category Netflix เพิ่มระบบ 1 บ้าน 1 บัญชี ถ้าอยากหารต้องจ่ายเพิ่ม 110 บาท/หลัง เริ่มทดสอบสิงหานี้ใน 5 ประเทศลาตินอเมริกา

Writer : uss

: 19 กรกฏาคม 2565

คำว่าครอบครัวกำลังจะสั่นคลอน…เมื่อผู้ที่แชร์บัญชี Netflix ด้วยกันอาจจะต้องเตรียมแยกทางกันแล้ว เพราะทาง Netflix เริ่มทดลองฟีเจอร์ “จำกัดให้บ้าน 1 หลังสามารถใช้งานได้ 1 บัญชี” ถ้าอยากหารต้องจ่ายเพิ่ม และจะเริ่มทดลองใน 5 ประเทศลาตินอเมริกาสิงหาคมนี้

หลังจากแพลตฟอร์มสตรีมมิง Netflix ได้มีการทดลองฟีเจอร์ “บัญชีย่อยสำหรับคนนอกครอบครัว” ไปเมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมา โดยให้เจ้าของบัญชีสามารถเพิ่มผู้ใช้งานร่วมที่ไม่ได้อยู่ในครอบครัวสูงสุด 2 คน และมีการเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ค่อนข้างถูกกว่าสมัครบัญชีใหม่ 

ล่าสุดทาง Netflix ได้เผยว่า ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างบริการสตรีมมิงที่ใช้งานง่าย และ เป็นเรื่องดีที่สมาชิกของเราชื่นชอบภาพยนตร์และรายการทีวีของ Netflix มากจนพวกเขาต้องการแบ่งปันให้กว้างขึ้น 

แต่การแบ่งปันบัญชีอย่างแพร่หลายระหว่างครัวเรือนในทุกวันนี้ บั่นทอนความสามารถในระยะยาวของเราต่อการลงทุนและปรับปรุงบริการ ดังนั้นจึงได้สำรวจวิธีการต่าง ๆ อย่างรอบคอบสำหรับผู้ที่ต้องการแชร์บัญชีของตนเอง 

โดยตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป เราจะเปิดตัวฟีเจอร์ “เพิ่มบ้าน” หรือจำกัดให้บ้าน 1 หลังสามารถใช้งานได้ 1 บัญชี ซึ่ง Netflix จะขอให้คุณจ่ายเพิ่มเติมหากต้องการใช้บัญชีร่วมกับเจ้าของ 

จะเริ่มทดสอบฟีเจอร์นี้ใน 5 ประเทศแถบลาตินอเมริกา พร้อมเก็บเงินเพิ่ม $2.99 ต่อเดือนในประเทศฮอนดูรัส สาธารณรัฐโดมินิกัน เอลซัลวาดอร์ กัวเตมาลา และ 219 เปโซในอาร์เจนตินา 

นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ Netflix หลังจากยอด Subscription ของแพลตฟอร์มโตช้าสุดในรอบ 8 ปี ทำให้ Netflix กำลังอยู่ในช่วงทดลองพยายามทดลองฟีเจอร์ที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อเก็บตังจากคนดูในราคาที่โอเค และนำเงินนั้นไปพัฒนาคอนเทนต์เนื้อหาของแพลตฟอร์มอีกต่อไป 

ซึ่งประเทศไทยเราก็ต้องรอดูว่าจะต้องมีการปรับตัวตามฟีเจอร์ใหม่นี้หรือไม่ และจะปรับเมื่อไหร่ ราคาอย่างไร ต้องรอติดตามมม 

ที่มา : About Netflix , Catdumb 

TAG : Netflix
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save