พบเคสครอบครัวคณะทูต มีเด็ก 9 ขวบ ติดเชื้อโควิด กักตัวคอนโดกลางกรุง ศบค. เร่งเข้าพื้นที่


: 13 กรกฏาคม 2563

ศบค. ได้เปิดเผยสถานการณ์เคสผู้ป่วยติดโควิด ซึ่งเดินทางมาพร้อมคณะทูตที่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมาย เป็นผู้ป่วยหญิง 9 ปี เดินทางจากแอฟริกา พร้อมครอบครัว 5 คน โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • วันที่ 7 ก.ค. ได้ตรวจเชื้อก่อนเดินทาง ที่ประเทศซูดาน ไม่พบเชื้อ ออกเดินทางถึงประเทศไทย 
  • วันที่ 10 ก.ค. เดินทางถึงไทยเวลาประมาณ 05.40 น. ผลคัดกรองไม่มีอาการ แต่เมื่อเก็บตัวอย่างกลับพบเชื้อ บิดาจึงนำผู้ป่วยเข้าตรวจที่รพ.เอกชน และพบเชื้อเช่นกัน จากนั้นคณะทูตจึงพาสมาชิกครอบครัวที่เหลือไปพำนักในคอนโดแห่งหนึ่งใน กทม.
  • วันที่ 11 ก.ค. รพ.เอกชน พบผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบ ได้ส่งตัวต่อไปยัง รพ.ของรัฐ 

ประเด็นที่ ศบค.พูดคุยกัน พบว่า เป็นบุคคลในวงเล็บ 3 คือ คณะทูต บุคคลที่ได้รับการยกเว้น ซึ่งทำมาตั้งแต่ต้น เมื่อเดินทางมาถึงให้เกียรติกันให้กักกันในพื้นที่ควบคุมดูแลของหน่วยงานต้นสังกัดไม่น้อยกว่า 14 วัน 

ส่วนประเด็นที่ ศบค.พูดคุยกันกรณีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบุคคลที่ปะปนมากับกลุ่มที่อยู่ในวงเล็บ 3 คือ คณะทูต ซึ่งได้รับการยกเว้น แต่ ศบค.ทำการตรวจคัดกรองมาตั้งแต่ต้น 

โดยเมื่อคณะทูตเดินทางมาถึง ก็จะให้เกียรติด้วยการให้ไปกักกันในพื้นที่ควบคุมของหน่วยงานต้นสังกัดไม่น้อยกว่า 14 วัน แต่จากข้อมูลที่ได้ไม่ตรงกัน 

เนื่องจากพบว่าไปพักที่คอนโดแห่งหนึ่ง ซึ่งจากนี้ไปจะต้องกำหนดการกักตัวให้ละเอียดมากกว่านี้ โดยขณะนี้ทีมควบคุมสอบสวนโรคเข้าไปที่คอนโดดังกล่าวแล้ว ขอให้ประชาชนอย่าหวั่นวิตก เพราะเค

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
กิจกรรมวันสงกรานต์ กับ สี Pantone

กิจกรรมวันสงกรานต์ กับ สี Pantone


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save