category Garena จัดงาน GSL 2017 เดินหน้าผลักดันกีฬา eSports พร้อมเปิดตัวเกมใหม่ Blade and Soul

Writer : Nokkaew

: 24 มีนาคม 2560

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-featured

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงกับสื่อมวลชนในทิศทางของปี 2017 โดย Garena ที่เคยผลักดันวงการ eSports อยู่แล้ว ปีนี้ก็จัดเต็มแบบเข้มข้นเข้าไปอีก และอีกไฮไลท์ คือ การเปิดตัวเกม Blade and Soul

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-10

เป็นที่น่าจับตามองเช่นเคย สำหรับคอเกม ปีนี้ Garena Thailand ก็ได้จัดงาน GSL2017 มหกรรมเกมและการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดตัว Blade and Soul เกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ

ปีนี้มีการแข่งขัน Mobile eSports ด้วยเกมใหม่ RoV เกม MOBA ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท พร้อมทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตมูลค่ารวมอีกกว่า 1,600,000 บาท เพื่อเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทจนจบการศึกษา 

 

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-13

ไม้ตายเด็ดของปีนี้คือเกม RoV (Realm Of Valor) ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว RoV เป็นเกม  MOBA เล่นบนมือถือที่สนุกมากๆ ทั้งเสียงประกอบ กราฟฟิกต่างๆ การต่อสู้ และบาลานซ์ของเกม ทำได้ดีทั้งหมด จนมีผู้เล่นเฉลี่ย 1 ล้านคนต่อวัน (ผู้เขียนเองก็ติดงอมแงม)

นับว่าตอนนี้ Garena มีของเด็ดอยู่ในมือแล้ว ที่เหลือก็คือดันให้คนเล่นแบบจริงจัง อย่างการสนับสนุน eSports และคอนเทนต์ต่างๆ ของเกม เพื่อให้เกิด eco system ของเกมนี้ครบทุกด้าน

 

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-15

ใครสนใจก็ไปลองโหลดมาเล่นดูได้ครับ เกมนี้ติด Top Chart ทั้ง iOS และ Android มาสักพักหล่ะ

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/garena-rov-mobile-moba/id1150337432?l=th&mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.garena.game.kgth&hl=th

 

จัดเต็มงาน eSports ระดับเอเชีย กับงาน GSL 2017

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-20

นายอลัน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรธุรกิจเกมของการีนา กล่าวว่า งาน GSL 2017 (Garena Star League 2017) ปีนี้ก็จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยในปีที่แล้วมีผู้ร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 150,000 คน และผู้ชมออนไลน์กว่า 2,000,000 คน

งาน GSL ปีนี้ จัดขึ้นวันที่ 1-2 เมษายน ภายในงานจะได้พบกับการแข่งขัน eSports ในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น RoV, HoN, Fifa Online, LoL, Point Blank และเปิดตัวพร้อมทดลองเล่นเกม Blade and Soul

ในฐานะผู้เขียนที่เป็นวัยรุ่นชอบเล่นเกมมากๆ คนหนึ่ง รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่วงการเกมได้รับการสนับสนุนในด้านที่ดีขนาดนี้

 

พูดคุยกับนักกีฬา eSports มืออาชีพ

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-21

ทีมงานได้มีโอกาสร่วมฟังสัมภาษณ์กับพี่ๆ นักกีฬา eSports สองท่านที่ประสบความสำเร็จในวงการเกม คุณแอม นัฐกร บุญฤทธิ์ภักดี และคุณพอนทาส มาห์เลอร์ พี่ทั้งสองท่านพูดเอาไว้น่าสนใจ

 

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-22

คุณแอม เซฟีลอส (นัฐกร บุญฤทธิ์ภักดี) แชมป์ Fifa Online ก็เป็นทานหนึ่งที่ชื่นชอบการเล่นเกม และประสบความสำเร็จในวงการเกมมาแล้ว

คุณแอมกล่าวว่า ในวงการเกมไม่ได้มีแค่ Pro Player เท่านั้นที่สามารถจริงจังและทำเป็นอาชีพได้ eco system ของเกมนั้นยังมีอีกหลายด้าน ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบและถนัดในด้านไหน อย่างเช่น การแคสเกม การทำบทความ การพากษ์ และอีกมากมาย แค่คุณรักและจริงจัง ก็สามารถไปได้ไกลได้ 

 

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-23

คุณพอนทาส มาห์เลอร์ นักกีฬา eSports ชาวสวีเด็น ที่ชื่นชอบการเล่นเกม และเข้าสู่วงการกรฬา eSport มืออาชีพมาตั้งแต่ปี 2012 คุณพอนทาสเข้ามาในประเทศไทย เพราะบ้านเราสนับสนุนกีฬา eSports และวงการนี้ยังเติบโตไปได้อีกเรื่อยๆ

ความฝันของคุณพอนทาสคืออยากให้กีฬา eSports เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก เป็นกีฬาที่ไม่จำกัดอายุ ไม่มีข้อจำกัดระหว่างประเทศ รวมถึงอยากเป็นคนที่ได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของกีฬา eSports ที่จะได้ก้าวสู้การเป็น “กีฬาอย่างแท้จริง”

เห็นแบบนี้ คุณพอนทาสอายุ 22 ปีเท่านั้นนะครับ แต่การพูดคุยดูเป็นผู้ใหญ่มากๆ

 

เปิดตัวเกม Blade and Soul

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-17

หลังจากที่แฟนเกมชาวไทยรอคอยกันมานาน ว่าค่ายไหนจะนำ Blade and Soul เข้ามา จน Garena ประกาศจะเปิดตัวเกม Blade and Soul ในงาน GSL 2017 ต้องขอกราบกราน Garena มา ณ ที่นี้

 

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-24

Blade and Soul เป็นเกม MMORPG จากบริษัท NCsoft ประเทศเกาหลี เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน รวมไปถึงทวีปอเมริกาเหนือและทวีปยุโรป

โดยตัวเกมมีระบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ การใช้สกิลจะอยู่ที่ฝีมือผู้เล่นด้วย กราฟฟิกและตัวละครภายในเกมก็สวยงามสมจริง ใน Server ไทยระบบเกมจะใช้บาลานซ์เดียวกับประเทศเกาหลี เก็บเลวลไว เล่นง่าย มีอัพเดทแผนที่ใหม่ ตัวละครใหม่ อย่างต่อเนื่อง

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-25

ที่น่าสนใจคือเกม Blade and Soul มีการเล่นในส่วนที่เป็น eSports ด้วย คือการ PvP ในรูปแบบต่างๆ และแน่นอนว่า Garena เองก็วางแผนผลักดันการแข่งขัน eSports ของเกมนี้ด้วยในอนาคต

 

garena-entertainment-games-mobile-esports-2017-6

และสุดท้าย งาน Garena Star League (GSL 2017) เป็นงานการแข่งขันกีฬา eSports และงานเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน จัดขึ้น ในระหว่างวันเสาร์ที่ 1 ถึงวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2017 ณ ไบเทคบางนา ใครสนใจก็ไปชมได้ครับ มีเปิดให้ทดลองเล่น Blade & Soul กันด้วย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

พาเดินส่องพริตตี้งานเกม Thailand Game Show Big Festival 2017


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save