category เมื่อ 10 ฮีโร่ Eternals เล่น MBTI คุณจะได้เป็นใครในภาพยนตร์เรื่องนี้ ?

Writer : Hanachan

: 9 พฤศจิกายน 2564

เมื่อ 10 ฮีโร่ Eternals เล่น MBTI คุณจะได้เป็นใครในภาพยนตร์เรื่องนี้ ?

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะได้รับชม Eternals ภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อันดับที่ 26 ในจักรวาล Marvel เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเรื่องเหล่าฮีโร่พลังเทพเจ้าก็ได้ปล่อยของ แสดงความสามารถเหนือมนุษย์กันไป วาดลวดลาย โชว์ลีลาการต่อสู้และบุคลิกให้เราได้เลือกคาแรกเตอร์ในดวงใจ หรือฉากที่ประทับใจขึ้นหิ้งไว้ชื่นชม 

ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวละครที่โดดเด่นแตกต่างกันไป วันนี้ Mango Zero เลยจะมาชวนทุกคนเทียบประเภทบุคลิกภาพหรือ MBTI ของตัวเองกับ 10 ฮีโร่พลังเทพเจ้าใน Eternals มาดูกันซิว่าคุณจะได้เป็นใครในภาพยนตร์เรื่องนี้

อ้างอิงจาก Personality Database

Ikaris = ISTJ (นักคำนวณ)

อิคาริสผันตัวมาจากบทบัคกี้ เอ้ย ไม่ใช่! อิคาริสเทพหนุ่มสุดหล่อดวงตาไฟ ทรงพลังหลากหลาย เปรียบเทียบได้กับบุคลิกในกลุ่มของผู้เฝ้ายามอย่าง ISTJ นักคำนวณ ชอบเสาะหาความจริง และไม่ทิ้งให้เกิดข้อสงสัย 

 

Sersi = INFJ (ผู้แนะนำ)

เซอร์ซี ผู้หญิงคนนี้มีแต่ความเมตตาและพลังที่ทำให้รูปร่างหรือสสารเปลี่ยนแปลงไป สร้างภาพลวงตาได้ เหมาะกับ INFJ ผู้แนะนำ ที่จะดูเงียบ ลึกลับแต่ทรงพลังและมักสร้างแรงบันดาลใจ เป็นผู้ยึดมั่น หนักแน่นในอุดมการณ์

 

Thena = ISTP (ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ)

ธีน่า เทพแห่งสงคราม นักรบผู้ชำนาญการทางอาวุธที่มาพร้อมกับธนูและหอกคู่ใจ พร้อมศิลปะการต่อสู้มากมายแบบมีชั้นเชิง เข้ากันได้กับชาว ISTP ที่มีความกล้าหาญ เชี่ยวชาญการใช้เครื่องมือทุกชนิด และตั้งอยู่บนพื้นฐานความจริงเสมอ

 

Ajak = ENFJ (ตัวเอก)

เอแจ็กส์ หัวหน้าทีมสุดแกร่งที่มาพร้อมพลังแห่งการฮีลบาดแผลและเป็นคนเดียวที่สามารถสื่อสารกับเทพเจ้าเก่าแก่อย่าง Celestial ได้ สมกับการเป็นตัวเอกหรือศูนย์กลางอย่าง ENFJ ผู้นำทรงเสน่ห์ที่มักสร้างแรงบันดาลใจและจับใจคนดูได้เสมอ

 

Makkari = ENFP (นักรณรงค์)

มัคคาริ ฮีโร่หูหนวกคนแรกในจักรวาลมาร์เวล พร้อมพลังเคลื่อนที่ไวปานพายุ กับบุคลิกภาพแบบ ENFP ชาวนักรณรงค์ผู้กระตือรือร้น ความคิดสร้างสรรค์ มนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ ซึ่งเป็นคนที่หาเหตุผลให้ยิ้มได้เสมอ 

 

Druig = INTJ (นักออกแบบ)

ดรูอิก ผู้แย่งซีนตัวละครอื่นๆไปได้อย่างขาดลอย รับบทเทพผู้มีพลังควบคุมจิตใจมนุษย์ได้ เหมาะสมกับบุคลิกภาพแบบนักออกแบบหรือ INTJ มีจินตนาการสูง นักคิดกลยุทธ์ มีแผนการรองรับทุกอย่าง

 

Phastos = INTP (นักตรรกะ)

ฟาสโตสเทพแห่งปัญญา ผู้เชี่ยวชาญการประดิษฐ์อาวุธครบมือของเหล่า Eternals จะเป็นบุคลิกไหนไปไม่ได้ นอกจาก INTP นักตรรกะ ผู้กระหายความรู้และเป็นนักคิดค้นนวัตกรรมตัวยง

 

Gilgamesh = ISFJ (ผู้ตั้งรับ)

กิลกาเมช ฮีโร่จอมพลังสุดเท่ พลังเทพเหนือมนุษย์ ทำไมคุณพี่เล่นเรื่องไหนก็เท่ เหมาะกับผู้ตั้งรับ ISFJ มีความละเอียดอ่อน เป็นนักปกป้องของแท้ ที่พร้อมจะปกป้องเพื่อน คนรักหรือครอบครัวเสมอ 

 

Sprite = ESFP (ผู้มอบความบันเทิง)

สไปรท์ เทพตัวเด็กแต่ใจไม่เด็ก พร้อมพลังวิเศษในการสร้างภาพลวงตา ผู้สร้างความสุขและ Entertain สร้างรอยยิ้ม เป็นผู้มอบความบันเทิงของจริง ตามบุคลิกชาว ESFP ที่ใช้สัญชาตญาณ กระฉับกระเฉง ไม่มีความเบื่อหน่ายในชีวิต

 

Kingo = ESTP (ผู้ประกอบการ)

คิงโก เทพเจ้ามืออัคคี ปล่อยพลังแสงจากนิ้วได้ ตัวละครนี้จะมีความกึ่งๆ ESFP ด้วยแต่เพื่อไม่ให้ซ้ำกับสไปรท์ เราขอเลือก ESTP บุคลิกผู้ประกอบการ ผู้ที่สามารถเข้าใจคนอื่นได้เป็นอย่างดีและมีความสุขกับการใช้ชีวิตแบบสุดโต่ง

 

TAG : #Eternals , MBTI
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save