category รวมวิวัฒนาการของ ‘วูฟเวอร์รีน’ ซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีพัฒนาการเยอะกว่าใครในจักรวาล X-Men

Writer : Sam Ponsan

: 21 มกราคม 2560

evolution-of-wolverine

บรรดาฮีโร่ของฝั่งมาร์เวลที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์นั้นมีหลายตัวที่กระแสดีออกมากี่ทีคนก็กรี๊ด หนึ่งในนั้นคือ ‘วูฟเวอร์รีน’ หรือ ‘โลแกน’ สมาชิกของ X-Men สายบู๊ที่โคตรเก่ง และเท่โคตรๆ รับบทโดย ‘ฮิวจ์ แจ็คแมน’ 

ความที่วูฟเวอร์รีน โผล่มาให้เห็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2000 จนถึงปัจจุบัน 17 ปีผ่านไปวูฟเวอร์รีน มีพัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหนและสิ่งที่เห็นจะทำให้คุณต้องทึ่งนึกไม่ถึงว่านี่มันวูฟเวอร์รีน หรือดิจิม่อน ทำไมมีพัฒนาการที่โหดจัง

แต่เนื่องจากเราไม่สามารถวัดการแปลงเปลี่ยนของวูฟเวอร์รีน ได้ตามไทม์ไลน์ของหนังที่แท้จริง เพราะหนังเฟรนด์ไชนส์เอ็กซ์เมน นั้นสร้างสลับไทม์ไลน์กันไปมาจนงงไปหมด (มีลบไทม์ไลน์เดิมทิ้งด้วยแล้วสร้างใหม่) เราเลยเทียบจากปีที่วูฟเวอร์รีนปรากฎในหนังตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันแทนเพื่อให้เห็นพัฒนาการที่ชัดเจนของ วูฟเวอร์ม่อน เอ้ย!  วูฟเวอร์รีน

ร่างที่ 1 วูฟเวอร์รีน ร่างเริ่มต้น

วูฟเวอร์รีนโผล่มาครั้งแรกใน X-Men 1 หุ่นของเขาถือว่าดีประมาณนึงแต่ไม่ได้น่าทึ่งอะไร หลายฉากเรายังเห็น fat (ไขมันส่วนเกิน) ยังไม่รีนเท่าไหร่หุ่นบึกธรรมดาๆ ส่วนหน้าตาก็ถือว่าใสๆ ยังไร้ซึ่งร่องรอยบนใบหน้าเพราะในวันนั้นพี่ฮิวจ์เพิ่งจะ 32 เอง กำลังหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวเลย

evolution-of-wolverine-1

ร่าง 2 วูฟเวอร์รีน เริ่มกินเวย์

วูฟเวอร์รีนโผล่มาอีกครั้งใน X-Men 2 United หน้ายังใสหล่ออยู่ รูปร่างก็ยังไม่ต่างจากเดิมมากนัก ความเถื่อนกร้านโลกก็ยังไม่ปรากฎให้เห็นสักเท่าไหร่ แต่ถือว่าเป็นช่วงเตรียมตัวเป็นนักรบที่ดิบเถื่อน ส่วนทรงผมก็เริ่มมีความคล้ายในคอมมิค คือทรงผมประหลาดๆ เหมือนพระจันทร์เสี้ยวหงายท้อง (จินตนาการออกมะ)

evolution-of-wolverine-2

ร่าง 3 วูฟเวอร์รีน เริ่มเถื่อน

วูฟเวอร์รีนโผล่มาครั้งที่สามใน X-Men 3 The Last Stand คราวนี้เริ่มเห็นพัฒนาการของกล้ามที่ชัดขึ้นของพี่วูฟฯ ที่ดูแข็งแรงและดุดันในระดับพอไหวเหมาะที่จะเป็นนักฆ่าที่โหดเหี้ยมได้ แต่ร่างกายยังคงเห็น fat อยู่บ้างยังไม่รีนซะทีเดียว

evolution-of-wolverine-3

ร่าง 4 วูฟเวอร์รีน ร่างบึก 50 % 

วูฟเวอร์รีน กลับมาอีกครั้งใน X-Men Origins : Wolverine หนังภาคแยกที่เล่าเรื่องของวูฟเวอร์รีนย้อนหลังตั้งแต่จุดกำเนิด ที่น่าสนใจคือหลังจากหายไปนาน 3 ปี พี่วูฟ ก็โผล่ในลุคใหม่ที่ทั้งดิบเถื่อน กล้ามโตชัดขึ้นทุกส่วน ร่างกายก็เริ่มรีนไขมันออกไป และได้กล้ามเนื้อมาแทนที่ มีเส้นเลือดปูดโปนแสดงให้เห็นถึงความรีน

