category รีวิว Photoset ไอดอลแบบเน้นๆ ทั้งหมด 10 วง จุๆ ไปเลย!

Writer : earnnana

: 25 มิถุนายน 2562

ในการติดตามไอดอลที่เราชอบ แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ของสะสมไอดอลที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นคามิโอชิหรือโอชิ สิ่งที่หลายวงมีเหมือนกันก็คือ Photoset แต่เราเคยเห็น Photoset ของวงอื่นรึเปล่า หรือเคยทราบไหมว่า Photoset ของแต่ละวงนั้นมีความแตกต่างกันยังไง ? วันนี้เรา MangoZero จะมานำเสนอหัวข้อที่จะไขความสงสัยเหล่านั้น ไปดูกันเลยดีกว่า !

BNK48

ถ้าพูดถึงวงไอดอลแล้วขาดไม่ได้เลยคือวงนี้ ! BNK48 สาวน้อยผู้มากับความสดใส ตัวอย่างที่เราได้นำมานำเสนอนั้นเป็น Photoset เซ็ตเดบิวต์ของน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 (ในรูปคือจูเน่)

รายละเอียด : เซ็ตละ 5 ใบ คอมพ์ละ 3 ใบ ราคาเซ็ตละ 250 บาท

Sweat16!

Photoset ของวงนี้จะเป็นแถบสีฟ้าด้านล่างที่เป็นเอกลักษณ์ของวง ซึ่งภาพที่แถมจากแผ่นซิงเกิ้ลของวงจะเรียกว่า “แถบแดง” ดังนั้น Photoset แต่ละเซ็ตจึงเป็นสีฟ้าแทน เป็นสีของวงเลยด้วย ~ (ภาพนี้เป็น Photoset จากชุดเพลงชานมไข่มุก)

รายละเอียด : เซ็ตละ 5 ใบ คอมพ์ละ 5 ใบ ราคาเซ็ตละ 250 บาท

Fever

วงน้องใหม่สุดอินดี้ก็มี Photoset เหมือนกันนะ! แถบด้านล่างเป็นสีแดงตามสีประจำวง แต่ความพิเศษของวงนี้คือเนื้อกระดาษของภาพนั้นจะเป็นเนื้อด้าน ต่างจาก BNK48 และ Sweat16! ที่จะเป็นกระดาษมัน และอีกเรื่องคือวงนี้จะมีภาพเพียงสองแอค คือครึ่งตัวและเต็มตัว คอมพ์หนึ่งจะมี 4 ภาพ

รายละเอียด : เซ็ตละ 5 ใบ คอมพ์ละ 4 ใบ ราคาเซ็ตละ 200 บาท

SY51 (SomeiYoshino51)

ทางด้านของน้องๆ สาวเหนือกันบ้าง Photoset เซ็ตนี้คือเซ็ตแสงแห่งความหวัง เป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ของวง เป็นเพลงที่เอ็มวีออกแนวมืดๆ แต่ทำไมรู้สึกน้องสดใสจัง ><

รายละเอียด : เซ็ตละ 5 ใบ คอมพ์ละ 3 ใบ ราคาเซ็ตละ 200 บาท

BHX

วงน้องใหม่อีกวงที่เพิ่งคลอดเมื่อไม่นาน ความพิเศษของ Photoset วงนี้คือขนาดของ Photoset จะมีขนาดใหญ่กว่าวงอื่น เท่ากับ Photocard เลย

รายละเอียด : เซ็ตละ 5 ใบ คอมพ์ละ 3 ใบ ราคาเซ็ตละ 200 บาท

ReSweet

ปัจจุบันวงนี้ยังเปิดรับสมัครสมาชิกอยู่ แต่ก็มีสมาชิกที่แน่นอนและก็ทำ Photoset ออกมาถึงสองเซ็ตให้เราได้สะสม SSR มาแล้ว จุดเด่นของ Photoset นี้คือพื้นหลังสีฟ้าที่เด่นและไม่เหมือนวงอื่นๆ!

รายละเอียด : เซ็ตละ 3 ใบ คอมพ์ละ 3 ใบ ราคาเซ็ตละ 200 บาท

Akira kurø

ทำไมวงนี้อะไรก็เท่ห์ไปหมดนะ ! ยังคงคอนเซ็ปต์และสีของวงที่เป็นสีดำ Photoset นี้เป็นเซตเดบิวต์เช่นกัน เท่ห์มากเลย

รายละเอียด : เซ็ตละ 5 ใบ คอมพ์ละ 3 ใบ ราคาเซ็ตละ 200 บาท

black fores†

ความพิเศษมากของ Photoset นี้คือเป็นเซ็ตแรกซึ่งการซื้อ Photoset นั้นจะสามารถนำมาเป็นคะแนนโหวตให้กับเด็กฝึกในวงนี้ได้ ซึ่งใครที่ได้อันดับสูงสุดจนถึงอันดับที่ 9 จะได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวงตัวจริง ! วงนี้เป็นวงแรกที่จัดการแข่งขัน Survivors ที่แท้จริงในวงการไอดอลเลยก็ว่าได้ ทุกการสั่งซื้อมีค่ามากสำหรับตัวน้องมากจริงๆ (ปัจจุบันประกาศผลเรียบร้อยแล้วจ้า)

รายละเอียด : เซ็ตละ 5 ใบ คอมพ์ละ 3 ใบ ราคาเซ็ตละ 200 บาท

CM CAFE

มาดู Photoset ร้านขายขนมร้านนี้บ้างดีกว่า~ ความสดใสน่ารักต้องยกให้วงนี้เลย สีชมพูไปหมด >< สิ่งที่ต่างจากวงอื่นของวงนี้คือ Photoset ที่ขายเซ็ตละ 2 ใบเท่านั้น ต่างจากวงอื่นที่จะขาย 5 ใบเสียส่วนใหญ่

รายละเอียด : เซ็ตละ 2 ใบ คอมพ์ละ 3 ใบ ราคาเซ็ตละ 100 บาท

HappyTail

เป็น Photoset ที่น่ารักมากกก การออกแบบกรอบต่างๆ ที่ต่างจากวงอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ปกติแล้วจะมีเพียงโลโก้วง ชื่อเมมเบอร์ชื่อเล่นและชื่อจริง แต่เซ็ตนี้ของ Happy Tail นั้นมีการดีไซน์กรอบที่แตกต่างกว่าชาวบ้าน ซึ่งทำให้ดูสดใสและน่ารักมากยิ่งขึ้น ! น่าสะสมมากเลยหล่ะ

รายละเอียด : เซ็ตละ 5 ใบ คอมพ์ละ 3 ใบ ราคาเซ็ตละ 250 บาท

เป็นยังไงบ้างสำหรับ Photoset ของแต่ละวงที่เรานำเสนอมาให้ในวันนี้ เราจะเห็นได้เลยว่าแต่ละวงนั้นมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นแถบด้านบนรูป ด้านล่างรูป ขนาดภาพ คุณภาพของกระดาษ บางวงก็มีดีไซน์ที่เราไม่เคยเห็น ดังนั้น เรามาสะสมรูปไอดอลที่เรารักกันเถอะ ><

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

7 ไอดอลไซส์มินิ ตะเล้กน่ารักพกพาง่าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save