category สรุปพี่ตูน โครงการก้าวคนละก้าว กับก้าวแสนยิ่งใหญ่ที่มอบความสุขให้คนไทย กับ 55 วัน 1,200 ล้าน บาท

Writer : Kreenp

: 27 ธันวาคม 2560
p toon-10
**ข้อมูลเมื่อ 9.30 น. วันที่ 27 ธันวาคม
โครงการก้าวคนละก้าว โครงการสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของพี่ตูนที่ทำให้คนประเทศร่วมใจกันเห็นถึงความสำคัญของศักยภาพการรักษาของโรงพยาบาล ซึ่งในที่สุดโครงการนี้ก็ได้บรรลุเป้าหมายไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่นับว่าเป็นการเฉลิมฉลองสิ้นปีให้คนไทยทั้งประเทศได้รับความสุขจากการให้ และได้ส่งแรงใจไปถึงพี่ตูนและทีมงานก้าวกันเป็นเวลากว่า 55 วัน
55 วันนี้ ทางทีมงาน Mango Zero ก็เป็นอีกกลุ่มคนเล็กๆ กลุ่มหนึ่งที่เอาใจช่วยพี่ตูนและทีมงานอยู่เสมอ เราจึงขอสรุปตัวเลขต่างๆ ในโครงการนี้ให้ได้ชมกันถึงความสำเร็จที่เกินคาดและยิ่งใหญ่ของโครงการนี้กัน

**ข้อมูลเมื่อ 9.30 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2560
p toon-12

ยอดเงินบริจาคประมาณ 1,228,963,086.15 บาท มอบให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยตอนนี้ยอดบริจาคก็ยังวิ่งไปเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดชะงักลง โดยสามารถเข้าไปดูยอดบริจาคได้ที่นี่ 

โดยยอดบริจาคของโครงการก้าวคนละก้าวนั้นพี่ตูนได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 700 ล้านบาท ซึ่งพี่ตูนได้กล่าวไว้ว่า ถ้าคนไทยช่วยคนละ 10 บาท การก้าวไปสู่ 700 ล้านบาทนั้นไม่ใช่เป้าหมายที่ไกลเกินเอื้อม แต่พี่ตูนก็ได้ก้าวไปไกลกว่าเป้าหมาย เพราะตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม ยอดบริจาคก็พุ่งไปถึง 725 ล้าน บาทแล้ว

นอกจากยอดบริจาคจากทางช่องทางต่างๆ พี่ตูนยังได้เปิดประมูลรองเท้าที่ใช้ในการวิ่งซึ่งพี่ตูนได้เซ็นลายเซ็นและตั้งชื่อให้รองเท้าตามเหตุการณ์ที่เจอระหว่างก้าว รวมรองเท้าที่พี่ตูนเอามาประมูลทั้งหมด 12 คู่ ได้เงินบริจาคมาอีก 6.67 ล้านบาท

รวมรองเท้าประมูล 12 คู่ ที่พี่ตูนใส่ใน โครงการก้าวคนละก้าว กับเรื่องราวความประทับใจในทุกๆ ก้าวของแต่ละคู่

ระยะทางจากใต้ขึ้นเหนือ เบตงสู่แม่สาย เป็นระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร ที่เป็นระยะทางที่มากกว่าคนบางคนวิ่งทั้งชีวิตด้วยซ้ำ แต่พี่ตูนก็ทำสำเร็จในช่วงระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน มีบาดเจ็บจนต้องหยุดพักไปบ้าง แต่พี่ตูนก็ทำได้ตามระยะเวลาที่วางไว้อย่างไม่น่าเชื่อ และยังวิ่งเกินระยะที่กำหนดไว้ด้วย โดยพี่ตูนวิ่งไปทั้งหมด 2,215.4 กิโลเมตร ซึ่งถ้าเราลองมาคำนวณดู จะพบว่าถ้านับว่าพี่ตูนวิ่งเต็มๆ 55 วัน จะเท่ากับว่าพี่ตูนวิ่งวันละประมาณ 40 กิโลเมตร หรือเท่ากับระยะมาราธอนทุกวัน !!
ส่วนระยะเวลาวิ่งทั้งหมดนั้นรวมเป็นเวลากว่า 382 ชั่วโมง หรือถ้าตีเป็นวันโดยประมาณจะได้ทั้งหมด 15 วันเต็มๆ
นอกจากเป้าหมายที่พี่ตูนวางไว้โครงการนี้ยังเกินความคาดหมายกลายเป็นกระแสดังๆ ในโลกโซเชียลที่ทำให้เราได้เห็นน้ำใจของคนไทยมากมาย ทั้งหลากหลายชีวิตที่มาร่วมแบ่งปันกันในโครงการ และผู้คนที่ต้อนรับพี่ตูนอย่างหลนหลามในทุกพื้นที่

