category 5 เรื่องเซ็งๆ ที่มักเกิด จากการทำงานร่วมกับคนในออฟฟิศ

Writer : Taey Ch

: 23 พฤศจิกายน 2560

Love-Therapy-7

ในวัยทำงาน ชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ของเราจะอยู่ที่ออฟฟิศ เพื่อนที่เราเจอบ่อยที่สุดก็กลายเป็นเพื่อนที่ทำงาน อาหารการกินต่างๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปตามสภาพแวดล้อมของบริษัท ไหนจะพฤติกรรมต่างๆ ที่อาจต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสังคมในที่นั้นๆ ด้วย

แน่นอนว่าชีวิตในออฟฟิศของหลายๆ คน คงไม่ได้มีแต่เรื่องที่สุขสันต์น่าเอามาพูดสักเท่าไหร่ เรามีโอกาสได้ชมซีรี่ส์เรื่อง ‘Love Therapy บริษัทบำบัด ไม่จำกัดรัก’ มา เป็นซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับชีวิตคนออฟฟิศ ทำให้กลับมาคิดว่าเออปัญหาที่เจอกันเป็นประจำนี่คงเป็นเรื่องปกติแฮะ มาดูกันว่าเรื่องเซ็งๆ ที่พวกเราชาวออฟฟิศเจอบ่อยๆ จะตรงกันไหม?

 

Love-Therapy-5

1. โดนเพื่อนร่วมงานนินทา

เรื่องที่หนีไม่พ้นอย่างหนึ่งของการทำงานก็คือการนินทานี่แหละ จากประสบการณ์และที่ถามคนอื่นมาก็พบว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีการนินทาในออฟฟิศ!! มันกลายเป็นเรื่องที่พบเห็นเป็นปกติไปแล้ว

วิธีแก้ก็คือ เราก็ทำตัวตามปกติของเรา ถ้าเรามั่นใจซะอย่างว่าเราไม่ได้ทำผิดอะไร ไม่ว่าใครจะนินทาว่าร้าย ก็ไม่มีทางทำอะไรเราได้ : )

 

love-therapy-11

2. เพื่อนร่วมงานทำงานไม่เรียบร้อย

เพราะตำแหน่งต่างๆ ในบริษัทมักจะต้องทำงานสัมพันธ์กัน ถ้าเราทำงานเรียบร้อยแล้วแต่เพื่อนร่วมงานของเราไม่มีระเบียบวินัยพอ ก็อาจทำให้ระบบงานแย่ได้ อย่างเช่น การฝากเอกสารไว้กับเลขาของหัวหน้า แต่เลขาดันจำไม่ได้ ก็จะทำให้เราแย่ไปด้วย

เพราะฉะนั้นในการทำงานร่วมกัน ก็ต้องทำให้ทุกฝ่ายสบายใจและเชื่อใจในตัวเราด้วย

 

love-therapy-12

3. ถูกคนอื่นแอบอ้างงาน

เรื่องหนึ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นและไม่ควรเกิดขึ้นเลย ก็คือการถูกคนอื่นแอบอ้างงานของเราไปเป็นงานของตัวเองนี่แหละ แน่นอนว่าทุกคนตั้งใจทำงานและเมื่องานประสบความสำเร็จเราก็ภูมิใจกับมัน ถ้ามีคนแอบอ้างหรือไม่ให้เครดิตเราในผลงานนั้นๆ เราก็คงเซ็งมากๆ

 

love-therapy-14

4. มีการแบ่งพรรคแบ่งพวกกันในบริษัท

บางครั้งก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวกกัน เพราะบางทีความสนใจของแต่ละคนก็ไม่ได้ตรงกันไปเสียหมด ทำให้สุดท้ายเราก็จะจับกลุ่มอยู่กับคนที่นิสัยตรงกัน แต่ยังไงก็ควรเปิดใจให้กับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ด้วย ไม่ใช่ว่าไม่คุยกับใครเลยเนอะ

 

Love-Therapy-3

5. เสียความมั่นใจเพราะคนอื่น

ต้องใช้ชีวิตอยู่ออฟฟิศ 5 วันต่อสัปดาห์ เจอผู้คนมากหน้าหลายตา ก็ทำให้บางครั้งเราเสียความมั่นใจไปบ้าง ไม่ว่าจะด้วยคำพูดแย่ๆ จากเพื่อนร่วมงานที่ทำให้เราเก็บมาคิดมาก หรือจะการกระทำที่ดูไม่ให้เกียรติก็ตาม

แต่จริงๆ แล้วถ้าย้อนกลับไปมองดีๆ ที่เราเสียความมั่นใจต่างๆ ก็เป็นเพราะตัวเราเองที่คิดเล็กคิดน้อยมัวแต่สนใจกับรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งจริงๆ แล้วคุณค่าของการทำงานมันวัดกันที่ผลงานมากกว่า อย่าไปยึดติดเรื่องที่จะบั่นทอนการทำงานกันเลย

 

 

ใครที่รู้สึกเซ็งๆจากการร่วมงานของพนักงานออฟฟิศเหมือนเรา ลองมาดูซีรี่ส์นี้กันได้นะ เผื่อได้มุมมองใหม่ๆ ข้อคิดดีๆ กลับไปใช้ชีวิต 🙂

สามารถรับชมซีรีส์ ‘Love Therapy บริษัทบำบัด ไม่จำกัดรักกันได้ผ่านทาง https://goo.gl/dES7JR ซึ่งตอนนี้ทำออกมาถึงสามซีซั่นแล้วด้วยกัน ลองไปชมกันดูได้ : D


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save