Love is everywhere 8 โปรแกรมรับ Pride Month จาก Netflix

Writer : Patta.pond

: 15 มิถุนายน 2563

เพราะความรักมีอยู่ในทุกคน ทุกเพศ และทุกเดือน แต่เดือนมิถุนายนจะพิเศษหน่อย เพราะมันคือเดือนแห่งความภาคภูมิใจและความหลากหลายทางเพศ หรือ Pride Month ที่ไม่ว่าใครก็จะออกมายืนยันถึงสิทธิและเสรีภาพในการรัก โดยไม่แบ่งว่าใครเป็นใคร

สตรีมมิ่งอย่าง Netflix ก็ต้อนรับเดือนแห่งความรักนี้ ด้วย 8 โปรแกรม LGBTQ+ ที่ดูสนุกทุกเพศทุกวัย และเป็นหนังโปรแกรมเด็ดที่ดีจนอยากบอกต่อ เพราะเราเชื่อว่าไม่ว่าความรักแบบไหน ก็คือความรักที่ดี : ) 

รักแห่งสยาม

ในวันที่ประเทศไทยยังคุ้นเคยเพียงความรักของชายและหญิง ภาพยนตร์เรื่องนี้พาคนไทยก้าวเข้าสู่ความหลากหลายของของความรักอย่างกล้าหาญและอบอุ่น ผ่านการเรียนรู้เรื่องราวชีวิตของเด็กหนุ่มในวัยเรียน (โต้ง และ มิว) ที่ต่างก็เจอกับปัญหาของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นคนที่รัก สิ่งที่รัก ความเปราะบางของครอบครัว การเลือกระหว่างสิ่งที่ถูกต้อง และสิ่งที่ถูกใจ นับเป็นเรื่องที่แม้จะผ่านมานานนับสิบปี ก็ยังเป็นเรื่องที่สร้างความอบอุ่นใจได้ทุกครั้งที่ดูเสมอ

Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

ซีรีส์ใหม่ล่ามาแรงจากแดนกิมจิ ที่นอกจากจะทำให้คนไทยครึ่งประเทศผันตัวไปเป็นเชฟหลังจากดูแล้ว ยังทำให้เข้าใจเรื่องความแตกต่างของเพศวิถีของหลายๆ คาแรคเตอร์  รวมไปถึงชนชั้นและการไต่เต้าของการทำธุรกิจอีกด้วย

อิแทวอนคลาส  ธุรกิจปิดเกมแค้น เป็นเรื่องราวของ”พัคแซรอย” ชายหนุ่มเลือดร้อน แต่มีความตั้งใจเป็นเลิศในการล้างแค้นบริษัทชางกา ด้วยการใช้ความเชื่อเป็นตัวขับเคลื่อน แม้ระหว่างทางจะเจออุปสรรคมากมาย แต่เถ้าแก่พัคแซรอยก็ยังคงความเชื่อและอดทนได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งยังมี “โชอีซอ” สาวน้อยอัจฉริยะที่หลงรักเถ้าแก่อย่างปักใจ แม้รู้ว่าแซรอยจะมีคนในใจคือ “โอซูอา” แล้วก็ตาม งานนี้ใครจะคู่ใคร การล้างแค้นจะสำเร็จหรือไม่ ติดตามได้ที่ Netflix

The Half of it ครึ่งไหนที่ใจต้องการ

หลายคนบอกว่าการเลิกรัก คือสิ่งที่ยากที่สุดของความรัก  แต่บางครั้ง การเชื่อและยอมรับว่าตัวเองรัก ก็อาจไม่ได้ง่ายไปกว่ากันเท่าไหร่นัก เหมือนตัวละครใน The Half of it ครึ่งไหนที่ใจต้องการ เมื่อ “พอล” หนุ่มนักกีฬาแสนซื่อ เกิดหลงรัก “แอสเธอร์” สาวตัวท๊อปของโรงเรียน จึงขอให้ “เอลลี่” เด็กสาวเอเชียที่อินโทรเวิร์ตช่วยเขียนจดหมายให้ ความยากเริ่มบังเกิดเมื่อท้ายที่สุดแล้วเอลลี่พบว่าตัวเองก็ตกหลุมรักแอสเธอร์เช่นเดียวกัน แต่ฝ่ายที่เปลี่ยนใจดูเหมือนจะกลายเปนพอลซะอย่างนั้น

