พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมดัน Soft Power ชู ‘ข้าวเหนียวมะม่วง’ เป็นมรดกวัฒนธรรม หลังกระแส 'มิลลิ' นำเสนอในเทศกาลดนตรีระดับโลก


: 18 เมษายน 2565

หลังจากมีกระแส Mango Sticky Rice หรือข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ขายดิบขายดีกันทั่วประเทศ หลังมิลลิพาข้าวเหนียวมะม่วงไทยขึ้นโชว์บนเวที Coachella 2022 เทศกาลดนตรีระดับโลกเมื่อวานนี้ 

ล่าสุดวันนี้ (18 เม.ย. 2565) สื่อมวลชนได้มีโอกาสสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หน้าทำเนียบรัฐบาล ถึงประเด็นเรื่องจะมีการเสนอให้เมนู ‘ข้าวเหนียวมะม่วง’ ให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรมต่อ UNESCO หรือไม่ ?

ซึ่งนายกเองให้ความเห็นว่า เป็นเรื่องที่คณะกรรมการดำเนินการจะมีการดำเนินการเอง ก่อนจะเสริมว่า “เรามีของดีๆ เยอะแล้ว ผมก็ย้ำอยู่เสมอ คำว่า software ของเรา เรื่องอาหาร เรื่องธรรมชาติ เรื่องอะไรต่างๆ ที่เรามีอยู่ นี่คือ software ที่เรามีความพร้อม เอ้ย soft power โทษทีนะ ขอโทษ”

พร้อมย้ำอีกครั้งว่าตนเองพร้อมผลักดันเรื่อง soft power อยู่ตลอด และตนยังเป็นคนกำหนดว่าประเทศไทยจำเป็นต้องสนับสนุนและเร่งรัดในการพัฒนา Soft Power ที่มีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรัพยากรที่เรามีจำนวนมากหลากหลายอย่าง เพื่อทำให้คนสนใจและให้ความสำคัญกับประเทศไทย (ฟังสัมภาษณ์เต็ม)

ที่มา : ไทยคู่ฟ้า, The MATTER, WorkpointTODAY

 

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save