category ดูแล้วไม่มีงง! กับ 5 คำศัพท์ที่ต้องรู้ก่อนไปดู “กัปตัน มาร์เวล”

Writer : icediry

: 8 มีนาคม 2562

กัปตัน มาร์เวล ภาพยนตร์ที่ร้อนแรงที่สุดตอนนี้!! และตัวผู้เขียนเองได้ไปดูมาแล้ว บอกเลยว่าสนุกมากกกก แต่..สำหรับใครที่ยังไม่ดูหรือเตรียมจะไปดู อาจจะมีบางฉาก บางตัวละครที่อาจจะงงๆ กับชื่อหน่อย ทีมงาน Mango Zero ขอรวมศัพท์ที่สำคัญก่อนไปดูกัปตัน มาร์เวลกัน เรียกว่าติวก่อนดูเลยก็ว่าได้ค่า!!

ครี (KREE) และ สตาร์ ฟอร์ซ (STAR FORCE)

ครี เป็นชื่อเรียกของชาวต่างดาวที่อาศัยอยู่บนดาวฮาล่า (Hala) พวกเขามีรูปร่างหน้าตาคล้ายมนุษย์แต่มีร่างกายเป็นสีฟ้า และเลือดก็ออกเป็นสีฟ้า โดยชาวครีมีพละกำลังมหาศาล และจะมีมากขึ้นเมื่ออยู่บนโลกที่มีแรงโน้มถ่วงต่ำกว่านั่นเอง

ส่วนหน่วย สตาร์ ฟอร์ซ (STAR FORCE) คือหน่วยทหารระดับสูงของชาวครี ที่ถูกคัดเลือกมาเฉพาะหัวกะทิเท่านั้น โดยเป็นการรวมตัวกันของสมาชิก คน ซึ่งพวกเขาได้ปฏิบัติภารกิจร่วมกันมากว่า 15 ปี และแครอล แดนเวอร์สเอง ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของสตาร์ ฟอร์ซเช่นกันค่า

กู๊ส (GOOSE)

กู๊ส (Goose) น้องแมวสีส้มที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของกัปตัน มาร์เวล แต่แท้จริงแล้วนั้น กู๊สไม่ใช่แมวทั่วไปแต่เป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาวสายพันธุ์ที่เรียกว่า เฟลอร์เคน” (FLERKEN) ซึ่งความสามารถพิเศษของ เฟลอร์เคนก็คือ ร่างกายของมันมีสภาวะเป็น กระเป๋ามิติ” (POCKET DIMENSION) ที่ใช้เก็บสิ่งของต่างๆ ในจักรวาลแล้วนำออกมาใช้ได้ตามต้องการ บอกเลยว่าฉากไหนที่มีเจ้ากู๊ส ออกมาคือน่ารักและเด็ดมากกกก 

สครัลล์ส (Skrulls)

เอเลี่ยนที่น่ากลัวที่สุดอีกเผ่าพันธุ์หนึ่งในจักรวาล พวกมันสามารถเปลี่ยนหน้าตา และนิสัยของตัวเองให้เหมือนใครก็ได้ และพวกมันจะเข้าไปแทรกซึม บ่อนทำลายภายในกลุ่มหรือองค์กรต่างๆ จนทุกอย่างพังทลายและเข้ายึดครองดาวดวงนั้นในที่สุด ซึ่งไม่มีใครรู้แน่ชัดเลยว่าเหล่าตัวละครที่เราคุ้นเคยกันอยู่ในจักรวาลมาร์เวลนั้นอาจมีพวกมันแฝงอยู่ก็เป็นได้

โฟตอน บลาสท์ (Photon Blast)

โฟตอน บลาสท์ หรือ พลังแสงโฟตอน คือการควบคุมความเข้มข้นของพลังงานคอสมิค สร้างแรงสั่นสะเทือนออกจากส่วนต่างๆ ของร่างกาย และปล่อยออกมาเป็นลำแสง โดยเฉพาะที่นิ้วและมือของเธอ แต่…ทางเราจะไม่บอกนะคะว่ากัปตัน มาร์เวลเขาได้พลังแสงโฟตอนนี้มาจากไหน บอกได้แค่ว่าคือลุ้นมากค่ะฉากนี้

ไบนารี่ พาวเวอร์ (Binary Power)

พลังไบนารี่ คือพลังขั้นกว่าของกัปตัน มาร์เวล เป็นพลังที่ทำให้เธอสามารถดึงพลังงานทุกอย่างมาใช้ได้บนสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้า และทำให้เธอสามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วแสง มีพละกำลังเหนือมนุษย์ หายใจในอวกาศ และควบคุมแรงโน้มถ่วงได้ แต่เนื่องจากเธอได้สูญเสียความทรงจำ พลังขั้นกว่านี้จึงถูกสะกดเอาไว้ในร่างกายของเธอ และจะถูกปลดปล่อยออกมาในบางครั้งเท่านั้น

ติวก่อนดูแบบนี้แล้ว รับรองว่าใครที่จะตีตั๋วไปดูกัปตัน มาร์เวล ไม่มีงงแน่นอนค่า ><

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save