category รวบรวม 7 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนดู Eternals

Writer : Hanachan

: 4 พฤศจิกายน 2564

รวบรวม 7 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนดู Eternal 

“When you love something.. you protect it”

“เมื่อรักสิ่งใด.. ต้องปกป้องสิ่งนั้น”

เข้าโรงฉายกันไปเรียบร้อยแล้วววววว สำหรับ Eternals ภาพยนตร์เรื่องที่ 26 ในจักรวาลมาร์เวล บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ผู้ได้พลังจากเทพเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในจักรวาลอย่าง Celestials เพื่อปกป้องโลกและเหล่ามนุษยชาติ มีพลังมหาศาล อายุที่ยาวนาน ผสมผสานด้วยพลังวิเศษมากมาย 

หลังจากได้เห็นตัวอย่างภาพยนตร์ที่ผ่านมา ก็บอกได้ว่าสมกับการเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่แฟนหนังส่วนใหญ่ตั้งตารอคอย เพราะเราจะได้เห็นทีมนักแสดงคุณภาพที่หลากหลาย งานภาพ CG อลังการยิ่งใหญ่ (ตามสไตล์ MCU) และ การดัดแปลงเรื่องราวในคอมิกส์ให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น 

ก่อนที่ทุกคนจะไปชม Eternals แบบจอใหญ่ๆ จุใจในโรงภาพยนตร์ วันนี้ Mango Zero ได้รวม 7 เรื่องที่ต้องรู้ ! เป็นการเก็บข้อมูลก่อนไปดูเหล่าฮีโร่พลังเทพเจ้า 

การรวมตัวของนักแสดงดาวรุ่ง, A-List, และบทบาทสำคัญ

นอกจากตัวบทของคอมิกส์ที่มีความแข็งแกร่ง ดึงดูดผู้ชมอยู่แล้ว เหล่านักแสดงที่จะมาถ่ายทอดตัวละครก็สำคัญไม่แพ้กัน โดย Eternals เป็นการรวมตัวของทั้งนักแสดงดาวรุ่งและนักแสดง A-list ในบทบาทที่มีมิติแตกต่าง แต่จะผสมผสานกันเป็นหนึ่งภายใต้กรอบ The Eternals เช่น 

  • Richard Madden รับบท Ikaris หนึ่งในเทพที่เก่าแก่ที่สุดและอายุกว่า 2 หมื่นปี ซึ่งเขาเป็นที่รู้จักก่อนหน้านี้จากบท Robb Stark ในซีรีส์ Game of Thrones 

           พลังวิเศษ : พลังจิต / ปล่อยลำแสงจากตาและมือ / ควบคุมแรงโน้มถ่วง 

  • Angelina Jolie รับบท Thena นักรบชาวกรีซ ที่มีความฉลาดและสามารถต่อสู้ในระยะประชิดได้คล่องแคล่ว โดยมีอาวุธคู่ใจคือธนูและหอกวิเศษ โจลี่โด่งดังมากอยู่แล้วจากบทบาทที่หลากหลายของเธออย่าง Lara Croft ใน Tomb Rider หรือแม่ทูลหัวจาก Maleficent 
  • Salma Hayek รับบท Frida Kahlo หัวหน้าของเหล่า Eternal เทพผู้รอบรู้ด้านโบราณคดี ที่มีความสามารถเหมือนเหล่าเทพทั่วไป แต่สามารถสามารถปล่อยพลังลูกไฟได้ด้วย
  • Ma Dong Seok รับบท Gilgamesh คนที่แข็งแกร่งที่สุดในเหล่า Eternals ทั้งหมด เก่งด้านการต่อสู้ระยะประชิด เขาเป็นเจ้าพ่อสายหนังและเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Train to Busan
  • Kumail Nanjiani รับบทเป็น Kingo Sunen เดิมทีในคอมิกส์แล้วตัวละครนี้เป็นซามูไรชาวญี่ปุ่น และต่อสู้ในรูปแบบซามูไรโบราณ ซึ่งในเวอร์ชั่นคน จะออกมาเป็นรูปแบบไหนต้องไปติดตามดูในภาพยนตร์จ้าา

ปล.และยังมีนักแสดงท่านอื่นอีก จะพูดถึงในหัวข้อถัดไปป

 

Eternals การเชื่อมโยงกับ Celestial และ MCU 

Eternals เรื่องนี้ มีความเชื่อมโยงกับเซเลสเทียล หรือเทพเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในจักรวาลมาร์เวลโดยตรง ซึ่งเซเลสเทียลเคยปรากฎในหนังของ MCU มาแล้ว นั่นก็คือ Ego พ่อของปีเตอร์ พระเอก Guardians of The Galaxy Vol.2 นั่นเอง เช่นบทพูดส่วนหนึ่งในหนังที่ว่า

“Celestial like a god?”

