category คนกรุงฯ เตรียมจ่ายเพิ่ม BTS ประกาศขึ้นราคาส่วนต่อขยาย สูงสุด 21 บาทเริ่ม 16 เมษายน 62

Writer : Sam Ponsan

: 5 มีนาคม 2562

BTS ประกาศขึ้นราคาอีกรอบแล้วเพื่อให้สอดรับกับจำนวนสถานีที่ขยายการให้บริการไปมากขึ้น โดยสายที่มีการการขึ้นราคาก็คือสายสีเขียวส่วนต่อขยายเส้นทาง ‘แบริ่ง – ปากน้ำ’ และ  ‘วงเวียนใหญ่ – บางหว้า’ เพิ่มขึ้นอีก 6 บาท จากเดิม 15 บาทตลอดสายเป็น 15 – 21 บาทตลอดสาย เริ่มดีเดย์ปรับราคาใหม่วันแรก 16 เมษายนนี้ ขณะที่สายปกติที่ไม่ใช่ส่วนต่อขยายยังคงราคาเดิมไว้อยู่

การปรับราคาขึ้นครั้งนี้ได้รับการเห็นชอบจากทาง กทม. แล้ว โดยให้เหตุผลว่าที่ผ่านมา กทม. ได้แบกรับค่าใช้จ่ายส่วนต่างก่อนขึ้นราคามาระยะหนึ่งแล้ว แต่ที่ต้องเก็บเพิ่มขึ้นมาเนื่องจากสายสุขุมวิทได้เปิดให้บริการเพิ่มขึ้นอีก 9 สถานีโดยสิ้นสุดที่สถานีปากน้ำ จึงต้องมีการปรับโครงสร้างราคาใหม่อีกรอบหนึ่งในสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง

สำหรับราคานี้เป็นโครงสร้างชัวร์คราวเท่านั้น เพราะระหว่างนี้ยังไม่มีเอกชนมารับสัมปทานในการดูแลการเดินรถทั้งโครงการนั้นทำให้ราคาของ BTS สูงสุดจะอยู่ที่ 65 บาท แต่หากมีเอกชนมาดูแล ราคาจะไม่เกิน 65 บาทตลอดสาย รวมถึงถ้าส่วนต่อขยายสถานีหมอชิต – คูคต เปิดให้บริการในปี 2564 ก็จะเก็บในราคาเดียวกันคือ 15 – 21 บาท ด้วย

โดยสรุปราคาค่าโดย BTS สายสีเขียวหลังวันที่ 16 เมษายน 2562 จะอยู่ที่

  • สถานีอ่อนนุช ถึง สถานีหมอชิต : 16 – 44 บาท **คงเดิม
  • สถานีสนามกีฬาแแห่งชาติ ถึง สถานีสะพานตากสิน : 16 – 44 บาท **คงเดิม
  • ส่วนต่อขยายสถานีสะพานตากสิน ถึง สถานีบางหว้า : 15 – 21 บาท จากเดิม 15 บาทตลอดสาย
  • ส่วนต่อขยายสถานีอ่อนนุช ถึง สถานีแบริ่ง : 15 – 21 บาท จากเดิม 15 บาทตลอดสาย
  • ส่วนต่อขยายสถานีแบริ่ง ถึง สถานีสมุทรปราการ  : 15 – 21 บาท

ที่มา – ประชาชาติธุรกิจ 

 

 

 

TAG : BTS , BTS Skytrain
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save