category อิ่มเพลินเจริญตา ที่ KinLenn Eatery&Play ร้านอาหารไทยที่ไม่ได้มาเล่นๆ 

Writer : incwaran

: 22 พฤศจิกายน 2562

เหตุผลที่เวลาไปเที่ยวไหน เป็นต้องคิดถึงอาหารไทยทุกที ก็เพราะอาหารบ้านเรามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าไปกินที่ไหนก็ไม่เหมือนกินที่บ้าน “กินเล่น” ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ที่โดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารที่จัดจ้านแบบไทยๆ และการจัดจานที่ไม่ได้มาเล่นๆ ชนิดที่ว่าแค่เห็นก็อิ่ม (ใจ) แล้ว

อีกหนึ่งความเล่นใหญ่ของร้าน คือการแบ่งเมนูอาหารเป็น 8 หมวด ได้แก่

  • กิน-เล่น
  • กิน-ย่าง
  • กิน-สำรับ
  • กิน-จริง(จัง)
  • กิน-มัง
  • กิน-เด็ก
  • กิน-เคียง
  • กิน-หวาน

และเครื่องดื่ม ที่จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน ใครอยากรู้ว่าเมนูแต่ละหมวดจะอลังการขนาดไหน มาลิ้มลองได้ที่ กินเล่น อารีย์ เลย

หน้าร้านมินิมอลด้วยผนังโทนสีฟ้าน้ำทะเลตัดกับขอบหน้าต่างไม้และไฟนีออน บรรยากาศในร้านอบอุ่นด้วยแสงไฟ โต๊ะไม้ และลายหินอ่อน เป็นใจให้พาคนสำคัญมากินอาหาร เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นช่วงเวลาพิเศษ

กิน-เล่น

ก่อนจะกินอาหารจานหลัก ก็ต้องมีอาหารเรียกน้ำย่อยสักหน่อย สำหรับอาหารในหมวดนี้แค่เห็นชื่อเมนูก็หิวแล้ว ยิ่งเห็นหน้าตาถึงกับต้องถามอีกทีว่านี่กินเล่นหรอ เริ่มที่เบาๆ อย่างแตงโมกินเล่น ยำกินเล่น ยำรสจัดจ้านใส่กุ้งตัวใหญ่เข้าน้ำเข้าเนื้อ ตำกินเล่น ส้มตำปูปลาร้ารสแซ่บ เสริฟพร้อมเครื่องเคียง 6 อย่างทั้งหมูยอ แหนม กุญเชียง แคปหมู เม็ดกระถิน และผักสด  

เมนูเล่นใหญ่ที่ยังอยู่ในหมวดกิน-เล่น รวมทอด จัดเต็มกับเมนูทอดๆ ทั้งหมูสามชั้นทอดกระเทียม ไก่ทอดใบเตย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และมันม่วงทอดหอมๆ อร่อยแบบหยุดกินไม่ได้ รวมย่าง ไส้อั่ว ไส้กรอกอีสาน คอหมูคุโรบูตะกับน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่ว รวมถึงผักย่างที่เข้ากันดีมาก

กินคอหมูย่างยังไงให้ไม่ธรรมดา ต้องกินคอหมูย่างคุโรบูตะย่าง เนื้อนุ่มชุ่มน้ำจิ้ม ครบเซ็ตรวมย่างด้วยข้าวเหนียวและส้มตำหลวงพระบาง 

กิน-สำรับ

รวมอาหารไทยจานโปรดมาไว้ในสำรับเดียว ข้าวสวยพร้อมกับข้าวที่บางเมนูไม่สามารถหากินได้ง่ายๆ กับรสชาติที่ชวนให้คิดถึงกับข้าวฝีมือคุณยาย อย่างแกงชักส้มกุ้งยอดมะพร้าว หอมเครื่องแกงแบบไทยๆ กินคู่กับปลานิลฟู หมูหวาน และผักสด อร่อยจนแทบยกซดเลยทีเดียว

