บอกต่อโครงการดีๆ กทม.ขอแนะนำ BKK Food Bank Center ธนาคารอาหารเพื่อช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง

Writer : bobbidi boo

: 10 เมษายน 2567

รู้หรือยัง บ้านเรามีแล้วนะ! กรุงเทพมหานครขอแนะนำ BKK Food Bank Center ส่งต่ออาหารส่วนเกินสู่กลุ่มเปราะบาง ทั้งยังลดขยะอาหารภายในชุมชน 

โครงการ  BKK Food Bank Center เป็นหนึ่งในโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมของผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ริเริ่มขึ้นที่เขตห้วยขวาง ตั้งแต่ช่วงปี 2566 ที่ผ่านมา แต่เชื่อว่ายังมีประชาชนคนไทยอีกมากที่ยังไม่รู้จักโครงการนี้ 

เมื่อไม่นานมานี้ ทางกรุงเทพมหานครได้จัดทำคลิปมาเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการเพื่อให้ประชาชนรู้จักและเข้าใจได้มากขึ้น โดยพาไปหาคำตอบกันที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน 

นางภัสรา นทีทอง ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน กล่าวว่าโครงการนี้เป็นการดำเนินการตามนโยบายของท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อส่งต่ออาหารช่วยเหลือคนกลุ่มเปราะบางในด้านต่างๆ 

ซึ่งผู้ที่มีสิทธิ์รับอาหารจากโครงการนี้ จะเป็นกลุ่มเปราะบาง ได้แก่ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้มีรายได้น้อย รวมถึงมูลนิธิ ที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจำเป็นจะต้องลงทะเบียนรับพาสปอร์ตจึงจะสามารถชอปปิงในธนาคารอาหารได้ 

สำหรับผู้ป่วยติดเตียง ทางโครงการจะนำอาหารและข้าวของไปส่งให้ถึงที่บ้าน กระจายความช่วยเหลือถึงมือทุกคนแน่นอน 

ตอนนี้โครงการ BKK Food Bank Center  มีทั้งหมด 4 เขตนำร่องทั่วกทม. ได้แก่ เขตห้วยขวาง เขตบางขุนเทียน เขตบางพลัด และเขตพระโขนง และจะขยายให้ครบ 50 เขตทั่วกรุง 

ใครที่อยากสนับสนุนโครงการดีๆ อย่างนี้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการ ห้างร้าน บริษัทต่างๆ สามารถส่งต่ออาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคได้ที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน ติดต่อ 02-4165406

รับชมคลิปแนะนำโครงการ BKK Food Bank Center ได้ที่ https://www.facebook.com/reel/424718683576730  


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save