category อิ่มเพลินเจริญตา ที่ KinLenn Eatery&Play ร้านอาหารไทยที่ไม่ได้มาเล่นๆ 

Writer : incwaran

: 22 พฤศจิกายน 2562

เหตุผลที่เวลาไปเที่ยวไหน เป็นต้องคิดถึงอาหารไทยทุกที ก็เพราะอาหารบ้านเรามีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าไปกินที่ไหนก็ไม่เหมือนกินที่บ้าน “กินเล่น” ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ที่โดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารที่จัดจ้านแบบไทยๆ และการจัดจานที่ไม่ได้มาเล่นๆ ชนิดที่ว่าแค่เห็นก็อิ่ม (ใจ) แล้ว

อีกหนึ่งความเล่นใหญ่ของร้าน คือการแบ่งเมนูอาหารเป็น 8 หมวด ได้แก่

  • กิน-เล่น
  • กิน-ย่าง
  • กิน-สำรับ
  • กิน-จริง(จัง)
  • กิน-มัง
  • กิน-เด็ก
  • กิน-เคียง
  • กิน-หวาน

และเครื่องดื่ม ที่จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน ใครอยากรู้ว่าเมนูแต่ละหมวดจะอลังการขนาดไหน มาลิ้มลองได้ที่ กินเล่น อารีย์ เลย

หน้าร้านมินิมอลด้วยผนังโทนสีฟ้าน้ำทะเลตัดกับขอบหน้าต่างไม้และไฟนีออน บรรยากาศในร้านอบอุ่นด้วยแสงไฟ โต๊ะไม้ และลายหินอ่อน เป็นใจให้พาคนสำคัญมากินอาหาร เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นช่วงเวลาพิเศษ

กิน-เล่น

ก่อนจะกินอาหารจานหลัก ก็ต้องมีอาหารเรียกน้ำย่อยสักหน่อย สำหรับอาหารในหมวดนี้แค่เห็นชื่อเมนูก็หิวแล้ว ยิ่งเห็นหน้าตาถึงกับต้องถามอีกทีว่านี่กินเล่นหรอ เริ่มที่เบาๆ อย่างแตงโมกินเล่น ยำกินเล่น ยำรสจัดจ้านใส่กุ้งตัวใหญ่เข้าน้ำเข้าเนื้อ ตำกินเล่น ส้มตำปูปลาร้ารสแซ่บ เสริฟพร้อมเครื่องเคียง 6 อย่างทั้งหมูยอ แหนม กุญเชียง แคปหมู เม็ดกระถิน และผักสด  

เมนูเล่นใหญ่ที่ยังอยู่ในหมวดกิน-เล่น รวมทอด จัดเต็มกับเมนูทอดๆ ทั้งหมูสามชั้นทอดกระเทียม ไก่ทอดใบเตย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และมันม่วงทอดหอมๆ อร่อยแบบหยุดกินไม่ได้ รวมย่าง ไส้อั่ว ไส้กรอกอีสาน คอหมูคุโรบูตะกับน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่ว รวมถึงผักย่างที่เข้ากันดีมาก

กินคอหมูย่างยังไงให้ไม่ธรรมดา ต้องกินคอหมูย่างคุโรบูตะย่าง เนื้อนุ่มชุ่มน้ำจิ้ม ครบเซ็ตรวมย่างด้วยข้าวเหนียวและส้มตำหลวงพระบาง 

กิน-สำรับ

รวมอาหารไทยจานโปรดมาไว้ในสำรับเดียว ข้าวสวยพร้อมกับข้าวที่บางเมนูไม่สามารถหากินได้ง่ายๆ กับรสชาติที่ชวนให้คิดถึงกับข้าวฝีมือคุณยาย อย่างแกงชักส้มกุ้งยอดมะพร้าว หอมเครื่องแกงแบบไทยๆ กินคู่กับปลานิลฟู หมูหวาน และผักสด อร่อยจนแทบยกซดเลยทีเดียว

