เริ่มแล้ว! กรมการขนส่งทางบกเปิดให้บริการ ต่อใบขับขี่ไม่ต้องจองคิวล่วงหน้า Walk-in ใช้บริการได้เลย 

Writer : Hanachan

: 19 มกราคม 2566

[News] เริ่มแล้ว! กรมการขนส่งทางบกเปิดให้บริการ 🚗 ต่อใบขับขี่ไม่ต้องจองคิวล่วงหน้า Walk-in ใช้บริการได้เลย 

รอนานๆ มันก็อาจจะบั่นทอนหัวใจจจ.. แต่ตอนนี้ใครที่จะต่อใบ หรือขอรับใบขับขี่ไม่ต้องจองคิวล่วงหน้า เพื่อเข้าใช้บริการที่ขนส่งแถวบ้านแล้ว! โดยกรมการขนส่งทางบกเปิดให้ประชาชนสามารถดำเนินการขอต่ออายุใบขับขี่, ขอรับใบขับขี่ส่วนบุคคลชนิด 2 ปี เป็น 5 ปี, ขอรับใบขับขี่สากล ฯลฯ โดยไม่จำเป็นต้องจองคิวเพื่อใช้บริการได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

ซึ่งสำหรับผู้ที่มีความประสงค์ต่ออายุใบอนุญาตขับรถ และใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถที่ผ่านการอบรมภาคทฤษฎีออนไลน์ผ่านระบบ e-Learning ทางเว็บไซต์ www.dlt-elearning.com มาแล้ว พร้อมใบรับรองแพทย์ ก็สามารถ Walk-in ยื่นต่อใบขับขี่ได้เลย ขณะที่ผู้ที่ไม่ได้อบรมออนไลน์ และต้องการอบรมที่ขนส่งก็สามารถนำบัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับรถฉบับเดิม ใบรับรองแพทย์ เข้ารับบริการต่ออายุใบอนุญาตขับรถได้เช่นกัน 

รวมถึงการขอรับใบแทนใบอนุญาตขับรถที่ชำรุด สูญหาย หรือขอแก้ไขรายการ, การขอหนังสือรับรองใบอนุญาตขับรถเป็นภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษ และการขอรับหรือขอต่อใบอนุญาตขับรถสาธารณะ ก็รวมอยู่ในบริการนี้ด้วย 

แต่ถ้าใครที่กลัว Walk-in ไปถึงแล้วรอนานเกินไป จองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue ได้ เพราะสำนักงานขนส่งจะยังให้บริการผู้ที่จองคิวล่วงหน้าเป็นอันดับแรก ส่วนผู้ที่ไม่ได้จองคิวมาจะเข้ารับบริการในลำดับถัดไป 

ทางด้านชาวต่างชาติที่ต้องการต่อใบขับขี่ เมื่อยื่นเอกสารครบถ้วน เจ้าหน้าที่จะออกใบนัดหมายต่อไป   

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์, sanook 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save