ไม่อยู่แล้วบนโลก หนีไปนอกโลกดีกว่า! พาตะลุยอวกาศผ่าน 9 เกมจากงาน E3 2021

Writer : Pattranit Lp.

: 18 มิถุนายน 2564

เมื่อวันที่ 12-15 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานโชว์ของจากอุตสาหกรรมเกมเจ้าใหญ่อย่างงาน ‘E32021’ หรืองาน ‘Electronic Entertainment Expo’ ที่เกมเมอร์ทั่วโลกต่างรอคอยกันทุกปี เพราะนอกจากจะเป็นงานที่ทำให้เราได้มีโอกาสเห็น Trailer เกมใหม่เกมดัง รวมไปถึงเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ที่พวกเขามักจะมาปล่อยของแข่งกันแล้ว ยังได้มีโอกาสเห็นงานเกมอินดี้จากค่ายอื่น ๆ ที่น่าเล่นไม่แพ้กันอีกด้วย

ส่วนใหญ่แล้ว ไฮไลท์ของเกมที่ผู้เล่นทั่วโลกเฝ้าคอยนั้น มักจะเป็นของค่ายคอนโซลชื่อดัง 3 เจ้า เช่น Xbox จาก Microsoft, PlayStation จาก Sony และ Nintendo Switch จาก Nintendo ซึ่งในปี 2021 นี้ ทาง Sony ไม่ได้เข้าร่วมการขายของในงาน E3 อย่างที่แฟนเกมคาดหวังไว้ แต่อาจจะมีการจัด conference แยกเป็นงานโชว์ของเด็ดจากทาง Sony เองเลย ยังไงแฟนเกม Sony ก็คงต้องเฝ้าติดตามรอชมกันต่อไป

ในส่วนของงาน E32021 ก็ยังคงมีควันหลงฟุ้งอยู่ไม่จาง ทาง Mango Zero เลยจะพาทุกคนไปท่องงานเกมชั้นนำกับธีมตะลุยอวกาศ เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบยกทีมไปบุกตีเอเลียน ส่งหมาน้อยไปกู้จักรวาล สร้างอาณาจักรบ้านเมืองแนว 4X ในอวกาศ หรืออยากจะไปปลูกผักทำฟาร์มเหมือนในเกม Stardew Valley แต่ขอเปลี่ยนไปทำฟาร์มในอวกาศนะ แค่ฟังก็ตื่นเต้น จนอดใจไม่ไหวแล้ว รู้แบบนี้คอเกมเมอร์ต้องห้ามพลาด!

หากใครรู้สึกว่าเบื่อโลกใบนี้แล้ว ขอหนีไปนอกโลกดีกว่า ก็หันมาตะลุยอวกาศผ่าน 9 เกมที่เราตั้งใจคัดสรรมาให้ดูกันได้เลย!

1. Marvel’s Guardians of the Galaxy

Publisher : Square Enix

Release Date : 26 ตุลาคม 2021

Platforms : PS5 | PS4, XBOX Series X|S, XBOX ONE, Nintendo Switch, PC

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

เราจะได้สวมบทบาทรับบทเป็น Star-Lord ในการปกป้องจักรวาล ซึ่งมันก็เป็นไปตามปกติของ Guardians of the Galaxy นั่นล่ะ แต่ที่ต่างจากเกมภาคอื่น คือ เนื้อเรื่องใหม่ที่เราจะได้ต่อสู้กับภัยคุกคามในจักรวาลมากมาย โดยมีเพื่อนร่วมแก๊งหล่อเท่เหมือนเดิมอย่าง Rocket ที่ไว้เคราสุดเก๋า, Groot ไม้กร้านไม้ลาย, Gamora ผมสั้นที่ให้ลุคเฉี่ยวเหมือนลูกเกด เมทินี และ Drax ผู้ที่ชอบมีปากเสียงกับ Rocket อยู่ตลอดเวลา ใครเป็นแฟนซีรีส์นี้ไม่ว่าจะเวอร์ชันหนัง หรือเกมนั้น อย่าพลาดผลงานชิ้นโบว์แดงนี้เชียวล่ะ! รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Trailer / Gameplay จากงาน E3 2021

 

 