กิน-จริงจัง

ถึงจะชื่อร้านกินเล่น แต่ก็มีเมนูให้กินแบบจริงจัง (ดูจริงจังตั้งแต่กินเล่นแล้ว) เป็นข้าวแบบไทยฟิวชันที่เข้ากันอย่างลงตัว ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือปลาแซลมอนทอดน้ำปลา ถ้าไม่ติดว่าอิ่มอยากจะสั่งมากินอีกจาน คนไม่กินเผ็ดก็กินได้ เพราะข้าวคลุกน้ำพริกมาแบบกำลังดี น้ำพริกลงเรือหอมเครื่องแกงรสเปรี้ยวหวาน แซลมอนทอดน้ำปลาก็อร่อยอย่าบอกใคร แถมยังมีไข่เค็ม หมูหวาน และผักสดให้กินด้วยกันแบบฟินๆ 

กิน-หวาน

กินคาวต้องกินหวาน เพิ่มน้ำตาลให้ร่างกายสักหน่อย มีทั้งของหวานแบบไทยๆ อย่างบัวลอยมันม่วงมะพร้าวอ่อน ทำสดใหม่ ที่มีเพียง 30 ถ้วยต่อวัน  เนื้อบัวลอยมันม่วงหอมเข้ากันกับกะทิหวานมัน และเนื้อมะพร้าวอ่อน หรือเมนูแปลกใหม่อย่างชีสเค้กองุ่น ชีสเนื้อเนียนนุ่ม ท็อปด้วยองุ่นสดๆ เสริฟพร้อมซอสองุ่น หอมละมุนลิ้น

เครื่องดื่ม

เครื่องดื่มก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เติมเต็มมื้อนี้ให้เป็นมื้อที่ดีสุดๆ ด้วยน้ำองุ่นโฮมเมด หอมองุ่นเข้มข้น 100% และชาเสาวรสซิกเนเจอร์ ชาเขียวเสารสสดผสมน้ำผึ้ง ใส่ฮันนี่คอมบ์ฉ่ำน้ำผึ้ง เปรี้ยวหวานชื่นใจ

ความน่ารักของร้านนี้คือมีนโยบายลดขยะพลาสติก ด้วยการเสริฟน้ำพร้อมหลอดกระดาษที่ลูกค้าสามารถปฏิเสธที่จะไม่ใช่หลอดได้ ส่วนการสั่งกลับบ้านจะลด 20 บาทเมื่อลูกค้านำปิ่นโตหรือกล่องข้าวมาใส่เอง

ตะลุย 18 ร้านเด็ดรอบเจริญกรุง ฉลองครบรอบ 157 ปี

ตะลุย 18 ร้านเด็ดรอบเจริญกรุง ฉลองครบรอบ 157 ปี

พาไปกิน ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน หวานน้อย อร่อย ชื่นใจ ที่ TAROTO

บาร์บีก้อนxพิซซ่าฮัท มิติใหม่วงการอาหาร กินปิ้งย่างในพิซซ่า กินพิซซ่าในปิ้งย่าง งงอ่ะดิ!!

7 อาหารที่ควรระวัง ช่วงหน้าร้อน!!!!

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

ไม่มี Zen อีกต่อไป กลายเป็น CENTRAL @ centralwOrld เปลี่ยนโฉมใหม่ในงบกว่าหมื่นล้าน

ชวนเดินร้านเครื่องครัวสามย่านมิตรทาวน์ที่ชาว Eco ถูกใจสิ่งนี้

ตะลุย 3 ร้าน ท้าทายความแซ่บ จนแสบตูด

ตะลุย 3 ร้าน ท้าทายความแซ่บ จนแสบตูด

ปิ้งเนย ปิ้งย่างกะทะร้อนเปิดใหม่ในสวนหลวงสแควร์

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส

7 โมเมนต์น่ารักๆ ของคุณกับคนรักที่เคยทำมาก่อน

เปิดแล้ว! Starbucks ใน MRT เพชรบุรี (ทางออก 2) ติ๊ดบัตรออกมาก็ได้กินกาแฟเลย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย