category รวมที่สุด จุดเช็คอินในไทยที่ต้องไปสักครั้ง!


: 11 สิงหาคม 2566

ทำงานมาเหนื่อยทั้งสัปดาห์ ต้องเจอกับเรื่องปวดหัวมากมายทั้งลูกค้า ทั้งเจ้านาย ทำเอาเครียดไม่ไหว ทำให้เมื่อถึงวันหยุดเมื่อไร ก็ขอออกไปเที่ยวพักผ่อน หย่อนใจซะหน่อย ซึ่งเมืองไทยเรานั้นก็เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายให้ได้เลือกไป ตรงกันข้ามกับวันหยุดเราที่มีแค่น้อยนิด จนบางครั้งก็เลือกไม่ถูกว่าจะไปที่ไหนดี

วันนี้แมงโก้เลยรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวจุดเช็คอินที่ถือเป็นที่สุดในไทยที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง เช่น จุดที่สูงที่สุด แคบที่สุด หรือ สามารถเห็นแสงแรกแดนสยามได้เร็วที่สุด จะเป็นที่ไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยย

เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเร็วที่สุด : ผาชะนะได

“ผาชะนะได”ตั้งอยู่ในผืนป่าดงนาทาม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เป็นสถานที่ที่กรมอุตุนิยมวิทยาใช้อ้างอิงถึงตำแหน่งที่เห็นแสงอาทิตย์ขึ้นเป็นจุดแรกของเมืองไทย ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายคนเลือกมารับแสงตะวันแรกก่อนใครในไทยที่นี่ ยิ่งคนที่ถือเคล็ดเชื่อเรื่องโชคลางแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้ที่จะมาผาชะนะได ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม คืนสุดท้ายของปีที่จะเปลี่ยนเข้าสู่วันใหม่ ปีใหม่ของทุกปี เพื่อที่จะได้รับแสงแรกของปี

เห็นพระอาทิตย์ตกช้าที่สุด : แหลมพรหมเทพ

เมื่อเห็นแสงแรกของไทยกันไปแล้ว มาถึงตาจุดเช็คอินที่สามารถเห็นแสงสุดท้ายของไทยกันบ้าง กับแหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอีกสถานที่นึง ที่ใครมาภูเก็ตแล้วจะไม่มาไม่ได้ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดท้ายของวันที่พระอาทิตย์ตกในประเทศไทย และด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติสายลมอ่อนๆ จึงกลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

แคบที่สุด : บ.โขดทราย

ถ้าใครอยากรู้ว่าส่วนที่แคบที่สุดในไทยเป็นยังไง ต้องมาที่เส้นทางสายตราด-คลองใหญ่บ้านโขดทราย หมู่ที่ 2 ตำบลหาดเล็ก บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 81–82 ของจังหวัดตราด โดยเมื่อวัดจากชายฝั่งทะเลเข้าไปจรดกับสันเขาบรรทัด ที่เป็นแนวกั้นพรมแดนธรรมชาติระหว่างประเทศไทย กับประเทศกัมพูชาแล้ว จะพบว่ามีระยะทางเป็นความกว้างเพียงแค่ 450 เมตร เท่านั้น

สูงที่สุด : ดอยอินทนนท์

1 ในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทย ที่เรามักจะหนีร้อนจากแดนกรุง มุ่งสู่เชียงใหม่ และขึ้นเขาไปสัมผัสความหนาวเย็นบนยอดเขา ยอดดอยที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลมากที่สุดในไทยด้วยความสูงกว่า 2600 เมตร ด้วยความเป็นดอยที่เดินทางง่าย สะดวก สบาย สามารถขับรถขึ้นไปถึงได้เลย ทำให้มีนักท่องเที่ยวไทย – ต่างชาติ เดินทางไปสัมผัสกับความงดงามอยู่เสมอไม่ว่าจะฤดูกาลไหน

อุทยานแห่งชาติใหญ่ที่สุด : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ถูกใจสายธรรมชาติ ชอบชมนกชมไม้แน่นอนกับ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดของประเทศไทย  2,915 ตร.กม. ที่นี่เป็นถิ่นอาศัยของสัตว์ป่าจำนวนมาก โดยเฉพาะนก และผีเสื้ออีกหลากหลายชนิด อุดมสมบูรณ์และสวยงามไปด้วยทิวเขาสลับซับซ้อนของเทือกเขาตะนาวศรี นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีกิจกรรมให้เราได้ทำมากมายอีกด้วย

อากาศดีที่สุด : หมู่บ้านคีรีวง

เรียกได้ว่าเหมือนได้ไปฟอกปอด กับหมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย โดยหมูบ้านนี้ตั้งอยู่ในอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งถูกโอบล้อมด้วย ต้นไม้ ภูเขา และมีลำธารไหลผ่านกลางหมู่บ้าน เป็นที่ที่มีแต่ความเงียบสงบ ร่มเย็น เหมาะแก่การปล่อยตัวปล่อยใจ ชาร์จแบตให้ตัวเองมากๆ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save