2. MARIO + RABBIDS SPARKS OF HOPE

Publisher : Ubisoft

Release Date : ปี 2022

Platforms : Nintendo Switch

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

กลับมาอีกครั้งกับความป่วนสุดกวนจากกระต่าย Rabbids ซึ่งคราวนี้จะมาสร้างสีสันในการเดินทาง เพื่อปกป้อง Galaxy ของ Mario ที่มาพร้อมกับความวุ่นวาย และเสียงหัวเราะที่เพิ่มมากขึ้น! โดยที่เราสามารถฟอร์มทีมฮีโร่ไปต่อกรกับภัยคุกคามในกลุ่มดาวต่าง ๆ และเก็บรวบรวมประกายดาว เพื่อรับพลังความสามารถพิเศษจากสถานที่หลากหลายแห่งได้อีกด้วย 

หากใครที่ชื่นชอบมาสคอตของ 2 เกมนี้อยู่แล้ว และอยากเห็นความกวนโอ๊ยของกระต่ายที่แต่งตัวเลียนแบบเป็นเจ้าหญิง Peach หรือเจ้าหญิง Rosalina ต้องห้ามพลาดเกมนี้เลย!

Trailer / Gameplay จากงาน E3 2021

 

 

3. The Outer Worlds 2 (Xbox Game Pass)

Publisher : Xbox Game Studios

Release Date : ภายในปีหน้า (2022)

Platforms : Xbox Series X|S, Windows 10 PCs

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

แฟนเกม The Outer Worlds หลายคนคงกรี๊ดกันไม่หยุด เพราะในที่สุดก็จะได้เห็นภาค 2 ของแฟรนไชส์นี้สักที! โดยเกมในภาคนี้ได้มีการพัฒนาระบบใหม่มากมาย และส่วนสำคัญที่เพิ่มมา ก็คือระบบสุริยะ หรือ Solar System ระบบใหม่, เพื่อนร่วมทีมใหม่ แต่ยังอยู่ภายใต้โลกใบเดิมของ Outer Worlds นี้! 

ส่วนองค์ประกอบงานภาพของเกมนี้บอกได้เลยว่าสวยงามตระการตามาก ไม่ว่าจะเป็นผืนแผ่นดินหลากสี แฟนซีด้วยพืชต่างดาว หรือรวมถึงท้องฟ้าที่เห็นดวงดาวขนาดยักษ์คมชัดกริบอย่างกับชมภาพยนต์ในโรงหนัง คอเกมเมอร์ The Outer Worlds พลาดไม่ได้แล้วนะ!

Trailer / Gameplay จากงาน E3 2021

 

4. Starfield (Xbox Game Pass)

Publisher : Bethesda Game Studios

Release Date : วันที่ 11 พฤศจิกายน 2022

Platforms : Xbox Series X|S, Windows 10 PCs

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

Starfield เป็นจักรวาลเกมใหม่จากค่าย Bethesda ในรอบ 25 ปี และเป็นผลงานเกมจากผู้สร้างเกมที่ได้รับรางวัลชนะอย่างเกม The Elder Scrolls V: Skyrim และ Fallout 4 โดยในเกมที่อยู่ในยุคสมัยล้ำหน้าอย่างเกมนี้ ก็จะเป็นแนวเกม RPG หรือเกมสวมบทบาทที่มีจุดเริ่มต้นในการดำเนินเรื่องราวท่ามกลางดวงดาวน้อยใหญ่ ซึ่งเราสามารถสร้างตัวละครตามที่เราต้องการ และสามารถสำรวจสิ่งต่าง ๆ ได้อิสระอย่างเหนือชั้นในขณะที่เราเริ่มออกเดินทางอย่างกล้าหาญ โดยการเดินทางในครั้งนี้ เรามีภารกิจที่ต้องทำเพื่อตอบคำถาม และค้นหาคำตอบเกี่ยวกับความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาตินั่นเอง 

ในส่วนของงานภาพในเกมนั้น ทำดีราวกับถ่ายทำภาพยนต์เช่นเดียวกัน ใครที่เป็นแฟนหนัง Sci-fi หรือหนังดวงดาวอวกาศควรจับตามองเกมนี้ให้ดี เพราะการเล่นเกมนี้อาจทำให้คุณเปิดโลกได้กว้างใหญ่ขึ้นกว่าเดิม!

