category สัมภาษณ์พิเศษ : 'ชลากรณ์ ปัญญาโฉม' เผยสุดยอดดีล Workpoint x BNK48 ตั้งบริษัท BNK Production

Writer : Sam Ponsan

: 12 มิถุนายน 2561

BNK-Production-14

หลังจากเมื่อวานนี้มีข่าวที่ยืนยันมาแล้วว่า BNK48 จะไปจับมือกับผู้ผลิตรายการบันเทิงรายใหญ่ระดับประเทศ Workpoint ตั้งบริษัทร่วมกันชื่อ BNK Production รายละเอียดต่างๆ นั้นตามเนื้อข่าวมีเพียงนิดเดียว และยังไม่มีข้อมูลละเอียดมากกว่าทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำอะไรบ้าง

แต่เราได้มีโอกาสพูดคุยสั้นๆ กับ ‘ชลากรณ์ ปัญญาโฉม’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานดิจิทัลทีวี ของ Workpoint ถึงที่มาของดีลนี้และรายละเอียดต่างๆ  ที่สามารถเปิดเผยได้ว่าดีลครั้งนี้โอตะ BNK48 จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงใดบ้างหลังจากนี้ รับรองว่าคุ้มค่าแน่

BNK-Production-10-edit

ที่มาของดีลนี้เริ่มขึ้นเมื่อไหร่

Workpoint คุยเรื่องนี้กับทางบีเอ็นเค48 ออฟฟิศ  มาพักใหญ่แล้วว่าเราจะทำอะไรร่วมกันได้บ้าง เหมือนกับว่าแต่ล่ะคนเก่งเรื่องอะไร ถนัดเรื่องอะไรก็มาร่วมมือกันเพื่อที่จะขยายการเติบโตของทั้งคู่ สุดท้ายเลยมาลงตัวที่การเปิดบริษัท BNK Production

BNK Production เกิดขึ้นมาเพื่ออะไร 

บริษัทนี้จะทำโปรดัคชันส์ที่ต่อยอดจากบีเอ็นเค48 ออฟฟิศ เดิม แน่นอนว่ามีรายการทีวี ร่วมถึงงานโปรดัคชันส์อื่นๆ ด้วย อย่างน้อยที่สุดน่าจะมีรายการทีวีแน่ๆ สองรายการในปีนี้ ซึ่งอยู่ในช่วง Pre-Production แต่งานที่ใกล้ที่สุดชิ้นแรกที่ทำในนาม BNK Production คือถ่ายทอดสด World Senbatsu วันเสาร์ที่จะถึงนี้ (วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2018)

BNK-Production-09

เรื่องการถือหุ้นแบ่งกันอย่างไร

สัดส่วนการถือหุ้นนั้นแบ่งเป็น Workpoint 50% และบีเอ็นเค48 ออฟฟิศ 49.99% ส่วนคุณต้อม (จิรัฐ บวรวัฒนะ) ถือ 0.01% การที่คุณต้อมถือ 0.01% นั่นคือเขาจะได้เป็นตัวแทนฝั่งบีเอ็นเค48 ออฟฟิศ ในการประชุมร่วมกัน เพราะเวลาเราลงทุนร่วมกันก็ต้องมีตัวแทนฝั่งใดฝั่งหนึ่งถือหุ้นและสามารถเข้าร่วมประชุมด้วย แต่ทาง Workpoint ไม่ได้ตั้งใครเป็นพิเศษที่จะมาถือหุ้น 0.01%

อยากให้เล่ารายละเอียดว่า Workpoint เข้ามาช่วยในเรื่องไหนบ้าง

อีเวนต์เดิมอย่างงานจับมือ งานคอนเสิร์ตก็ยังจัดอยู่ ซึ่งเราจะเข้าไปช่วยดูด้วย แต่ที่เราจะเข้าไปช่วยเสริมเพิ่มอีกคือสร้างอีเวนต์ใหม่ๆ ที่บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ ไม่เคยจัดมาก่อนให้ภายในเดือนหรือสองเดือนนี้น่าจะได้เห็นประกาศอีเวนต์ใหม่ ส่วนบีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จะดูแลศิลปิน รวมไปถึงเรื่องสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับ BNK48 ทางต้นสังกัดจะเป็นคนดูแลอยู่

BNK-Production-11

ศิลปินจะยังสามารถไปร่วมงานกับค่ายอื่น หรือรายการอื่นได้ไหม 

น้องๆ BNK48 ยังสามารถไปทำงานร่วมกับที่อื่นได้ตามปกติ เช่นร่วมงานกับ GDH หรือ TMoment หรือไปออกรายการทีวีช่องอื่นได้ตามปกติ เราไม่ได้ปิดกั้น BNK48 ไม่ได้เป็นศิลปินในสังกัดเรา

มีพนักงานใหม่ในบริษัทนี้ไหม

จริงๆ มีแค่ผู้บริหารสองฝั่งมาประชุมกันเท่านั้น ที่เหลือก็ยังเป็นพนักงานเดิมของแต่ละบริษัท อย่างที่บอกว่าใครถนัดอะไรก็ดูแลในส่วนนั้น เช่นระบบบัญชีก็ใช้ระบบของ Workpoint ส่วนโปรดัคชันส์ก็ Workpoint แต่การดูแลศิลปินก็จะเป็นบีเอ็นเค48 ออฟฟิศ

BNK-Production-12

รู้ไหมว่า BNK Production ถูกคาดหวังไว้สูงมาก

นี่คือเรื่องที่เรากังวลนิดหน่อย (หัวเราะ) แต่ก็จะพยายามทำให้ BNK48 ขยายวงออกไปได้อีก พยายามทำให้ BNK48 ยังมีความนิยมอย่างต่อเนื่อง เวลาที่เราทำงานกับกลุ่มคนที่มีแฟนมากๆ อย่างทำรายการ The Rapper เราก็อยากจะให้ความนิยมของเพลงแร็ปขยายออกไป การทำงานกับ BNK48 เราก็ตั้งใจคล้ายๆ กัน แต่มันยากกว่าตรงที่แฟน BNK48 มีลักษณะเฉพาะบางอย่างอยู่ ก็ต้องเรียนรู้ไปด้วยกัน

BNK-Production-13

บอกได้ไหมว่ารายการล่าสุดจะออกมาช่วงไหน ชื่อรายการอะไร

รายการแรกตั้งใจไว้ว่าจะเป็นกรกฎาคม ปีนี้ เป็นรายการ Variety BNK มีเทปแรกออกมาแล้วกำลังแก้ไขกันอยู่ อีกรายการคือ BNK48 Senpei ที่เล่าเรื่องน้องๆ รุ่นที่ 2 แต่ระหว่างนี้ก็จะมีอะไรเซอร์ไพร้ส์ตามรายการต่างๆ ในช่อง Workpoint เราเริ่มทำงานร่วมกันแล้วเพื่อจะได้ทดสอบน้องๆ ไปด้วยว่าพร้อมแค่ไหน ต้องปรับปรุงอะไรบ้าง

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save