ถ้าราคาขึ้นแบบนี้ ฉันก็เป็นห่วงอนาคตนะ ไข่ไก่ปรับขึ้นราคาแผงละ 6 บาท มีผล 6 มกราคมนี้

Writer : uss

: 5 มกราคม 2566

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าเศร้าสำหรับชาวหาเช้ากินค่ำ เพราะนอกจากน้ำหนักที่น่าจะขึ้นในปีนี้แล้วก็คงเป็นค่าครองชีพที่ยังขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเครือข่ายสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ประกาศ ขึ้นราคาไข่แผงละ 6 บาท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 6 มกราคมนี้

ถือเป็นการปรับราคาครั้งแรกต้อนรับปี 2566 ซึ่งเพิ่มจาก จาก 3.40 บาท เป็น 3.60 บาท/ฟอง และคละหน้าฟาร์มอีก 20 สตางค์/ฟอง หรือ 6 บาท/แผง (30 ฟอง) 

โดยปรับขึ้นราคาไข่ไก่คละหน้าฟาร์มอีก 20 สตางค์/ฟอง หรือ 6 บาท/แผง (30 ฟอง) จาก 3.40 บาท เป็น 3.60 บาท/ฟอง มีผลตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2566 เป็นต้นไป ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงราคาในอนาคตทางสหกรณ์จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

เรียกได้ว่างานนี้เห็นแล้วนึกถึงโควทของเจ้าไข่กุเดทามะขึ้นมาทันทีเลยว่า “ถ้าคนที่สำคัญที่สุดในประเทศเป็นแบบนี้ ฉันก็เป็นห่วงอนาคตนะ” เล่นขึ้นราคากันไม่หยุดเลยลูกพี่ จะไม่มีตังกินข้าวกันแล้วค้าบบบบ 

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สนุกกันใหญ่! ชาวเน็ตแห่เล่น เว็บไซต์ทำข้อความเลเซอร์สะพานพระราม8

[NEWS] ซอฟต์พาวเวอร์ไทย!! ผุดชาวเกาหลีใส่เสื้อวินกลางเมียงดง

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save