“คงคา (Endless Echo)” ผลงานล่าสุด จาก “Evalia” บอกเล่าความไทยให้โลกตราตรึง ทะยานสู่ล้านวิว

Writer : bobbidi boo

: 1 ธันวาคม 2566

งานอลังไว้ใจ ARP! Evalia วีทูเบอร์ผีสาวพี่สาวคนสวยจากสังกัด Algorhythm Project ปล่อยผลงาน Original Song “คงคา (Endless Echo)” รับวันลอยกระทง กระแสตอบรับล้นหลาม ทะยานสู่ล้านวิวในเวลาเพียง 4 วัน

คงคา (Endless Echo)” บอกเล่าเรื่องราวของวิญญาณที่ยังคงคาทำหน้าที่คอยปัดเป่าผู้คนแต่กลับทุกข์ทรมานดวงใจยังคงอ้างว้างจนกิเลสเข้าครอบงำหัวใจ ปล่อยให้อำนาจนำทาง กระทั่งถูกสาปให้จมอยู่ใต้ผืนน้ำตลอดกาล

คงไม่เป็นการกล่าวเกินจริงไปเลย ถ้าจะบอกว่าทุกอณูของเพลงนี้เต็มไปด้วยความเป็นไทยแต่ไม่จำเจ หยิบยกเรื่องราวความเชื่อภูติผีวิญญาณแต่ปางก่อนมาเล่าผ่านถ้อยคำสละสลวย ร้อยเรียงออกมาเป็นเรื่องราวชวนติดตาม สอดแทรกบทสวดสุดขลัง ที่ใครต่อใครได้ฟังก็ต้องมีขนลุกซู่ ประกอบกับน้ำเสียงของเอวารินทร์ที่ช่างทรงพลังก็ยิ่งเข้ากันไปใหญ่

นอกเหนือไปจากนี้ ในแง่ของภาพก็ทำออกมาได้ดีเสียด้วย โดยดัดแปลงมาจากภาพจิตรกรรมไทยๆ อย่างที่เราคุ้นเคย และยังมีการใช้หนังตะลุงมาเฉิดใน MV จ้างช่างไทยตัวเป็นๆ มาทำให้ ยิ่งสร้างมูลค่าให้กับผลงานนี้เข้าไปใหญ่ซึ่งก็ไม่ได้มีแค่ช่างศิลป์ที่รังสรรค์หนังตะลุงนี้ขึ้นมาเท่านั้น ถ้าได้ดูในเครดิตจะเห็นว่านี่เป็นการยกทัพทีมงานแบบยิ่งใหญ่อลังการครั้งหนึ่งเลย

MV “คงคาเปิดตัวครั้งแรกในงาน  CosCos Suki เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แน่นอนว่าได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จนติดอันดับมาแรงใน YouTube ติดเทรนด์ Twitter (X) และกำลังเดินหน้าสู่ยอดวิวหลักล้านเร็วๆ นี้

นับว่าเป็นงานประณีตอีกชิ้นที่อยากจะให้คนไทยได้สัมผัส เล็งเห็นว่าศักยภาพของคนไทยมีไม่แพ้ชาติใดในโลก และยังคอยการสนับสนุน รอการยอมรับจากผู้คนอีกเพียบ

พิสูจน์ความหลอนประทับตราตรึงหัวใจได้แล้ววันนี้ที่

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save