คอบอลเซ็งเบย! ศึก EURO 2020 ไม่ถ่ายทอดสดในไทยครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1996

Writer : Sam Ponsan

: 7 มิถุนายน 2564

อีกไม่กี่วันศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ EURO 2020 ที่เลื่อนแข่งจากปีก่อน มาแข่งในช่วง 11 มิถุนายน – 11 กรกฎาคม 2021 เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด และมีการยิงสัญญาณสดไปทั่วโลกเหมือนเช่นทุกครั้ง

ล่าสุดการถ่ายทอดสด EURO 2020ในเมืองไทยนั้นค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า คอบอลไทยจะอดบอลสดๆ แน่นอน หลังจากที่เว็บไซต์ uefa.com ได้ลงข้อมูลรายชื่อประเทศที่ได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรในปีนี้

ปรากฎว่าไม่มีรายชื่อประเทศไทยอยู่ในนั้น ขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียน อย่างเวียดนาม, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย ฯลฯ มีการถ่ายทอดสดครบทุกนัดจนถึงนัดชิง

สาเหตุเนื่องจากศึกฟุตบอลยูโร ไม่ได้อยู่ในกฎ Must Have ของ กสทช. ที่มีการระบุไว้ว่าคอนเทนต์กีฬาระดับโลกแบบไหนที่คนไทยจะได้ดูแน่ๆ ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ อาทิโอลิมปิค ซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ หรือฟุตบอลโลก ที่ปกติจะถ่ายทอดสอดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจได้

ขณะที่ฟุตบอลยูโร ไม่เข้าข่ายกฎ Must have แต่เป็นเอกชนที่จะประมูลคอนเทนต์ฟุตบอลรายการนี้มาถ่ายทอดสด และปีนี้ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีเอกชนเจ้าไหนที่ซื้อลิขสิทธิ์มาถ่ายทอดสด

ทำให้แฟนบอลไทยต้องอดดูบอลสดๆ ครั้งแรกในรอบ 20 ปี ที่ผ่านมาคอบอลไทยได้ดูฟุตบอลยูโร แบบสดทุกนัดมาตั้งแต่ปี 1996 ผ่านฟรีทีวีมาโดยตลอด แต่ปี 2021 อาจจะเป็นครั้งแรกที่แฟนบอลไม่ได้ดู ก็ต้องมาลุ้นกันในเฮือกสุดท้ายว่าจะมีข่าวดี ในช่วงที่บรรยากาศบ้านเมืองค่อนข้างเงียบเหงาบ้างไหม

ที่มา : uefa.com 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save