ถูกใจนักเรียนรุ่นใหม่ โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม สร้างห้อง E-Sports ให้กับนักเรียนโชว์ศักยภาพได้อย่างเต็มที่

Writer : uss

: 29 มีนาคม 2566

หนึ่งในความก้าวหน้าที่ทำให้เห็นว่าประเทศไทยเริ่มพัฒนาไปอีกขั้น เมื่อหลาย ๆ โรงเรียนก็ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงศักยภาพด้าน E-Sports อย่างเต็มที่

.

ล่าสุดโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมที่ได้สร้างห้องสำหรับแข่งขัน E-Sports ให้กับนักเรียน โดยเฟซบุ๊กเพจ ลูกเหลืองฟ้า สง่างาม ได้เผยภาพพร้อมระบุข้อความว่า….

“ด้วย แนวความคิด การส่งเสริม ศักยภาพ ของนักเรียน ในทุก ทุกด้าน ให้ ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ของยุคสมัย ของท่านผู้อำนวยการ ดร.ทวน เที่ยงเจริญ”

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับเสียงชื่นชม และสร้างความสนใจจากนักเรียนจำนวนมาก จนพากันแท็กต่อ ๆ กันเพื่อให้เข้ามาดูโพสต์นี้ 

สำหรับอีสปอร์ตได้รับการบรรจุให้เป็นการแข่งขันกีฬาชิงเหรียญอย่างเป็นทางการในเอเชียนเกมส์ 2022 เป็นส่วนหนึ่งของกีฬาที่เกี่ยวกับกับการแข่งขันวิดีโอเกม โดยแบ่งตามประเภทเช่น เกมวางแผนการรบ, ต่อสู้, ยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง, เกมอินดี้ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ระดับนั่นก็คือ สมัครเล่น กึ่งอาชีพ และระดับมืออาชีพ รวมถึงมีรายการแข่งขันและลีกต่างๆ 

ที่มา : Off Chainon, This Is Game Thailand 

TAG :
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save