category 2 ปีผ่านไป มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ! “BKK EXPO 2024” รวมความเปลี่ยนแปลงของกรุงเทพมหานคร พร้อม 5 ไอเดียพัฒนาเมืองให้ปังกว่าเดิม

Writer : kukigugi

: 10 มิถุนายน 2567

นิทรรศการที่รีแคปความเปลี่ยนแปลงของกรุงเทพมหานคร “BKK EXPO 2024 : เมืองเปลี่ยนได้เพราะคุณ” พร้อมรวบรวมกิจกรรมและไอเดียพัฒนาเมืองให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

เวลาเดินไว ผ่านไปไม่ย้อนกลับ สิ่งต่างๆ รอบตัวก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เช่นเดียวกับบ้านเมืองที่เราอาจจะมองเห็นภาพเดิมๆ ทุกวันจนเคยชิน

แต่ถ้าลองมองย้อนกลับไป อาจจะพบกับความเปลี่ยนแปลงไม่มากก็น้อยที่บางทีเราอาจะไม่ทันได้สังเกต กทม. จึงจัดกิจกรรมเพื่อให้ผู้คนได้หันกลับมามอง “กรุงเทพมหานคร” ในมุมมองที่แตกต่าง

“BKK EXPO 2024 : เมืองเปลี่ยนได้เพราะคุณ”  นิทรรศการที่รวบรวมความเปลี่ยนแปลงของกรุงเทพมหานครตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยมุมมองที่แตกต่าง หรือมิติที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยพบเจอ

เหมือนเป็นการรีแคปความเปลี่ยนแปลงในสถานที่ที่เราใช้ชีวิตในทุกๆ วัน พร้อมทั้งนำเสนอความเปลี่ยนแปลงตลอด 2 ปี ผ่านโซนต่างๆ และส่วนกลางภายใต้แนวคิด People Centric หรือมีคนเป็นศูนย์กลาง

อีกทั้งยังนำเสนอไอเดียพัฒนาเมืองกรุงฯ ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นผ่าน 5 เมืองสำคัญ 

  1. เมืองเศรษฐกิจ โอกาส และความหวัง
  2. เมืองสร้างสรรค์ การศึกษา และการเรียนรู้ตลอดชีวิต
  3. เมืองปลอดภัย สุขภาพ ชีวิต และทรัพย์สิน
  4. เมืองยั่งยืน พลังงาน และสิ่งแวดล้อม
  5. เมืองเดินทาง เส้นทาง และสายน้ำ

ไม่เพียงแค่นั้น เพราะงานนี้เขาจัดเต็ม ยกร้านเด็ดมาจัดบูธอาหารถึง 50 เขต, สินค้าชุมชน, สนามเด็กเล่นกลางแจ้งขนาดใหญ่ วิร์กช็อปอีกมากมายพร้อมเวทีเสวนาและการแสดงอีกเพียบ !

บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับตัวเรา ช่วยกันเปลี่ยนเมืองกรุงฯ ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น พร้อมกับเอ็นจอยกิจกรรมมากมายได้ที่ อาคารพิพิธภัณฑ์ส่วนป่าเบญจกิติ (MRT ศูนย์สิริกิติ์) เวลา 13.00-21.00 น. วันที่ 20-23 มิถุนายน 2567 เท่านั้น ~

ที่มา : thansettakij

[NEWS] เตรียมขาดตลาด! ไวรัลลิซ่าดื่มนมโรงเรียนโชว์ ขณะถ่ายคลิปเต้นกับเพื่อน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save