รวมไปถึงปรากฎการณ์ต่างๆ บนโลกออนไลน์ ทั้งแฮชแท็ก #savetoon ที่รณรงค์ให้พี่ตูนวิ่งไปถึงเป้าหมายอย่างปลอดภัย เซลฟี่อย่างสุภาพ และยังรวมไปถึงการทำเฟรมภาพให้เหมือนได้ถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดกับพี่ตูนที่ได้กลายเป็นไวรัลในช่วงระยะเวลานั้น

ถึงแม้ว่าในตอนประกาศเริ่มโครงการนี้จะมีข้อถกเถียงและข้อสงสัยมากมาย แต่เวลาทั้งหมด 55 วัน และระหว่างทางที่พี่ตูน “ก้าว” ตั้งแต่ใต้สุดจนเหนือสุดของไทย น่าจะช่วยให้หลายคนหายสงสัย และเห็นถึงความตั้งใจจริงของพี่ตูนที่อยากให้ทุกคนมองเห็นปัญหานี้ได้ชัดขึ้นและเป็นส่วนหนึ่งของทางเลือกในการแก้ปัญหานี้ในรูปแบบหนึ่งซึ่งเราขอชื่นชมในความสุดยอดของทีมงานทุกคนในโครงการนี้ที่ได้บรรลุเป้าหมายได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ <3

รวมรองเท้าประมูล 12 คู่ ที่พี่ตูนใส่ใน โครงการก้าวคนละก้าว กับเรื่องราวความประทับใจในทุกๆ ก้าวของแต่ละคู่

รวมรองเท้าประมูล 12 คู่ ที่พี่ตูนใส่ใน โครงการก้าวคนละก้าว กับเรื่องราวความประทับใจในทุกๆ ก้าวของแต่ละคู่

พี่ตูน บอดี้สแลม เตรียม 'ก้าว' รอบใหม่ วิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุดแดนสยาม 2,191 กม. เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ

ย้อนความทรงจำกับ 11 เพลงฮิต Bodyslam ในวันที่พี่ตูนวิ่งเข้าเลขสี่แล้ว!!

ดื่มด่ำวิถีแบบเซน ไปกับ 6 ขั้นตอนชงมัทฉะแบบ Usucha

3 ก.ค. วันปลอดถุงพลาสติกสากล ห้างดังเริ่มประกาศงดใช้ถุงพลาสติกแล้ว

เทรนด์ใหม่หญิงแกร่ง เมื่อสาวๆ หันมาทำกิจกรรม "บอยๆ" มากขึ้น

7 วิธีสร้างสมาธิทำงานแบบไม่วอกแวก

เปิดตำนาน 'สายฉีดชำระ' เพื่อนคู่คิดมิตรคู่ห้องน้ำ

เปิดตำนาน 'สายฉีดชำระ' เพื่อนคู่คิดมิตรคู่ห้องน้ำ

พาชม Co-Working Space ใหม่ใจกลางอารีย์ เทคโนโลยีผสานธรรมชาติที่ PRUKSA Living Tech Space

รีวิว การฝึกงานที่ให้อะไรมากกว่าการฝึกงาน

เปลี่ยนเยาวราชให้เป็นไต้หวัน พิกัดถ่ายรูปไม่ซ้ำใคร ที่ MRT วัดมังกร

เมื่อโลกหันหลังให้ถุงพลาสติก...มาตรการลดละเลิกใช้ถุงพลาสติกของ 10 ประเทศทั่วโลก

Modern PC กับ 6 เหตุผลที่ดี ในการเป็นคอมพิวเตอร์ของคุณ

ค่าจ้างสถาปนิก แบบไม่ต้องนึกไปเอง