ชวนฟัง Sukida Sukida Sukida และ Only Today สองเพลงรองที่ไม่ควรพลาดในซิงเกิลที่ 10 ‘ดีอะ’ ของ BNK48

Writer : buubae

: 13 กรกฏาคม 2564

สำหรับใครที่ตาม BNK48 กันอยู่แล้ว ก็น่าจะได้ยินเพลงหลักประจำซิงเกิลอย่าง “ดีอะ” กันแล้ว และแน่นอนว่า เมื่อเป็นซิงเกิลแล้ว สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Coupling Song หรือ เพลงรอง นั้นเอง

ซึ่งเพลงรองในซิงเกิลนี้ มีทั้งหมด 2 เพลง ได้แก่ Sukida Sukida Sukida – ชอบเธอนะ และ Only Today ที่มีความพิเศษก็คือ มี 2 เวอร์ชั่น ก็คือเวอร์ชั่น Band และ Acapella นั่นเอง

สำหรับ Sukida Sukida Sukida – ชอบเธอนะ เป็นเพลงแนวน่ารักสดใส สนุกสนาน และเพลิดเพลินไปกับเพลงได้อย่างง่ายดาย ใครฟังแล้วไม่อมยิ้มหรือย้วยๆ ถือว่าใจแข็งมากๆ นะ (ฮา) ด้วยเพลงเป็นสไตล์ที่สามารถทำให้คนฟังตกอยู่ในภวังค์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง เซนเตอร์ของเพลงก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก มิวสิค -แพรวา สุธรรมพงษ์ นั่นเองงงง

ซึ่งถือว่าเป็นการรับตำแหน่งเซนเตอร์ครั้งที่ 4 ของเธอ (นับรวมทั้งเพลงหลักและเพลงรอง) และถือว่าเป็นเพลงที่ 2 ที่ทำให้แอดมินที่กำลังเขียนข่าวนี้อยู่โดนตกชั่วคราว หลังจากที่ได้ยินเพลง “Myujikkii” นั่นเองจ้า (แต่บอกเลยว่าแอดฯ ไม่ได้บดนะ แค่ทดคามิไว้ในใจ!)

สำหรับเซ็มบัตสึที่เหลือก็จะมี โมบายล์ – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค , เฌอปราง -เฌอปราง อารีย์กุล , ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร , เจนนิษฐ์-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ , วี -วีรยา จาง , จีจี้ – ณัฐกุล พิมธงชัยกุล , อร -พัศชนันท์ เจียจิรโชติ , ตาหวาน -อิสราภา ธวัชภักดี , แก้ว – ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ , เจน – กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์ , มินมิน -รชยา ทัพพ์คุณานนต์ , ปูเป้ – จิรดาภา อินทจักร , ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ , น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน และ เนย -กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา คือเซ็มบัตสึชุดเดียวกันกับเพลง ดีอะ นั่นเอง

สำหรับเพลงต่อมาที่จะพูดถึงกันก็คือ Only Today และก็อยากที่เกริ่นไปตอนต้นว่า เพลงนี้มีความพิเศษก็คือ ได้แยกเป็น 2 เวอร์ชั่นให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ก็คือเวอร์ชั่น Band และ Acapella ซึ่งจะเป็นยูนิตพิเศษที่มีเมมเบอร์เพียง 7 คนในแต่ละเวอร์ชั่น

โดยเมมเบอร์ทั้ง 7 คนของ เวอร์ชั่น Acapella เรียกว่าเป็น 1 ในสายร้องเบอร์ต้นๆ ของวง ได้แก่ มิโอริ – มิโอริ โอคุโบะ , มายยู- กวิสรา สิงห์ปลอด , นิกกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์ , ฟ้อนด์ -ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา  ,  จ๋า -ณปภัช วรพฤทธานนท์ ,  นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ  และสตางค์ -ตริษา ปรีชาตั้งกิจ

และเวอร์ชั่น Band ที่นอกจากจะร้องแล้ว เมมเบอร์ทั้ง 7 ก็เล่นดนตรีด้วย โดยจะมี ก่อน – วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ , แพนด้า -จิดาภา แช่มช้อย , แบมบู – จณิสตา ตันศิริ , ซัทจัง – สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์ , น้ำใส  – พิชญาภา นาถา ,  นาย -ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์ และ ผักขม -สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ เป็นเมมเบอร์ในเวอร์ชั่นนี้นั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจฟังเพลงรองทั้ง Sukida Sukida Sukida และ Only Today ทั้ง 2 เวอร์ชั่น ก็สามารถรับฟังได้แล้วผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่างๆ แล้ววันนี้จ้า

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save