นอกจากจะเป็นเรื่องราวของความรักหลายรูปแบบแล้ว หนังเรื่องนี้ยังแฝงเรื่องการก้าวข้ามคอมฟอร์ทโซนในหลายๆ แง่มุม ไม่ว่าจะเป็นการที่เอลลี่ค่อยๆ เปิดรับ และฟังเสียงของตัวเอง หรือการที่พ่อของเอลลีที่แม้จะอยากเรียนรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมสักเท่าไหร่ ก็ยังยืนกรานที่จะดูภาพยนตร์ซับภาษาจีนอยู่ดี

Glee

ซีรีส์ละครเพลงชีวิตวัยรุ่นสัญชาติอเมริกัน ที่นอกจากจะทำให้เราเพลิดเพลินกับเพลงหลายเเนวที่นำมารีเมคให้เข้ากับแต่ละฉากมากขึ้นแล้ว ยังเต็มไปด้วยมุมมองของความรักที่หลากหลาย และบทเรียนที่ตัวละครต่างๆ ต้องเผชิญ กับชีวิตสุดเหวี่ยงของวัยรุ่นในช่วงไฮสคูล ความรักไร้เงื่อนไข ครอบครัว สารพัดเรื่องบูลลี่และวิธีการแก้ไข ไม่ว่าใครได้ดูก็ต้องชอบอย่างแน่นอน

ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 6 ซีซัน และครองแชมป์รายการที่ผู้ชมมีรายได้ต่อครัวเรือนสูงสุด (มีรายได้มากกว่า 100,000 เหรียญต่อปี) บางเพลงที่นำไปรีเมคยังได้รับความโด่งดังมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย

Hollywood

กว่าจะเป็นดาวจรัสฟ้า อาจต้องแลกมาด้วยการเกลาจนเศษเสี้ยวความเป็นตัวเองหายไป ซีรีส์เรื่องนี้จะพาคุณย้อนกลับไปยังยุคทองของ Hollywood ที่มีเบื้องหลังเป็นการต่อสู้อย่างลับๆ เพื่อเพศสภาพ การยืนหยัดต่อเส้นแบ่งเชื้อชาติ และความพยายามก้าวผ่านประตูยักษ์ ที่กั้นระหว่างคนธรรมดาและดาราหน้ากล้อง

Hollywood เปิดเรื่องด้วย “แจ๊ค คาสเตลโล” ทหารผ่านศึกรูปหล่อที่มีความฝันดังเช่นคนทั่วไปในยุคนั้น คือการได้เป็นซูเปอร์สตาร์ แต่ความฝันเพียงอย่างเดียวนั้นไม่สามารถซื้อบ้านหรือเลี้ยงดูครอบครัวได้ เขาจึงจำใจเป็นเด็กปั๊มที่ไม่ได้ทำหน้าที่เติมน้ำมัน แต่เป็นการพาทุกคนไปยังดินแดนแห่งความฝัน (ใช่ เรื่องแบบนั้นนั่นแหละ)  และทุกคนในที่นี้หมายถึงทุกเพศ ทุกวัย แม้เรื่องนี้จะยากลำบากสำหรับแจ๊คในช่วงแรก แต่ก็ทำให้เขาได้เรียนรู้อะไรมากมายเช่นเดียวกัน

ไม่เพียงแต่แจ๊คเท่านั้นที่ต้องพยายามอย่างหนักในเรื่องนี้ ยังมี “อาร์ชี” เพื่อนร่วมงานเกย์กับต่อสู้เพื่อความรักของตนเอง ทั้งยังเป็นนักเขียนบทให้กับผู้กำกับหนุ่ม “เรย์มอนด์” ที่ก็พยายามผลักดันแฟนสาวผิวสี “คามิลล์” ให้พ้นจากบทสาวใช้และก้าวขึ้นเป็นนางเอกเรื่องที่ตนกำกับให้ได้ และยังมีตัวละครอีกมากมาย ที่หลังจากดูแล้วจะพบว่าความพยายามของคนเรามันช่างน่ามหัศจรรย์และสร้างสิ่งไม่คาดฝันได้มากมายเลยทีเดียว

