ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว 4 แกนนำ ไผ่-ไมค์-รุ้ง-โตโต้ ถูกส่งเข้าเรือนจำ

Writer : Yoom

: 8 มีนาคม 2564

ศาลอาญาได้มีคำสั่งให้ 4 แกนนำ ได้แก่ จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา, ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล, ภาณุพงศ์ จาดนอก และปิยรัฐ จงเทพ โดยให้มีคำส่งตัวผู้ต้องหาเข้าเรือนจำ

ในการตัดสินอัยการได้สั่งฟ้อง 3 ผู้ต้องหาได้แก่ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา, นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล และนายภาณุพงศ์ จาดนอก ในข้อหาหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์และยุยงปลุกปั่นตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116, ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปฯ ตามมาตรา 215 และข้อหาอื่น ๆ

ส่วนนายปิยรัฐ จงเทพ อัยการได้ส่งฟ้องใน 4 ข้อหา ประกอบด้วย ฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ มาตรา 34 (6), ข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 209 และ 210 ฐานเป็นอั้งยี่ และเป็นซ่องโจร ซึ่งในตอนนี้ศาลยังไม่อนุญาติให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 ประกันตัวได้

TAG :
Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save