category เช็กเพื่อนร่วมงาน 7 สายที่ยังไงคุณก็ต้องเจอ

Writer : Taey Ch

: 30 มกราคม 2561

7-type-of-co-worker-8

‘คนเราเจอกันวันแรกยังไม่รู้หรอก หนูต้องดูกันไปนานๆ’ นี่ไม่ใช่คำสอนเรื่องความรัก แต่มันคือเรื่องงานจ้ะพี่น้อง ทำงานวันแรกหนูแฮปปี้จัง พี่คนนั้นเขาดีอย่างนั้น พี่คนนี้เขาก็ดี๊ดีอย่างนู้น ถัดไปหกเดือน “#&#)Q&*&#$(*@&*$(#&%)$@ ทำไมเขาเป็นแบบนี้วะ” เอ๊าหนูใจเย็นๆ พี่เขาก็เป็นแบบนี้แหละ หนูแค่ยังไม่รู้

7-type-of-co-worker-1

1. สายล่องหน

เพื่อนร่วมงานสายญาติแฮร์รี่พ็อตเตอร์ (ใช้ผ้าคลุมล่องหน) เจอกันแค่ตอนเช้าแว้บนึงแล้วก็ไม่เจอละ.. เอ้า! หายไปไหน คอมอยู่นี่ โต๊ะอยู่นี่ เก้าอี้อยู่นี่.. เออแต่พอถึงเวลาต้องส่งงานมันมีงานส่งเว๊ย หรือว่ามันก็นั่งอยู่ที่เดิมแต่มีผ้าคลุมแบบในหนัง เอ๊ะหรือว่ามีระบบป้องกันคนเห็นกดปุ่มแล้วหาย??

 

7-type-of-co-worker-2

2. สายเกิดปีจอ

เรียกง่ายๆ ว่าสายเลีย “ดีครับพี่ ได้เลยครับผม เดี๋ยวจัดให้เดี๋ยวนี้เลยฮะ” สายนี้ไม่ต้องเกิดปีจอก็กลายเป็นจอได้ เพราะเคารพรักบูชาเจ้านายเหลือเกิน ทำอะไรเห็นดีเห็นงามไปหมดเหมือนโดนม่านหมอกกั้นความจริงเอาไว้ (เอ้า) ซึ่งสายนี้เมื่อตัวเต็มวัยแล้วก็เป็นไปได้ว่าจะพัฒนาการเป็นสายเทค เทคแคร์หรอ? อ๋อไม่ครับ เทคเครดิต! (เอ้า)

 

7-type-of-co-worker-3

3. สายดีเจ

สายนี้ถ้าขาดเขาไปที่ทำงานจะต้องเหงา(หู) แน่ๆ เพราะทุกเช้ามาถึงที่ทำงานจะได้ยินเสียงเพลงลอยมา(ดังๆ) จากที่ห่างไกล เรียกว่าชาร์จวิทยุยังมาช้ากว่าเขาคนนี้ เพลงไหนมาใหม่เราจะได้อัปเดตกัน เพลงไหนดีไหนแซ่บรับรองว่าคุณจะตามชาวบ้านเขาทัน!

 

7-type-of-co-worker-4

4. สายเสมอ

คนนี้มักมาทำงานด้วยสภาพเว็ทลุค (Wet look) ถ้าใครนึกภาพไม่ออกลองเอาคำนี้ไปเสิร์จ ทุกเช้าเขาจะมีหยดน้ำเกาะผมมานิดหน่อย ถ้าไม่ใช่เพราะยังไม่ได้เป่าผมก็เพราะวิ่งมาจนเหงื่อเกาะ ถ้าดอกไม้มีพันธุ์คุณนายตื่นสาย เขาคนนี้ก็จะเป็นดอกที่บานสายสุดเป็นคุณนายจอมสาย.. เอาหน่า เห็นใจเขาหน่อย บ้านเขาอยู่ไกลหน่า ห่างออฟฟิศไปตั้ง 1 กิโล (เอ้า)

 

7-type-of-co-worker-5

5. สายฟ้าแลบ

ถึงหน้าผากเพื่อนร่วมงานคนนี้จะไม่เป็นรูปสายฟ้าเหมือนแฮร์รี่พ็อตเตอร์ แต่ฝีมือการทำงานของเขาช่างปราดเปรียวยิ่งนัก ถ้าเกิดในยุคหนังจีนโบราณให้เรียกเขาว่ากระบี่มือหนึ่งผู้ไร้เทียมทาน ถ้าโตมาในยุคดิจิทัลขอให้เรียกเขาว่าสัญญาณอินเทอร์เน็ต 6G เพราะพี่เขาไวกว่าทุกสัญญาณไวไฟของบริษัท ได้งานสิบโมง สิบโมงหนึ่งนาทีพี่เขาทำเสร็จแล้ว (อันนี้ก็เวอร์ไป) ก็สงสัยว่าพี่เขาพกไม้กายสิทธิ์ไว้เสกรึป่าว แต่รื้อกระเป๋าแล้วก็ไม่เจอนะ (เอ้า)

 

 7-type-of-co-worker-6

6. สายข่าวภาคสนาม

เรื่องนางเอก ก. นางร้าย ข. พระเอกตาน้ำข้าวช่องมากสี ทุกข่าวค(ร)าวที่เราก็ไม่ได้อยากจะรู้ ติดตามได้จากพี่เขาคนนี้! หรือถ้าเขินๆ ก็แกล้งพูดเสียงดังลอยๆ ว่า ‘เอ๊ออ เขาเลิกกันแล้วหรอ’ แค่นี้เดี๋ยวพี่เขามาเอง เราอยู่นิ่งๆ ไม่ต้องแสดงอาการ เพราะเดี๋ยวพี่เขาจะมาพร้อมชาร์จที่เขาได้สรุปมาเล่าให้ทุกคนฟังแล้วจ้า (เอ๊ออ หรือพี่ไปทำวงการบันเทิงดีอะ?)

 

7-type-of-co-worker-7

7. สายกิน

‘น้องคะน้อง นี่โต๊ะทำงานไม่ใช่โต๊ะจีนเด้อออ’ ถึงละแวกนี้ของจะอร่อยแค่ไหนแต่น้องต้องใจเย็นก่อน ลองตั้งสติท่องพุทโธแล้วคิดดูว่าเดือนหน้าน้องจะยังใส่ชุดที่ใส่วันนี้ได้ไหม อะถ้าตะแคงคิดออกมาได้แล้วว่าใส่ได้แน่ น้องก็เชิญเอ็นจอยโต๊ะจีนต่อไป ถือว่าพี่(คนที่ใส่ชุดเมื่อสองเดือนก่อนไม่ได้แล้ว) รักน้อง และไม่อยากให้น้องเป็นเหมือนพี่

 

 

เป็นไงบ้าง 7 สายเพื่อนร่วมงานที่รักและภูมิใจอยากนำเสนอ รวมถึงยังมีอีกหลายสายที่เรามุบมิบเอาไว้แต่รู้กันว่ามีอยู่แน่ (หื่ม) ส่วนสายสุดท้ายที่มีอยู่แต่เราจะไม่ขอพูดถึงแบบ official ในวันนี้ก็ขอบอกเลยว่าคือสายหัวหน้าค่าาาาา บายจบแยก. (เอ้า)

 

[QUIZ] คุณเป็นเด็กประเภทไหนในห้องเรียน มาเล่นกัน !


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save