Sex Education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)

แม้ชื่อจะจั่วหัวดูล่อแหลมเหมือนรุนแรง แต่กลับสอนอะไรให้เราได้มากกว่าที่คิด ทั้งเนื้อหายังเป็นไปในทางคอเมดี้ซะมากกว่า ไหนจะภาพที่ให้ความรู้สึกละมุนด้วยสีที่ค่อนไปทางหม่น ประกอบกับสำเนียงบริทิซ ยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเรตติ้งสูง จนมีซีซันที่สองปล่อยมาเมื่อไม่นานมานี้นี่เอง

Sex Education เริ่มต้นจาก “โอทิส” หนุ่มน้อยที่ภาคปฏิบัติเรื่องเพศเรียกได้ว่าติดลบ แต่กลับเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาเรื่องเซ็กส์ที่โรงเรียน เพราะได้รับอิทธิพลมาจากแม่ที่เป็นนักบำบัดทางเพศ โดยเขาทำงานร่วมกับ “เมฟ” สาวเฟียซที่มีเบื้องหลังน่าสนใจ กลไกของซีรีส์นี้คือ แต่ละตอนคือหนึ่งปัญหาเรื่องเซ็กส์ ที่เมื่อดูไปเรื่อยๆ ก็จะพบว่าทุกอย่างล้วนส่งผลหล่อหลอมเกิดเป็นบุคลิก และรสนิยมของแต่ละคนทั้งนั้น งานนี้โอทิสจะแก้ปัญหาคนอื่นและตัวเองได้อย่างไร ต้องไม่พลาดชมแล้ว ที่ Netflix เท่านั้น

Modern Family

ซีรีส์ครอบครัวสุขสันต์จากดินแดนแห่งเสรีภาพ Modern Family บอกเล่าถึงความแตกต่างของแต่ละคาแรคเตอร์ที่อยู่ร่วมกันได้อย่างครบรส ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัวที่มีสามีขี้เล่นกับภรรยาเพอเฟคชันนิสต์ ครอบครัวเกย์ที่รักกันมากแม้จะเห็นต่างไปซะทุกเรื่อง และครอบครัวสุดท้ายเป็นแม่ชาวโคลอมเบียรักชาติพ่วงลูกติด กับหัวหน้าครอบครัวที่มีศักดิ์เป็นพ่อของคนในสมาชิกครอบครัวอื่นอีกที (งงล่ะสิ)

เรียกได้ว่าหากให้เล่าอย่างละเอียดในตอนนี้ เชื่อว่าจะต้องวิ่งไปหยิบปากกามาลากความสัมพันธ์ของแต่ละบ้านกันจนปวดหัวแน่นอน แต่เพราะความหลากหลายแต่จัดจ้านของแต่ละคาแรคเตอร์นี่แหละ ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกและมีมายาวนานถึง 11 ซีซันด้วยกัน

Never Have I ever ภารกิจสาวซน ก็คนมันไม่เคย

อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นที่พูดถึง เพราะเสน่ห์ของเรื่องนี้คือ “เทวี” สาวน้อยอินเดียอเมริกัน กับความพยายามก้าวข้ามวัฒนธรรมที่ครอบครัวเธอยึดถือ และความแตกต่างที่สังคมยัดเยียดให้ เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อเธอไปหลงรักนักกีฬาสุดฮอตของโรงเรียน ความพยายามในการพิชิตใจจึงเริ่มขึ้น

แม้เนื้อหาจะดูเหมือนรักในวัยรุ่นทั่วไป แต่หากดูแล้วจะพบว่าซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความหลากหลายของเพศสภาพ ทั้งยังมีเรื่องของเชื้อชาติและวัฒนธรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง และเสียดสีสังคมอย่างแนบเนียน เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

 

TAG : LGBTQ , Netflix
Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save