category ชมหนังฟรี เทศกาล Bangkok ASEAN Film Festival ครั้งที่ 3 ตั้งแต่ 26 เม.ย. - 1 พ.ค. นี้

Writer : Taey Ch

: 19 เมษายน 2560

bangkok-ASEAN-film-festival-feature-2

Bangkok ASEAN Film Festival เทศกาลภาพยนตร์อาเซียน แห่งกรุงเทพมหานคร ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้วโดยเป็นการร่วมมือระหว่างกระทรวงวัฒนธรรมและสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ

bangkok-ASEAN-film-festival-3

ในปีนี้ถือเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งประชาคมอาเซียน โดยได้คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมทั้ง 23 เรื่องและหนังคลาสสิกระดับตำนานจาก 10 ประเทศสมาชิกในกลุ่มประชาคมอาเซียน มาให้ได้ชมกันแบบฟรีๆ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม นี้ ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า

bangkok-ASEAN-film-festival-4

โดยในเทศกาลนี้ยังมีการฉายภาพยนตร์ตัวแทนที่สถานทูตของประเทศสมาชิก 10 ประเทศอาเซียนได้ส่งเข้ามา รวมถึงภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมที่ชนะรางวัลการประกวดหลากหลายสาขา เช่น Solo Solitude (อินโดนีเซีย), ดาวคะนอง (ไทย), Ah Boys to Men 3 (สิงคโปร์), Pop Aye (สิงคโปร์), Dearest Sister (ลาว), Singing in Graveyards (ฟิลิปปินส์) และอื่นๆ อีกมากมาย โดยภาพยนตร์ทุกเรื่องจะมีบทบรรยายไทยอังกฤษ ให้แก่ผู้ชมด้วย

รับรองว่านอกจากความบันเทิงที่ได้กลับไปแล้ว ผู้ชมจะต้องได้เรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของประเทศเพื่อนบ้านได้ไม่มากก็น้อย ถือเป็นภาพยนตร์ที่จะเสริมสร้างทั้งความรู้และความสุขให้กับเรา

รู้จักกับหนังน่าดูที่เข้าฉายในเทศกาลนี้

dao-ka-nong

ดาวคะนอง (ไทย)

ดาวคะนอง (By the time it gets dark) เป็นภาพยนตร์ไทย กำกับโดย อโนชา สุวิชากรพงศ์ นำแสดงโดย วิศรา วิจิตรวาทการ, อารักษ์ อมรศุภศิริ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, รัศมี เผ่าเหลืองทอง และ อัจฉรา สุวรรณ์ โดยเป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยการเมืองในเดือนตุลาคม ดาวคะนอง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26 มากที่สุด และได้รับรางวัลในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และลำดับภาพยอดเยี่ยม

pop-aye-film

Pop Aye (สิงคโปร์)

Pop Aye เป็น ภาพยนตร์จากประเทศสิงคโปร์ กำกับโดย Kirsten Tan หนังเล่าเรื่องราวของสถาปนิกหนุ่มที่ได้บังเอิญเจอกับช้างเชือกที่เคยได้พบและสูญหายไปจากความทรงจำวัยเด็กของเขาบนถนนกรุงเทพมหานคร จากนั้นทั้งคู่ได้ออกเดินทางเพื่อค้นหาฟาร์มที่ได้เติบโตมาด้วยกันในอดีต

 

ดูตารางฉายได้ที่นี่เลย

bangkok-ASEAN-film-festival-13 bangkok-ASEAN-film-festival-14

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • วันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม นี้
  • สถานที่ : เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2643-9100 และ www.facebook.com/BangkokAseanFilmFestival
  • สามารถลงทะเบียนจองบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2560 เป็นต้นไป ผ่าน www.facebook.com/BangkokAseanFilmFestival และรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่จุดประชาสัมพันธ์เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ก่อนรอบฉาย 30 นาที (1ท่านต่อ 1 ที่นั่ง)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.praew.com และ soimilk.com

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save