กลุ่มคณะจุฬาฯ ลั่นจัดงาน #เสาหลักจะหักเผด็จการ แม้จะไม่รับการอนุมัติ

Writer : Yoom

: 14 สิงหาคม 2563

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ได้มีการประกาศจากสำนักบริหารกิจการนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในกรณีการจัดกิจกรรมภายในวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย โดยไม่อนุญาติให้มีการจัดกิจกรรม ‘เสาหลักจะหักเผด็จการ’ 

โดยทางด้านสำนักบริหารกิจการนิสิต ได้ชี้แจ้งถึงเหตุการณ์ครั้งนี้โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจาก การขอจัดกิจกรรมและขออนุญาตอยู่ในระยะเวลาที่กระชันชิด ทางสำนักงาน ไม่สามารถประสานงานกับหน่วยงานภายในและภายนอกได้ทัน จึงไม่ได้อนุมัติให้จัดงาน เพราะกังวลเรื่องการบริหารจัดการพื้นที่และการดูแลความปลอดภัย และป้องกันเกิดความสุมเสี่ยงต่อการทำผิดกฏหมาย ส่งอาจเป็นสาเหตุไปสู่ความรุนแรง

ส่วนทางด้านกลุ่ม Spring Movement และคณะจุฬา ที่เป็นผู้จัดกิจกรรม เสาหลักจะหักเผล็ดการ  ยังยืนยันที่จัดกิรกรรม การตามเดิม โดยประกาศผ่านเฟซบุ๊กเพจ Spring Movement ถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

Olympus ลาวงการ ขายธุรกิจต่อให้ JIP แล้ว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save