือไม่สามารถแช่คอนแทคเลนส์ได้นะ ห้ามเลย ห้ามแช่เด็ดขาด! เพราะน้ำเกลือไม่ได้มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคได้ เผลอๆ จะทำให้เชื้อโรคที่ติดมากับคอนแทคเลนส์เจริญเติบโตเร็วขึ้นไปอีก

pice contact-11

แนะนำว่าควรใช้น้ำยาแช่คอนแทคเลนส์โดยเฉพาะดีกว่านะ อย่าง Opti Free : Pure Moist น้ำยาแช่รุ่นใหม่ที่เก็บความชุ่มชื้นให้กับคอนแทคเลนส์ได้สูงถึง 16 ชม. อันนี้เริ่ดจริง เพราะผู้เขียนก็ใช้อยู่ กล่องละ 230 บาทจ้า

pice contact-15 2

8.สายตาเริ่มยาวแต่ไม่อยากใส่แว่น จะหาคอนแทคเลนส์ใส่ก็ไม่รู้ว่ามีรึเปล่า

ใครที่เป็นวัยขึ้นเลข 4 หรือมีปัญหาสายตาเริ่มยาว แต่ไม่อยากใส่แว่น T^T และยิ่งคิดไปเองอีกว่า คอนแทคเลนส์แบบสายตายาวไม่มีขายหรอก บอกเลยว่าไม่จริง! เพราะเดี๋ยวนี้มีคอนแทคเลนส์มัลติโฟคอลรายวัน สำหรับสายตายาวตามวัยแล้วนะ สามารถมารับเลนส์รุ่นนี้ได้ฟรีที่ WSoptics แค่นี้ก็ไม่มีใครรู้อายุจริงแล้วนะ >w<

 

pice contact-09

หากใส่คอนแทคเลนส์แล้วก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับดวงตาเราให้ดีที่สุด

สั่งสินค้าได้เลยที่

  • Line: @wsoptics หรือกดตามลิงค์นี้ https://line.me/R/ti/p/%40wsoptics
  • ดูรายละเอียดสินค้าทั้งหมดได้ที่ goo.gl/Bp22gS
  • ส่งฟรี ทุกชนิด ไม่มีขั้นต่ำ
  • รับชำระผ่านบัตรเครดิต
  • สะสมยอดซื้อทุก 300 บาท (1 แต้ม = 300 บาท) รับเลนส์แว่นตามูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ฟรี!
  • บริการพิเศษ สามารถรับสินค้าด่วนภายใน 2 ชม. สำหรับ กรุงเทพ และปริมณฑล ด้วย grab bike

เพราะดวงตาน้อยๆ คู่นี้เราต้องรักษาให้ดีที่สุดน้า *w*

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save