กิน-จริงจัง

ถึงจะชื่อร้านกินเล่น แต่ก็มีเมนูให้กินแบบจริงจัง (ดูจริงจังตั้งแต่กินเล่นแล้ว) เป็นข้าวแบบไทยฟิวชันที่เข้ากันอย่างลงตัว ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา ถ้าไม่ติดว่าอิ่มอยากจะสั่งมากินอีกจาน คนไม่กินเผ็ดก็กินได้ เพราะข้าวคลุกน้ำพริกมาแบบกำลังดี น้ำพริกลงเรือหอมเครื่องแกงรสเปรี้ยวหวาน แซลมอนทอดน้ำปลาก็อร่อยอย่าบอกใคร แถมยังมีไข่เค็ม หมูหวาน และผักสดให้กินด้วยกันแบบฟินๆ 

กิน-หวาน

กินคาวต้องกินหวาน เพิ่มน้ำตาลให้ร่างกายสักหน่อย มีทั้งของหวานแบบไทยๆ อย่างบัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน ทำสดใหม่ ที่มีเพียง 30 ถ้วยต่อวัน  เนื้อบัวลอยมันม่วงหอมเข้ากันกับกะทิหวานมัน และเนื้อมะพร้าวอ่อน หรือเมนูแปลกใหม่อย่างชีสเค้กองุ่น ชีสเนื้อเนียนนุ่ม ท็อปด้วยองุ่นสดๆ เสริฟพร้อมซอสองุ่น หอมละมุนลิ้น

เครื่องดื่ม

เครื่องดื่มก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เติมเต็มมื้อนี้ให้เป็นมื้อที่ดีสุดๆ ด้วยน้ำองุ่นโฮมเมด หอมองุ่นเข้มข้น 100% และชาเสาวรสซิกเนเจอร์ ชาเขียวเสารสสดผสมน้ำผึ้ง ใส่ฮันนี่คอมบ์ฉ่ำน้ำผึ้ง เปรี้ยวหวานชื่นใจ

ความน่ารักของร้านนี้คือมีนโยบายลดขยะพลาสติก ด้วยการเสริฟน้ำพร้อมหลอดกระดาษที่ลูกค้าสามารถปฏิเสธที่จะไม่ใช่หลอดได้ ส่วนการสั่งกลับบ้านจะลด 20 บาทเมื่อลูกค้านำปิ่นโตหรือกล่องข้าวมาใส่เอง

7 อาหารที่ควรระวัง ช่วงหน้าร้อน!!!!

7 อาหารที่ควรระวัง ช่วงหน้าร้อน!!!!

ปิ้งเนย ปิ้งย่างกะทะร้อนเปิดใหม่ในสวนหลวงสแควร์

7 โมเมนต์น่ารักๆ ของคุณกับคนรักที่เคยทำมาก่อน

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

พาไปกิน ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน หวานน้อย อร่อย ชื่นใจ ที่ TAROTO

บาร์บีก้อนxพิซซ่าฮัท มิติใหม่วงการอาหาร กินปิ้งย่างในพิซซ่า กินพิซซ่าในปิ้งย่าง งงอ่ะดิ!!

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

ตะลุย 3 ร้าน ท้าทายความแซ่บ จนแสบตูด

รวมความเชื่อไหว้ตรุษจีน เข้าใจง่าย สไตล์ปีหมู

เดอะมอลล์ จัดแคมเปญ “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2019” ชมแชมป์สิงโต โชว์สุดอลัง ชิมอาหารระดับกูร์มองด์

เปิดแล้ว! Starbucks ใน MRT เพชรบุรี (ทางออก 2) ติ๊ดบัตรออกมาก็ได้กินกาแฟเลย

กินเหล้าแล้วเมา กินไมโลทาวเวอร์แล้วฟิน

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส