category คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple

Writer : Patta.pond

: 21 พฤศจิกายน 2562

หลังจากการกลับมาอย่างอลังการของผลิตภัณฑ์แทบทุกหมวดของ Apple ในปีนี้ ทำให้หลายคนอาจพลาดฟีเจอร์เจ๋งๆ ของบางอย่างไป และสงสัยว่าตัวเองควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนถึงจะเหมาะสมมากที่สุด วันนี้เราจึงรวบรวมจุดเด่นของแต่ละอย่าง และเคล็ดลับการใช้งานที่จะทำให้ชีวิตเจ๋งขึ้นอีกหลายเท่าของแต่ละชิ้นมาฝาก 

สายถ่ายภาพ เน้นความคมชัด ด้วย iPhone 11

อย่าพึ่งแซวว่าเหมือนไข่มุกจนลืมความโดดเด่นของกล้องไปซะก่อน เพราะจำนวนกล้องที่เพิ่มขึ้นนั้น ทำให้ได้เก็บภาพได้กว้างขึ้นด้วยเลนส์ Ultra Wide แม้จะเป็นในที่มืด ก็ยังคงความสดของรูปได้ รวมไปถึงโหมด Portrait ที่สามารถปรับจุดโฟกัสของ portrait ได้ และยังมี High – key light mono เปลี่ยนพื้นหลังเป็นสีขาวเหมือนถ่ายสตูดิโอ

ไม่ใช่แค่ภาพนิ่งที่ถ่ายได้ดีเท่านั้น แต่วีดิโอก็ได้ความชัดระดับ 4K และสามารถปรับแต่งวีดิโอได้เหมือนรูปภาพอีกด้วย

สำหรับเคล็ดลับวิธีการถ่ายรูปอาห ารแบบโปรด้วยกล้องไอโฟน สามารถเข้าไปดูเทคนิคได้ ที่นี่

สายเรียน เน้นจอใหญ่ใช้ขีดเขียนต้อง iPad

ไม่ต้องแบกชีทหนาให้ปวดหลังอีกต่อไปเมื่อใช้ iPad เพราะสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาการเรียนเป็นไฟล์ pdf จากหลายวิชามาอยู่รวมกันในที่เดียว ทั้งยังสามารถเลคเชอร์เนื้อหาเพิ่มเติมได้เมื่อใช้คู่กับ Apple Pencil และยังมีโปรแกรมอื่นๆรองรับการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมของทุกสายอีกด้วย

  • เรียนรู้อย่างสมจริงมากขึ้นด้วยแอปพลิเคชัน AR  เช่น แอปฯ Apollo’s Moon Shot AR ที่ให้คุณยืนเคียงข้างนักบินอวกาศบนดวงจันทร์ และสำรวจไปพร้อมๆกันอย่างใกล้ชิด
  • สายอาร์ตต้องไม่พลาดโปรแกรม Fresco ที่สามารถสร้างสรรค์งานได้ทุกประเภทศิลปะ มีทั้งสีเทียน สีไม้ หรือสีน้ำและยังเบลนด์กับสีอื่นๆ ได้เหมือนวาดลงบนผืนผ้าใบจริงๆ เลยล่ะ
  • ที่สำคัญ ในตอนนี้สามารถดาวน์โหลด Adobe Photoshop ได้แล้ว เมื่อทำงานคู่กับ Apple Pencil ให้คุณสามารถสร้างสรรค์ศิลปะได้อย่างง่ายดายในทุกๆ ที่ 

สำหรับ iPad เราก็มีรีวิวการใช้งานแทนแล็ปท็อปแทนโน๊ตบุ๊คเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์ สามารถดูได้ ที่นี่

สายพักผ่อน ท่องเวลากับ Apple TV

หากชอบใช้เวลาเรียนรู้ไปกับตัวละคร พักผ่อนด้วยการดูรายการภาพยนตร์ต่างๆ ต้องมีแอพ Apple TV ที่เต็มไปด้วยความบันเทิงทุกหมวดที่ต้องการ ทั้งรายการบันเทิง ละครดราม่าเข้มข้น หรือทอร์คโชว์สนุกๆ ทุกอย่างความคมชัดระดับ HD และดูได้กับทุกอุปกรณ์ที่รองรับ AirPlay อีกด้วย

สายเกมหลากหลายที่ Apple Arcade

แหล่งรวมเกมที่ไม่ใช่แค่มันส์ แต่ยังฝึกความคิดสร้างสรรค์และกระตุ้นต่อความคิดเจ๋งๆ  เช่น Fallen Knight ถูกพัฒนาโดยคนไทย ให้คุณเป็น 1 ในอัศวินโต๊ะกลม ที่ไม่ใช่แค่อัศวินธรรมดา แต่มีเรื่องคุณธรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง!

เมื่อสมัครเป็นสมาชิกแล้ว สามารถเล่นได้ไม่จำกัด โดยไม่มีโฆษณาเข้ามาเกี่ยวข้อง และสามารถเล่นได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์อีกด้วย

สายกีฬาต้องมี Apple Watch

หากเปรียบให้ไอโฟนเป็นประธานแล้วล่ะก็ เลขาก็คงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจาก Apple Watch ที่คอยแจ้งเตือนทุกแอปพลิเคชัน โดยที่ไม่ต้องยกไอโฟนขึ้นมาดูบ่อยๆ และยังทำได้หลายอย่าง รวมไปถึงการโทรศัพท์ หรือดูเวลา (อย่าพึ่งลืมว่าเจ้าสิ่งนี้คือนาฬิกานะ)

และตอกย้ำความเป็นเลขาหมายเลขหนึ่ง ด้วยการดูแลสุขภาพอย่างดีเยี่ยม ทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ส่งเสียงเตือนเมื่อเสียงรอบข้างดังในระดับเป็นอันตรายต่อหู ทั้งยังวัดการออกกำลังกายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนส ต่อยมวย เดินเขา หรือกระทั่งเรียกได้ว่าหลากหลายจริงๆ

สำหรับฟังก์ชันใหม่ใน Apple Watch Series 5 สามารถดูรีวิวได้ ที่นี่ 

สาย(หาย)ไปแล้ว เหลือแต่ AirPods 

หลังจากเปิดตัวอย่างฮือฮาด้วยหูฟังไร้สายอย่าง Airpods และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้งด้วย Airpods Pro ที่เป็นหูฟังอินเอียร์ แต่สามารถปรับขนาดได้ กับความอึดของแบตที่มากกว่าเดิม ฟังได้นานสูงสุด 4.5 ชม.ต่อการชาร์ตหนึ่งครั้งในเคส รวมไปถึงสามารถกันเหงื่อและฝนได้ ทั้งยังโรแมนติกได้กว่าที่เคย ด้วยการแชร์เสียงระหว่าง Airpods สองคู่ 

แถมยังเพิ่มฟีเจอร์เจ๋งๆ อย่าง Noise Cancellation ที่มีการสร้างสัญญาณต้านเสียงรบกวน เพื่อตัดเสียงภายนอกออกก่อนที่คุณจะได้ยิน ทำให้ได้การฟังที่สมจริงและมีสมาธิมากขึ้น หรือจะสลับโหมดเป็นฟังเสียงภายนอกเมื่อต้องฟังเสียงรอบข้างในการเดินทาง หากระหว่างนั้นมีสายหรือข้อความเข้า ก็สามารถให้ siri อ่านข้อมูลให้ฟัง หรือบอกชื่อที่โทรเข้ามาได้อีกด้วย

เมื่อเลือกอุปกรณ์ Apple ตามไลฟสไตล์ของเราได้แล้ว ก็อย่ารอช้า รีบเข้าไปช้อปกันได้ ที่นี่

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

วิธีการใช้ TrueMoney Wallet เติมเงินซื้อแอปฯ แบบโคตรง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

รีวิว iPhone X กับหน้าตาใหม่ที่ไร้ปุ่มโฮม ดูสิมีอะไรน่าโดนบ้าง

โชว์ความเจ๋งของการใช้งานแอปฯ AR (Augmented Reality) บน iOS 11

รวม 15 ฟีเจอร์ใหม่บน iOS 11 ที่ Apple ยังไม่เคยบอก

[Review] iPhone SE แอปเปิ้ลผลเล็ก สเป็คเลิศ 

มีอะไรใหม่ใน iOS14 ของ iPhone

ใครรอของใหม่ยกมือขึ้น! Apple ประกาศอีเวนท์ใหม่วันที่ 15 กันยายนนี้

ใครรอของใหม่ยกมือขึ้น! Apple ประกาศอีเวนท์ใหม่วันที่ 15 กันยายนนี้

เบื้องหลัง RoV เกม MOBA มาแรงแห่งยุค พร้อมบุกสัมภาษณ์ทีมงาน Garena

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!

สรุปสินค้าใหม่ของ Apple จากงาน Apple Special Event พร้อมราคาไทย

7 การอัปเดตใหม่สุดเจ๋งบน iOS 13 !!!

7 Escape game เกมมือถือสนุกๆ ฝึกสมองหาทางออกกัน

รวมฟีเจอร์เด่น Samsung Galaxy Note10 / Note10+(เห็นแบบนี้...ต้องซื้อแล้วไหมเนี่ย)