Trailer / Gameplay จากงาน E3 2021

 

5. B.ARK

Publisher: Tic Toc Games

Release Date:  29 กรกฎาคม 2021

Platforms: Nintendo Switch, PC (Steam)

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

มาร่วมทีมเป็นฮีโร่กับน้องหมาและสัตว์ขนปุกปุย ในการกอบกู้ระบบสุริยะที่ถูกครอบงำโดยวายร้ายอย่างฝูงปลาไซเบอร์ ที่กำลังแพร่กระจายความหวาดกลัวทั่วห้วงอวกาศ! ซึ่งความพิเศษของเกมนี้ ก็คือ สามารถรองรับระบบ co-op ผู้เล่นได้ถึง 4 คน อีกทั้งเพื่อนร่วมทีมสัตว์ขนปุยทุกตัวต่างก็มีเรื่องราวภูมิหลังที่น่าสนใจชวนให้ติดตาม แถมยังมีตัวละครหลักสุดน่ารัก อย่างน้องหมา Barker, น้องแมว Felicity, พี่หมี Lucio และกระต่ายตัวน้อยที่ชื่อ Marv 

โดยรวมแล้วเกมนี้น่าจะถูกใจคอเกมสาย casual ที่เน้นความน่ารัก และยังชอบความท้าทายในการเล่น shooting แบบ old school เลยแหละ!

Trailer / Gameplay จากงาน E3 2021 (นาทีที่ 2.12 – 3.15)

 

 

6. One Lonely Outpost

Publisher: Freedom Games

Release Date: ต้นปีหน้า ( Early 2022)

Platforms: PC (Steam)

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

เมื่ออวกาศไม่ได้มีแค่การต่อสู้ เพราะเราสามารถใช้ชีวิตชนบทชิล ๆ ได้ ซึ่งคล้ายกับเกม Stardew Valley ที่เป็นเกมปลูกผักจีบสาว แต่เป็นเวอร์ชันนอกโลก! โดยเรื่องราวของเกมนี้ คือ เราสามารถตั้งต้นอาณานิคมทำเกษตรกรรม และพัฒนาให้เติบใหญ่จนเป็นชุมชนที่ครื้นเครงได้ แถมยังสามารถเลือกเลี้ยงสัตว์ปลูกพืชแบบดั้งเดิม หรือจะเลือกใช้หุ่นยนต์วัวและพืชที่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรมก็ย่อมได้! ซึ่งวิธีการเล่นก็จะคล้ายกับเกมจำลองปลูกผักทั่วไป ที่นอกจากจะให้เราทำฟาร์มแล้ว เรายังสามารถสร้างครอบครัวกับตัวละครอื่น ๆ หรือจะออกสำรวจพื้นที่บนดาวนอกโลกได้อีกด้วย เเต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะความเจ๋งของเกมนี้ ก็คือ มีมินิเกมมากมายไม่ว่าจะเป็นการตกปลา การตัดแต่งพันธุ์พืช รวมไปถึงตอนทำอาหารที่จะมีมินิเกมให้เล่นคล้าย Cooking Mama บอกได้เลยว่าสายปลูกนาไปแต่งเมียห้ามพลาดเลยกับเกมนี้!

Trailer / Gameplay จากงาน E3 2021

 

 

7. Falling Frontier

Publisher: Hooded Horse

Release Date: ภายในปีนี้ ( 2021)

Platforms: PC (Steam)

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

พบกับเกมที่มีระบบการเล่นสุด Deep! กับเกมแนว RTS หรือเกมที่ต้องใช้สมองในการบริหารทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ โดยที่เกมนี้เราจะต้องพิชิตระบบดวงดาวมากมายในเกม ในขณะที่ตัวชี้ขาดการแพ้-ชนะของเกมคือระบบ Logistic และระบบกองกำลังทหารที่เราต้องดูแลจัดการ อีกทั้งเรายังสามารถออกแบบยานรบหรือเรืออวกาศ เพื่อโจมตีแนวเสบียงของศัตรู สามารถวางทุ่นระเบิด และสร้างสถานีลาดตระเวนพร้อมซุ่มโจมตีกองกำลังของศัตรูภายในเขต Asteroid และกลุ่ม Nebula