“Small ‘g’ son”

และอย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า Eternals คือมนุษย์ที่ได้พลังจากเทพเจ้าเซเลสเทียล จึงคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซเลสเทียลได้แน่นอน

 

ธานอสเป็นหนึ่งใน The Eternals

อ่านไม่ผิด! ธานอสถือเป็นหนึ่งใน The Eternals เพราะว่าต้นกำเนิดของธานอสอยู่ที่ดาวไททัน ทำให้ธานอสเป็นชาวไททันโดยกำเนิด โดยมีข่าวลือว่าธานอสมาจากเผ่าพันธุ์โบราณที่แสนซับซ้อน ซึ่งเผ่าพันธุ์นั้นเป็นที่รู้จักกันในจักรวาลชื่อ The Eternals

โดยการกำเนิดเหล่า The Eternals เริ่มจากเหล่าเซเลสเทียล ได้นำเอาลิงจากโลก มาทดลองพัฒนาจนได้ออกมาเป็น 3 เผ่าพันธุ์ใหม่ ได้แก่ Eternals, มนุษย์ และ Deviants แต่ธานอสจัดอยู่ในประเภทวายร้ายที่เรียกว่า Deviants ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจคู่ตรงข้ามของ Eternals  

 

ซูเปอร์ฮีโร่หูหนวกคนแรกใน MCU

เป็นที่ฮือฮา(ในทางบวก)อย่างมาก กับการให้พื้นที่แก่นักแสดงผู้พิการทางการได้ยินอย่าง Luaren Ridloff มารับบทฮีโร่ โดยเธอจะได้โชว์พลังแห่งการสื่อสารผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ในบทบาทของ ‘Makkari’ เทพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเร็วในการเคลื่อนไหว 

จริงๆแล้ว บทบาท Makkari ตามต้นฉบับนั้นเป็นผู้ชาย และไม่ได้ถูกเขียนไว้ว่าหูหนวก การดัดแปลงตัวละครครั้งนี้ของ MCU จึงเป็นเรื่องที่ดีและสร้างมิติอย่างมากให้กับภาพยนตร์

 

เปิดเผยฮีโร่เพศทางเลือกครั้งแรกใน MCU

นอกจากฮีโร่ผู้พิการแล้ว Eternals ยังได้เปิดเผยตัวละครเพศทางเลือกครั้งแรก สำหรับ Brian Tyree Henry ผู้รับบท Phastos เทพผู้ชำนาญการด้านพัฒนาเทคโนโลยีและอาวุธของเหล่า Eternal

โดยในเรื่องนี้ Phastos มีสามีที่รับบทโดยนักแสดงชาวเลบานอนอย่าง Haaz Sleiman ทำให้เขาเป็นฮีโร่ชายรักชายที่ถูกใส่มาแบบตั้งใจและเปิดเผย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เปิดพื้นที่ของเพศที่หลากหลาย ส่วนในเรื่องจะมีการใส่ฉากอะไรของคู่รักนี้มาให้เห็นมากไหม ตั้งตาคอยรอชมกันต่อไปโลด 

 

นักแสดงดาวรุ่ง พุ่งสู่บทวายร้าย

เป็นอีกหนึ่ง Topic ที่น่าสนใจสำหรับนักแสดงดาวรุ่งในหนังอย่าง Barry Keoghan กับบทบาท Druig หนึ่งใน Eternals หากว่ากันตามคอมิกส์แล้ว Druig เป็นผู้ที่มีพลังวิเศษ แต่กระหายอำนาจและมักจะนำพลังไปใช้ในทางที่ไม่ดี ผู้ที่รับบทนี้จึงอาจจะพุ่งสู่บทของตัวร้ายที่อยากทำลายโลกให้เกิดหายนะได้

แต่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์จะมีการปรับตัวละครหรือตีความตัวละครตัวนี้ใหม่หรือไม่ ต้องติดตามกันในภาพยนตร์จ้า

โดย Barry Keoghan ยอมรับว่าอยากร่วมจักรวาลมาเวลมานานแล้ว และเขาเคยทวีตถึง Stan Lee ในปี 2013 ด้วยว่า 

“Stan Lee, Please make me a superhero”  

Keoghan มีผลงานก่อนหน้าอย่าง Dunkirk ภาพยนตร์ของ George mills, The killing of sacred deer และ HBO ซีรีส์ Chernobyl

นอกจาก Barry Keoghan ยังมี Gemma Chan ผู้รับบท Sersi ไม่ใช่ตัวร้าย! แต่เป็นเทพผู้เมตตา รักการอยู่ร่วมกับผู้คน มีพลังแปลงร่าง อ่านใจและโบยบินได้ ก่อนหน้านี้ เธอเคยปรากฎตัวในหนังของ MCU มาแล้วกับบท Kree warrior Minn-Erva ในเรื่อง Captain Marvels

 

ก้าวแรกของ Chloe Zhao ในจักรวาลมาเวล

Eternals เป็นผลงานกำกับของ Chloe Zhao ผู้กำกับหญิงคนที่ 2 จากเวทีประกาศรางวัลออสการ์ ผู้คว้ารางวัลด้านการกำกับ จากภาพยนตร์เรื่อง Nomadland ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือเป็นก้าวแรกของเธอบนจักรวาลมาร์เวล และเธอยังเป็นผู้กำกับหญิงเดี่ยวคนแรกที่จักรวาลมาร์เวลวางใจให้ร่วมงานด้วย

ก่อนหน้านี้ Chloe Zhao มีผลงานกำกับหนังนอกกระแส ทำให้หลายคนอาจจะกังวลว่านี่จะเปลี่ยนทิศทางหรือแนวของภาพยนตร์ในจักรวาลนี้ไหม แต่เราคิดว่าหนังเรื่องนี้อาจจะได้ให้มุมมองด้านสุนทรียใหม่ๆ เมื่อมองถึงภาพรวมและความหลากหลายที่ถูกใส่เข้าไปในนี้ 

TAG : #Eternals , Marvel
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save