category 5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนฟังอัลบั้มใหม่สุดเท่ Dawn FM จากซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง The Weeknd

Writer : number4

: 11 มกราคม 2565

อีกหนึ่งศิลปินที่สามารถยกระดับวงการเพลงได้อย่างดีและยังสามารถครองใจผู้ฟังได้ทุกเพศทุกวัยผ่านเสียงเพลงของเขา พร้อมกลับมาให้วงการเพลงได้สั่นสะเทือนอีกครั้งกับซุปเปอร์สตาร์ที่ทั่วโลกตั้งตารอคอย “The Weeknd” ด้วยการปล่อยอัลบั้มใหม่ชุดที่ 6 อย่าง “Dawn FM” ต้อนรับศักราชใหม่ 2565

สำหรับอัลบั้มนี้ The Weeknd ได้ปล่อยเพลงออกมาด้วยกันทั้งหมด 16 เพลง รวมไปถึงเพลง ‘Take My Breath’ ที่ได้ปล่อยออกมาให้แฟนคลับได้ฟังกันไปแล้วในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และในอัลบั้มนี้ทุกคนควรฟังตามเพลงที่เขาเรียงไว้ อย่ากด Shuffle!! เพราะมันจะเสียอรรถรสและเรื่องราวที่จะเล่าผ่านเสียงเพลงมันจะหายไป 

ในวันนี้ Mango Zero จะพาคุณไปรู้จักกับ 5 เรื่องที่ควรรู็ก่อนจะไปฟังอัลบั้มใหม่นี้ ย้ำ!!! ว่าต้องรู้ ถ้าไม่รู้เดี๋ยวฟังกับเขาไม่รู้เรื่องงงง (หยอก ๆ)

เริ่มต้นการเดินทางไปพร้อมกันกับ จิม แคร์รี่ (Jim Carrey)

การเริ่มต้นอัลบั้มนี้เปิดด้วยเสียงเหมือนดีเจวิทยุที่เราฟังกันผ่านรายการเพลงต่าง ๆ ซึ่งได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง Jim Carrey (จิม แคร์รี่) มาทำหน้าที่เป็นดีเจในรายการ 103.5 Dawn FM

สำหรับจิม แคร์รี่นั้น จะคอยเป็นเพื่อนเราตลอดการเดินทางของท่วงทำนองอันทรงเสน่ห์ ด้วยการเปิดแทรคแรกพร้อมการบอกว่า “เราอยู่ในความมืดนานเกินไปแล้ว ถึงเวลาที่ต้องเดินเข้าไปในแสงสว่าง และอ้าแขนยอมรับชะตากรรมของคุณ” โดยตลอดทั้งอัลบ้ัมแคร์รี่จะปรากฏตัวขึ้นเรื่อย ๆ 

 

จุดไฟในใจผ่านบทเพลง “Gasoline”

โดยแทรคที่สองของอัลบั้มนี้กลายเป็นเพลงที่จะจุดไฟในหัวใจของคุณพร้อมการเต้นด้วยท่วงท่าสุดเท่ ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะไม่ใช่เพลงแรกในอัลบั้มแต่ Gasoline ก็เป็นเพลงในอัลบั้มเพลงแรกที่แสดงถึงสไตล์ Depeche Mode-esque robo-funk jam ได้อย่างเจ๋ง และยังคงเฉลิมฉลองด้วยกลิ่นอายยุค 80 และทำให้อัลบั้มนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยเพลง synth-pop อย่างลงตัว

 

อัลบั้มที่โดดเด่นไปด้วยจังหวะและทำนอง

สรุปแล้วมันเป็นแค่ความรู้สึกของเราเองหรืออัลบั้มนี้ส่วนใหญ่ทำออกมาเพื่อให้คุณอยากเต้น?

จากเพลง Gasoline สู่เพลง How Do I Make You Love Me? และเพลงที่เห็นได้ชัดสุด ๆ กับท่วงทำนองเพื่อปลุกจิตวิญญาณนักเต้นในตัวคุณออกมาอย่าง Take My Breath, Sacrifice รวมไปถึง Less Than Zero ที่พอได้ฟังแล้วเท้าคุณจะต้องลุกเป็นไฟ

จากที่กล่าวมาทำให้รู้ได้เลยว่าอัลบั้ม Dawn FM นี้อาจกลายเป็นอัลบั้มที่มีจังหวะและทำนองโดดเด่นที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และจะกลายเป็นเพลย์ลิสต์ของงานเต้นรำตลอดทั้งคืน

 

นี่คือ The Weeknd หรือ The Vocals! กันแน่

อัลบั้มใหม่นี้ได้นำเสนอเสียงสุดเสน่ห์และน่าหลงใหลของศิลปินซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง The Weeknd ที่ร้องได้ไพเราะกว่าที่เคยมีมาเลยก็ได้

โดยเพลงLess Than Zero และ Here We Go… Again เขาได้นำเสนอเพลงนี้ได้อย่ากินใจใครหลาย ๆ คนที่พอได้ฟังแล้วจะเศร้าไปตาม ๆ กัน รวมไปถึงเพลง How Do I Make You Love Me? และ Take My Breath ซึ่งใครก็ตามที่พอฟังสองเพลงนี้จะต้องรู้สึกราวกับว่า “ได้โปรดพาฉันเข้าใกล้สวรรค์” ซึ่งในแต่ละเพลงของ The Weeknd ก็จะพาเราไปสู่นิพพานหรือจุดจบของคลื่นลูกใหม่ ๆ อีกด้วย

 

ที่สุดของการรวมตัวท็อปของวงการ

เรียกได้ว่ากว่าจะมาเป็นอัลบั้มใหม่ชุดที่ 6 นี้ไม่ใช่ใคร ๆ จะทำแบบเขาคนนี้ได้ เพราะการทำอัลบั้มเขาได้กวาดตัวท็อปศิลปินของวงการเข้ามาร่วมแจมในโปรเจกต์นี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Tyler, The Creator, Lil Wayne, Quincy Jones, Oneohtrix Point Never และ Jim Carrey 

 

จากที่ได้รู้ถึงเรื่องราวเกี่ยวกับอัลบั้ม Dawn FM ของซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก The Weeknd กันเป็นที่เรียบร้อย โดยเขาก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สามารถสร้างเพลงฮิตให้ครองใจแฟนเพลงทั่วโลกได้อย่างสม่ำเสมอ 

มาร่วมกันท่องโลกสถานีวิทยุ 103.5 Dawn FM ไปด้วยกัน และเตรียมตัวรับชะตากรรมของคุณด้วยตัวของคุณเองผ่านเสียงเพลงที่จะมากล่อมเกลาทุกความรู้สึกได้ทาง The Weeknd, Spotify, Apple Music

 

ที่มา: The Weeknd, Audacy

 

TAG : The Weeknd
Writer Profile : number4
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save