เรียกได้ว่า เกมนี้จัดหนักจัดเต็มเรื่องความซับซ้อน ซึ่งอาจจะถูกใจคอเกมแนว RTS ที่ชอบใช้สมองเล่นก็ได้นะ! ยังไงก็อย่าลืมไปลองเล่นกันด้วยล่ะ

 

 

8. Alliance of the Sacred Suns

Publisher: Hooded Horse

Release Date: ภายในปีนี้ ( 2021)

Platforms: PC (Steam)

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

Deep กันแบบติดๆ! เพราะเป็นเกม 4X หรือแนวที่คล้ายกับ Civilization ที่เราต้องคอยดูแลบริหารบ้านเมืองและตีกับบ้านเมืองอื่น แต่ต่างกันเพียงแค่ระบบการเล่นทั้งหมดนี้ดันตั้งต้นอยู่ในอวกาศน่ะสิ! แถมยังเปลี่ยนจากการรบกัน เพื่อแย่งชิงดินแดนบนผืนโลกไปเป็นแย่งอาณานิคมหลากหลายดวงดาว 

โดยเราจะได้สวมบทบาทเป็นผู้ปกครองคนใหม่ของอาณาจักรดวงดาวที่ใกล้จะล่มสลาย ซึ่งมีหน้าที่ในการผนึกรวมพลังของเหล่าขุนนางที่ขัดแย้งกันให้กลับมาสามัคคีกันอีกครั้ง และปกป้องประชาชนไม่ให้ถูกรุกราน และที่สำคัญที่สุด ก็คือ ต้องฟื้นฟูความรุ่งเรืองของอาณาจักรที่เสื่อมโทรมให้กลับคืนมาเจริญอีกครั้ง 

เกมนี้จึงถือเป็นอีกเกมที่มีระบบเกมเพลย์เยอะ และซับซ้อนเช่นเดียวกัน แต่น่าจะถูกใจสายพัฒนาบ้านเมืองที่ชอบเล่น Civilization แน่นอน!

 

 

9. Terra Invicta

Publisher: Hooded Horse

Release Date: ภายในปีนี้ ( 2021)

Platforms: PC (Steam)

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมฉบับย่อ!

เกมใช้สมองเกมสุดท้ายจาก Hooded Horse! จากผู้สร้าง Long War ซึ่งมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการรุกรานของเอเลียนที่ทำให้มนุษยชาติแตกแยกออกเป็น 7 กลุ่ม ที่มีอุดมการณ์ความคิด และวิสัยทัศน์ต่ออนาคตของเผ่าพันธุ์แตกต่างกันไป โดยเราจะต้องเป็นผู้เล่นที่เลือกข้าง ที่ต้องนำพาพวกพ้องเข้าควบคุมชาติต่าง ๆ ของโลก และขยายขอบเขตอาณาจักรออกไปทั่วระบบสุริยะ ซึ่งต้องอาศัยการวางแผน และต่อสู้กับกองยานของศัตรูด้วย Tactical Combat เกมนี้เป็นเกมแนว Gtand Strategy ที่ใครชอบวางแผนกลยุทธ์ในการต่อสู้ทางยุทธวิธีต้องโดนใจชัวร์!

รวม Gameplay 3 เกมจาก Hooded Horse ในงาน E3 2021

(Falling Frontier,  Alliance of the Sacred Suns, Terra Invicta)

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการตะลุยทัวร์อวกาศแบบหลากรสชาติแบบนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ ทุกคนจะชื่นชอบและมีลิสต์เกมที่อยากเล่นเข้าคลังดองเพิ่มคนละเกมสองเกมกันนะ ในปีนี้งานเกมอื่น ๆ จะมีธีมใหม่อะไรปล่อยมาอีก คอยดูกันได้เลยที่ Mango Zero!

 

ที่มา

Guardians of the Galaxy – Square Enix

Mario-Rabbids Sparks of Hope

The Outer Worlds 2

STARFIELD

B.ARK

One Lonely Outpost

Falling Frontier

Alliance of the Sacred Suns

Terra Invicta

Writer Profile : Pattranit Lp.
ผู้หญิงอินดี้ ฟังเพลงอินดี้ อ่านวรรณคดีไทย และชื่นชอบเกมมาก ๆ โดยเฉพาะเกมจีบหนุ่ม!
Blog : Padzphere Social Media : Facebook, Twitter
View all post
คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save