8 เรื่องควรรู้ก่อนดู Beauty and the Beast 2017

Writer : Taey Ch

: 14 มีนาคม 2560

8 เรื่องควรรู้ก่อนดู Beauty and the Beast 2017

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยก่อนดูภาพยนตร์โฉมงามกับเจ้าชายอสูรที่จะเข้าฉายวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคมนี้แล้ว มาดูเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นหนังที่สร้างสุดอลังการนี้กัน ว่านักแสดงอย่างเอ็มม่า ต้องผ่านอะไรมาบ้าง และผู้กำกับใช้เกณฑ์อะไรในการคัดนักแสดงแต่ละคน

8 เรื่องควรรู้ก่อนดู Beauty and the Beast 2017

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยก่อนดูภาพยนตร์โฉมงามกับเจ้าชายอสูรที่จะเข้าฉายวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคมนี้แล้ว

มาดูเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นหนังที่สร้างสุดอลังการนี้กัน ว่านักแสดงอย่างเอ็มม่า ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

และผู้กำกับใช้เกณฑ์อะไรในการคัดนักแสดงแต่ละคน

1. ผู้กำกับเดียวกับ Twilight: Breaking Dawn

Bill Condon เป็นผู้กำกับที่รู้จักกันดีจากเรื่อง Twilight: Breaking Dawn ภาค 1 และ 2 นอกจากนี้ยังเคยกำกับหนังดังอีกมากมาย อย่าง Mr Holmes, Dreamgirls, Kinsey, Gods and Monsters และ Candyman: Farewell to the Flesh มาก่อนด้วย ดังนั้นคาดไว้เลยว่าจะไม่ผิดหวังกันแน่ๆ

2. เลือกนักแสดงโดยให้ร้องเพลง Hakuna Matata จาก The Lion King

Bill Condon ผู้กำกับ Beauty and the Beast ได้ให้นักแสดงร้องเพลง Hakuna Matata จากการ์ตูนเรื่อง The Lion King เพื่อเป็นมาตรฐานวัดเสียงของนักแสดง ซึ่งหมายความว่า เอ็มม่า วัตสัน คงจะร้องได้ดีมากๆ จนแคสผ่าน (อยากเห็นคลิปมาก ใครหามาได้เอามาแบ่งกันดูบ้างนะ)

3. เอ็มม่า วัตสัน เรียนร้องเพลงเพื่อมารับบทนี้

เมื่อ Emma Watson รู้ว่าจะได้รับบท Belle เธอเริ่มต้นดู Beauty and the Beast version ปี 1991 ทันที และเธอถึงกับเข้าชั้นเรียนร้องเพลงเลยด้วย

4. บทเบลล์เคยอาจเป็นของ 4 นักแสดงนี้มาก่อน

Kristen Stewart (คริสเตน สจ๊วต) เป็นคนแรกที่ถูกพิจารณาให้มารับบทนี้ ตามมาด้วย Amanda Seyfried (อะแมนดา ไซย์ฟรีด) Emma Roberts (เอมมา โรเบิตส์) และ Lilly Collins (ลิลี คอลลินส์) ซึ่งจากทั้ง 4 คนนี้ บทเบลล์ก็ไปตกอยู่ที่เอ็มม่า วัตสัน ผู้ที่ไม่เคยเล่นหนังของดิสนีย์มาก่อน แต่เป็นคนที่พวกเราทุกคนคงเห็นตรงกันว่าเหมาะสมที่จะมารับบทนี้เป็นที่สุด

5. Ewan Mcgregor ผู้ที่รับบท Lumiere บอกว่าเป็นบทที่ไม่ง่ายเลย

เพราะว่าเขาต้องพูดออกมาให้เป็นสำเนียงฝรั่งเศส ซึ่งถึงเขาจะแต่งงานกับภรรยาที่เป็นคนฝรั่งเศสมากว่า 20 ปีแล้ว แต่กลับพูดออกมาเป็นสำเนียงคล้ายๆ สเปนเสียมากกว่า ซึ่งต้องรอดูกันต่อไปว่าสุดท้ายตัวละครตัวนี้จะพูดออกมาเป็นสำเนียงไหนกันแน่ แต่ถึงยังไงก็คงจะน่ารักมากอยู่ดีเนอะ ^^

6. นิสัยที่เอ็มม่า และเบลล์ มีเหมือนกัน

นอกจากความสวยและฉลาดแล้ว เอ็มม่า วัตสัน และตัวละครเบลล์ ยังมีเรื่องที่เหมือนกันอีกอย่าง นั้นก็คือ Girl power (พลังความเป็นหญิง) ซึ่งเราอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องภูมิหลังของตัวละครเบลล์กันสักเท่าไหร่ ดิสนีย์เลยได้เพิ่มบทความเป็นเฟมินิสต์ (Feminist) เพิ่มขึ้นมาในหนังเวอร์ชั่นที่เรากำลังจะได้ชมกัน อย่างเช่น เบลล์ในเวอร์ชั่นนี้ได้สร้างเครื่องซักผ้าขึ้นมา แทนที่จะเอาแต่ซักผ้าเองกับมืออยู่ตลอด

7. ถ่ายทำสถานที่เดียวกับ Harry potter

นอกจากจะใช้นักแสดงนำ (เอ็มม่า วัตสัน) จากเรื่อง Harry Potter แล้ว Beauty and the Beast ยังมีการถ่ายทำที่ Berkhamstead Golf Club ซึ่งเป็นสถานที่ที่เคยถ่ายแฮร์รี่พ็อตเตอร์มาก่อนด้วย

8. นักแสดงดีมาก

นอกจากจะได้เอ็มม่า วัตสันมาเล่นเป็นบทนำแล้ว ยังมีนักแสดงมากฝีมือคับคั่งอีกมากมาย อาทิเช่น Dan Stevens นักแสดงจาก Downton Abbey มารับบทเจ้าชายอสูร Luke Evans มาเล่นเป็น Gaston, Ewan McGregor เล่นเป็น Lumiere Emma Thompson เล่นเป็น Mrs. Potts, Ian McKellen และเป็น Cogsworth และนักแสดงอื่นๆ อีกมากมายยย

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ภาพยนตร์เข้าฉายวันแรกพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์
  • ขอบคุณข้อมูลจาก : www.thethings.com

[8/10] รีวิว Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร 2017

[8/10] รีวิว Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร 2017

[7.8/10] รีวิว Spider-Man: Homecoming รีบูทภาคใหม่ของสไปดี้ยุคมิลเลนเนียล

[9/10] รีวิว Despicable me 3 มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3

[10/10] รีวิว Dunkirk : ไม่ดราม่า ไม่ระเบิดตู้มต้ามอลังการ แต่บีบคั้นหัวใจสุดๆ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save