category โลกของเหล่า Idol กับวงการ ESPORTS สองวงการที่มาพบกัน

Writer : earnnana

: 22 กุมภาพันธ์ 2562

หากพูดถึงวงการ Esports แล้ว ถือเป็นอีกวงการที่มีการเจริญเติบโต และมีคนติดตามสูง ไม่แพ้วงการไอดอลเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงาน MangoZero จะนำเสนอ โลก Esports ในวงการเหล่าไอดอลสาวกัน

Esports คืออะไร?

Esports มาจากคำว่า Electronic Sport คือแปลได้ว่ากีฬาที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์นั่นเอง ซึ่งแตกต่างจากการเล่นเกมธรรมดา โดยจัดให้มีกติกาและเกิดการแข่งขันขึ้น ปัจจุบันมีหลากหลายเกมที่มีการแข่งขันกัน เช่น ROV (AOV), PUBG, DOTA2, LOL, Fortnite,Apex Legends และอื่นๆอีกมากมาย

Valkyrie48 จาก JKT48

ใครบอกสาวๆไอดอลนั้น เต้นร้องเป็นอย่างเดียว ถ้าคุณยังไม่รู้จักพวกเขา Valkyrie48 จาก JKT48ไอดอลสาวจากอินโดนีเซีย ก็เล่นเกมเป็นเหมือนกัน  เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2018 ทางJKT48 ได้เปิดตัวทีม Valkyrie48โดยมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย Jinan (AOV), Celine (PUBG), Anin (PUBG), Angel (PUBG), Sinka (PUBG), Desy (AOV)  ซึ่งเป็นตัวแทนไอดอลแห่งชาติ ประกอบกับวงการอีสปอร์ตในประเทศ และ SEA นั้นได้ถูกยกระดับขึ้น จึงถือโอกาสนี้เพื่อเพิ่มฐานแฟนคลับให้กับ JKT48 อีกด้วย

BNK48 E-sports Day

ขอบคุณภาพจาก True ID

สำหรับสาวๆ BNK48 ก็ไม่แพ้กัน เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว (2018) ในงาน Thailand Game Show ถือว่าเป็นงานเกมที่ใหญ่ทึ่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ได้มีโปรเจค “ BNK48 E-sports Day” เกิดขึ้น โดยให้เหล่าสาวๆมาประชันแข่งเกมกัน โดยมีเกม Mario Tennis Aces, Super Mario Party และ Dance Off จากเครื่องNintendo Switch จึงทำให้เราเห็นอีกมุมหนึ่ง ของเหล่าสาวๆ BNK48

Influencer จากวงการ Esportsในไทย

อย่างที่ได้บอกไปสองวงการนี้ อาจจะเป็นโลกคู่ขนานที่ไม่มีวันได้มาบรรจบกัน แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ สองวงการนี้มาบรรจบกัน คือ พี่แว่น (บาส) fpsthailand ศาสดาแห่งวงการ FPS ได้ประกาศตัวสนับสนุน น้อง วี BNK48 อย่างเต็มที่ ถึงแม้ก่อนหน้านี้ ตัวพี่แว่นนั้นจะโอชิครูแก้วก็ตาม แต่หลังจากน้องวี ได้ประกาศเชียร์ ทีมMiTH(ทีมอีสปอร์ตของพี่แว่น) ผ่านทาง IG Story ครั้นที่ MiTH.PUBG ไปแข่งที่ประเทศเยอรมันจึงทำให้พี่แว่นมีวลีเด็ดว่า ถ้าหนูเชียร์ MiTH ลุงก็เชียร์หนูนะจึงเป็นจุดเริ่มต้น ของการสนับสนุนอีกหลากหลายโปรเจค ที่พร้อมจะส่งเจ้าวีให้ถึงฝัน สุดท้ายนี้ คนจริงต้องลงโพชิงกิ!!!

สุดท้ายทั้งสองวงการก็หาจุดที่อยู่ร่วมกันได้ เปรียบเสมือนน้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า และยังต้องจับตาดูกันอย่างใกล้ชิด ว่าต่อไปว่าจะเติบโตไปในทิศทางไหน เป็นอย่างไร คงต้องรอชมกันต่อไป

 

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save