#ดากะเปิดหมวก "Dacapo" VTuber ไทยจากยูนิตสุดฮอต ORION สร้างปรากฏการณ์ ร้องเพลงเปิดหมวกต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรก!

Writer : bobbidi boo

: 16 ตุลาคม 2566

Dacapo” Vtuber ไทยจากสังกัด Algorhythm Project จัดกิจกรรมร้องเพลงเปิดหมวก เปิดจริง ร้องจริง ณ  Lido Connect นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไปบริจาคทั้งหมด 

เสาร์ที่ผ่านมา หากใครมีโอกาสแวะเวียนไปแถวบริเวณ Lido Connect คงจะมีโอกาสได้เห็นผู้คนมากมายที่นั่งเรียงรายชมดนตรี อาจจะเป็นภาพปกติที่เห็นได้ทั่วไปแทบทุกวัน หากว่าคนร้องนั้นไม่ใช่ Vtuber ที่อยู่ในจอทีวี!

เช้าวันที่ 14 ตุลาคม ช่องทางโซเชียลมีเดียของ Algorhythm Project ประกาศ Event Surprise จุ๊เม๊าะฉลองครบ ผู้ติดตามครบ 3 แสนคนดากะเปิดหมวกที่ Lido Connect

เรียกเสียงฮือฮา พา #ดากะเปิดหมวก ทะยานขึ้นเทรนด์ Twitter ตั้งแต่ต้นวันพร้อมทั้งผู้คนที่รีบจับจองพื้นที่ก่อนเวลาทำการแสดงทั้งที่เป็นการประกาศเซอร์ไพรส์โดยไม่ได้ทันให้ตั้งตัวและยังมีผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาให้ความสนใจกับการเปิดหมวกครั้งนี้

ซึ่งตัวดากะโปะเอง เคยพูดไว้หลายต่อหลายครั้งว่าการแสดงเปิดหมวกริมทางเป็นหนึ่งในความฝัน และมีการเกริ่นไว้ในไลฟ์ของตัวเองว่าหากผู้ติดตามครบ 3 แสนตนจะลองเปิดหมวกเล่นดนตรีดูสักครั้งกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการทำตามเป้าหมายสำเร็จไปอีกขั้นหนึ่ง

โดยก่อนหน้านี้ นอกจากเพลงในนามยูนิต ORION และช่อง YouTube ของตนเองแล้ว ดากะโปะยังร่วมเป็นหนึ่งในนักพากย์ไทยของเรื่องโดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ  และล่าสุดกับแอนิเมชันหมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก

Vtuber หรือ Virtual YouTuber คือบุคคลที่สร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์ผ่านทางแพลตฟอร์ม YouTube เช่นเดียวกันกับ YouTuber ทั่วไปไม่ว่าจะร้องเพลงพูดคุยหรือเล่นเกมเพียงแต่ใช้ตัวละครสมมุติมาแทนรูปลักษณ์จริงๆ ผ่านการใช้เทคโนโลยีต่างๆ เป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบัน

แน่นอนว่าแม้จะมี Vtuber เกิดขึ้นในโลกมาเป็นระยะเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว สำหรับสังคมบ้านเราก็ยังเป็นเรื่องที่ใหม่มากๆ การร้องเพลงเปิดหมวกต่อหน้าสาธารณชนในพื้นที่ที่ไม่ได้มีแค่แฟนตัวยง จึงเปรียบเสมือนการเปิดประสบการณ์ และเป็นประตูอีกบานให้ผู้คนได้รู้จัก Vtuber และเปิดใจยอมรับในคุณค่าตัวตนอีกทั้งความสามารถของพวกเขาให้มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : ARP.Vtuber

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save