มาดู 8 โปเกมอนที่มีแรงบันดาลใจมาจากสัตว์และสิ่งรอบตัวเรา

Writer : Kreenp

: 4 กันยายน 2560

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-10

ความสร้างสรรค์ในการครีเอทตัวโปเกมอนที่มีนับหลายร้อยตัวนั้นมีที่มา แต่ละตัวล้วนมีแรงบันดาลใจมาจากสิ่งรอบตัวเราทั้งสิ้น ดูสิว่าโปเกมอนตัวโปรดของคุณมีที่มาจากสัตว์หรือสิ่งของอะไรกันบ้าง

Trubbish

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-01

โปเกมอนสาย Poison ที่เป็นส่วนผสมของถุงขยะและของเหลือจากโรงงาน  สังเกตุได้จากผมจุกบนหัวคล้ายปากถุงขยะที่ถูกมัดนั่นเอง โดยเจ้า Trubbish ชอบพื้นที่สกปรกเป็นที่สุด โดยมันจะเขมือบขยะจนกระทั่งมันอิ่มดีแล้วพ้นแก๊สพิษออกมา ซึ่งสามารถทำให้คนที่สูดดมเข้าไปอาจต้องโดนส่งโรงพยาบาลได้

Stunfisk

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-02

โปเกมอนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปลา Stargazer ซึ่งเป็นปลาทะเลน้ำลึกตระกูลเดียวกับปลากระพง อาศัยอยู่ตามพื้นของทะเลฝังอยู่ในทรายเพื่อโจมตีเหยื่อ เจ้า Stunkfish มีผิวหนังที่แข็งมาก ทำให้ป้องกันการโจมตีได้สูง และเป็นโปเกมอนที่มีอยู่ร่างเดียว

Vulpix

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-03

หมาจิ้งจอกไฟสุดน่ารัก ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจิ้งจอกพันธุ์ California Island Fox โดย Vulpix เมื่อตอนเกิดจะมีเพียงหางเดียวเมื่อโตขึ้นจนเต็มที่จะมีหางได้ถึง 6 หาง โดย Vulpix เป็นโปเกมอนธาตุไฟ แต่จะมี Alolan Vulpix ที่มีร่างกายขาวและเป็นธาตุน้ำแข็งอีกด้วย

Caterpie

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-04

โปเกมอนธาตุแมลงสุดน่ารัก โดยรูปร่างได้ต้นแบบมาจากเจ้าหนอน  Eastern tiger swallowtail caterpillar ซึ่งอาศัยอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกา ซึ่งรูปร่างลักษณะและสีแทบจะถอดแบบมาจากของจริงกันเลย

Magikarp

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-05

ส่วนใหญ่นน่าจะรู้จักเจ้า Margikarp โปเกมอนสายน้ำหน้าตากวนๆ เหวอๆ ที่สามารถพัฒนาร่างเป็นโปเกมอนสุดเท่อย่าง Gyarados ได้ ซึ่ง Margikarp ได้ต้นแบบมาจากปลา Yellow Rockfish ซึ่งมักอาศัยอยู่ในบริเวณแถบมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันออกและอลาสก้า

Mudkip

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-06

หน้าตาแบ๊วๆ ของ Mudkip โปเกมอนธาตุน้ำ ได้มาจากตัว Axolotl หรือหลายๆ คนเรียกว่า Mexican Salamander ซึ่งเป็นสัตว์ที่อาศับอยู่ในทะเลสาบในตอนกลางของประเทศเม็กซิโก

Krookodile

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-07

Gavial หรือเป็นที่รู้จักว่าจระเข้กินปลา มีแหล่งกำเนิดอยู่ที่แม่น้ำในแถบอินเดีย ลักษณะเด่นคือปลายปากเรียวเล็กและมีปลายจมูกเชิดขึ้นมา ดูภาพของจริงก็จะรู้เลยว่าเจ้า Kookodile ได้ต้นแบบมาจาก Gavial แน่นอน

Pikachu

8-pokemon-inspired-from-animals-and-etc-08

ตัวเอกของเรื่องที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง Pikachu มีต้นแบบมาจากเจ้าตัว Ili Pika สัตว์ที่ใกล้ศูนย์พันธุ์เต็มที มีอีกชื่อว่ากระต่ายหน้าหมี ซึ่งจุดเด่นคือหน้าตาสุดน่ารัก และใบหูที่ใหญ่

ข้อมูลและที่มาจาก : Gamesradar, Zsl, PokemonDB

 

 

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save