evolution-of-wolverine-4

ร่าง 5 วูฟเวอร์รีน ร่างบึก 70%

พี่วูฟฯ กลับมาในหนังเดี่ยวของตัวเองอีกรอบในเรื่อง The Wolverine คราวนี้ไปซ่าถึงญี่ปุ่น และได้มีโอกาสอวดหุ่นสุดเท่ที่ต่างกับเมื่อปี 2000 แบบ…ตอนนั้นมันใครวะ (โปรดสังเกตที่อายุด้วย)

evolution-of-wolverine-5

ร่าง 6 วูฟเวอร์รีน ร่างบึก 80%

เคยเข้าใจว่าคนยิ่งแก่ยิ่งฟิตกล้ามเนื้อยากขึ้นใช่ไหม แต่ไม่ใช่กับพี่วูฟฯ เพราะปี 2014 แล้วอายุอานามลุงฮิวจ์ ก็ไม่ใช่วัยรุ่นแล้วเนอะ แต่ดูหุ่นของแกใน X-Men: Days of Future Past สิครับ สมแล้วที่เป็นเดอะวูฟเวอร์รีน ผู้ที่มีสกิล Healing Factor ชะลอวัย

evolution-of-wolverine-6

ร่าง 7 วูฟเวอร์รีน ร่างบึก 90%

พี่วูฟฯ กลับมาคลั่งต่อใน X-Men Apocalypse ซึ่งโผล่มาไม่เยอะเท่าไหร่นะ แต่ก็เด่นอยู่เหมือนกัน ความบึกของร่างกายก็คงเส้นคงวาไม่ตกเลย นี่พี่จะ 50 แล้วนะ เกรงใจคนอายุ 30 แถวนี้ด้วยเซ้!!

evolution-of-wolverine-7

ร่าง 8 วูฟเวอร์รีน ร่างสุดยอด

มีข่าวว่าฮิจว์ จะไม่รับบทวูฟเวอร์รีน อีกแล้ว เพราะรับบทนี้มา 17 ปีเต็มๆ ให้เขาพักบ้างเถอะเนอะ ดังนั้นนี่จะเป็นภาคสุดท้ายที่ฮิวจ์ จะโผล่มาในบทวูฟเวอร์รีน ในหนังเรื่อง ‘Logan’ ที่พูดถึงวันที่วูฟเวอร์รีน แก่และพลังมนุษย์กลายพันธ์ค่อยๆ เสื่อมลง แต่ความล่ำยังคงอยู่

evolution-of-wolverine-8

เห็นพัฒนาการของพี่ฮิวจ์ แล้วก็หันกลับมามองตัวเองอีกรอบว่าเราอายุห่างกับเขาในระดับที่เป็นลูกได้เลย แต่ทำไม…ทำไม! ไม่ได้การแล้ว ไปสมัครฟิตเนสด่วนเลย

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว X-Men Dark Phoenix บทสรุปแห่งมนุษย์กลายพันธุ์

รีวิว X-Men Dark Phoenix บทสรุปแห่งมนุษย์กลายพันธุ์

คุยกับ เต๋อ-นวพล ถึงหนังอิสระเรื่องใหม่ ที่ถ้า Die Tomorrow ก็ไม่เสียดายแล้ว

โรงใหม่ไฉไลกว่าเดิม SF Cinema เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ดูหนังครึ่งราคาวันนี้ - 6 ธ.ค. 60

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม

รู้จักกับ Samui Song (สมุยซอง) ไม่มีสมุยสำหรับเธอ หนังใหม่ของต้อม-เป็นเอก นำแสดงโดยพลอย-เฌอมาลย์

[รีวิว] Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ - หนังเรื่องล่าสุดของเป็นเอก ที่สนุกและเข้าใจง่ายกว่าที่คิด

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง

เฌอปราง BNK48 รับบทนำใน HOMESTAY หนังเรื่องใหม่จาก GDH

เฌอปราง BNK48 รับบทนำใน HOMESTAY หนังเรื่องใหม่จาก GDH

แรงไม่หยุด! นาคี ๒ คว้ารายได้กว่า 200 ล้านบาท หลังเข้าฉายได้ 4 วัน

เมื่อความรักมาพร้อมกับพรหมลิขิต รีวิวภาพยนตร์ Gravity of Love รักแท้.. แพ้แรงดึงดูด

แม่ก็คือแม่ : 7 ตัวละครผู้หญิงสุดปัง จากหนังและซีรีส์

#เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว 8 หนัง ซีรีส์ สืบหาความจริง ตีแผ่วงการนักข่าว

รีวิวแบบรีบๆ Avengers : Endgame Exclusive Box Set ใหม่จากโค้ก

ดิสนีย์เตรียมเปิดตัว Disney+ บริการวิดิโอสตรีมมิ่งจากดิสนีย์ เริ่มเปิดให้ใช้ปลายปีนี้