รวม 8 หมาแมวสุดน่ารักน่าเลี้ยงจากในการ์ตูน

Writer : Kreenp

: 16 พฤศจิกายน 2560

8-adorable-pet-from-cartoon-08

สาวกสัตว์เลี้ยงอย่างน้องแมวหรือน้องหมา เวลาเห็นก็อยากเข้าไปจับ, ไปลูบ, ไปเล่น หรือแม้แต่เห็นรูปก็อดไม่ได้ที่จะพ่ายแพ้ไปกับความน่ารักของพวกมัน

ไม่เว้นแต่เวลาเราดูการ์ตูนที่เป็นสัตว์เลี้ยงที่วาดขึ้นมาไม่ว่าจะเหนือจริงหรือสมจริงแล้วเป็นน้องหมาน้องแมว บางทีก็คิดขึ้นมาว่าอยากเลี้ยงเจ้าตัวการ์ตูนตัวนี้จัง

ลองมาดู 8 หมาแมวสุดน่ารักน่าเลี้ยงจากในการ์ตูน ที่ดูทีไรก็อยากมีไว้เลี้ยงในชีวิตจริงซักตัวกัน

Akamaru (赤丸)

8-adorable-pet-from-cartoon-07

อากามารุ

หมานินจาและเพื่อนสนิทที่สุด ของ อินุซึกะ คิบะ และเป็นส่วนสำคัญในการโจมตีหลักของคิบะด้วย เมื่อตอนยังเล็ก มักจะอยู่บนหัวของคิบะหรืออยู่ในแจ็คเก็ตเสมอ แต่เมื่อโตขึ้นก็ตัวใหญ่ขึ้นจนคิบะสามารถขี่ตัวของมันได้เลยทีเดียว อะคามารุสามารถสื่อสารกับคิบะได้และมีเซ้นส์ที่ดีมาก แม้แต่กับหมาด้วยกันเองก็ตาม

Chi Yamada (山田チー)

8-adorable-pet-from-cartoon-02

แมวจี้

จี้ แมวสุดแสนธรรมดาที่มีลายแบบลูกแมวที่เรามักเห็นกันทั่วไป เธอชอบสำรวจโลกหาอะไรใหม่ๆอยู่เสมอ เจ้าแมวจี้โปรดปรานซูชิและเกลียดสัตวแพทย์เป็นที่สุด แมวจี้มีนิสัยดื้อและซุกซนเป็นที่สุดเอกลักษณ์ที่นอกจากตากลมโตคงเป็นเสียงร้อง “จี้” ที่น่าเอ็นดูสุดๆ

Muco (ムーコ)

8-adorable-pet-from-cartoon-03

หมาชิบะอินุ หน้าตาน่ารักและรักและเคารพโคมัทสึซังผู้เป็นเจ้าของเป็นที่สุด  โดยการ์ตูนเรื่องนี้เล่ามุมมองของมุโคที่มีต่อสิ่งรอบตัวในมุมมองสุนัข ทำให้เห็นมุมซื่อๆ และความคิดไร้เดียงสาของน้องหมาที่ทำให้เจ้ามุโคยิ่งดูน่ารักยิ่งขึ้น

Jiji

8-adorable-pet-from-cartoon-01

แมวดำจิจิจากเรื่องแม่มดน้อยกิกิ ผู้เดินทางไปกับกิกิพร้อมกับไม้กวาดคู่ใจอยู่เสมอ จิจิเป็นแมวพูดได้และแสนรู้และเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของกิกิ

LUNA & ARTEMIS

8-adorable-pet-from-cartoon-05

คงไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนยอดฮิตอย่างเซเลอร์มูน และคงคุ้นหน้าตาของแมวสองตัวนี้ “ลูนาร์” แมวที่มีพระจันทร์เสี้ยวที่หน้าผาก และเป็นผู้ที่ช่วยตามหาอัศวินเซเลอร์ต่างๆอีกด้วยโดยมักเป็นที่ปรึกษาให้อัศวินเซเลอร์คนอื่นๆ โดยนอกจากลูนาร์มีแมวสีขาวอีกตัวคือ “อาร์เตมิส” หรือ เซเลอร์วีนัส อัศวินเซเลอร์ที่สวยที่สุดอีกด้วย ซึ่งแมวทั้งคู่สามารถพูดได้และเฉลียวฉลาด และเป็นที่รักของแฟนๆ การ์ตูนจนมีสินค้าน่ารักมากมายตามมาให้แฟนคลับเซเลอร์มูนต้องออกตามล่ากัน

Taroumaru

8-adorable-pet-from-cartoon-06

ลูกหมาที่เห็นแล้วอยากเข้าไปขย้ำเพราะความน่ารัก ทาโร่มารุ หมาน้อยชิบะที่ถูกเก็บมาเลี้ยง เป็นหนึ่งในสมาชิกชมรมใช้ชีวิตในโรงเรียนอย่างไม่เป็นทางการ ทาโร่มารุ มีนิสัยซุกซนมักจะวิ่งเล่นซนจนสมาชิกชมรมต้องตามหากันวุ่นวาย

Tokugawa

8-adorable-pet-from-cartoon-04

น้องหมาลึกลับที่อาศัยอยู่บน Miracle Train ถึงแม้เจ้าหมาน้อยตัวนี้จะไม่มีบทบาทในเส้นเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้มากนัก แต่ก็เป็นตัวละครที่ช่วยเหลือคาแรคเตอร์ในเรื่อง และมีรูปร่างหน้าตาน่าเอ็นดู

ที่มา: Myanimelist, WikipediaSailormoon Wiki

 

[QUIZ] ทรงผมเหล่านี้ เป็นของตัวการ์ตูนญี่ปุ่นตัวไหน ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save