category Facebook Blueprint เล่นเฟซบุ๊กอย่างไรให้มีประโยชน์ เรียนออนไลน์ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

Writer : Taey Ch

: 15 กันยายน 2560

facebook-blueprint-featured-01

เล่นทั้งวัน ทั้งคืน จะกินจะเดินจะนอน ก็ยังยกมือถือมาเข้า ‘เฟซบุ๊ก’… ปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ้าเฟซบุ๊กนี่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพวกเราไปแล้ว เป็นยิ่งกว่าสารเสพติดซะอีก แต่เราจะยอมเสียเวลาเพื่อไถหน้าจอมือถือไปเรื่อยๆ ทำไม? ทำไมไม่ลองเอาสิ่งที่เราเสพติดมาเป็นอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับมันไปเลยล่ะ?

หลายคนฝันจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หลายคนอยากเป็นบล็อกเกอร์ เป็นเจ้าของเพจดังๆ มีคนติดตามหลักแสน.. แต่!!! ถ้าคุณไม่มีความเข้าใจเกี่ยวกับสถานที่ที่คุณจะเข้ามาสิงอยู่ ธุรกิจของคุณก็คงต้องใช้เวลามากกว่าคนอื่น(ถ้าจะปั้นให้มันประสบความสำเร็จอะนะ) ซึ่งทางเฟซบุ๊กเองก็มีคอร์สสำหรับคนที่สนใจ ให้ได้เข้ามาศึกษาและเข้าใจแนวทางในการทำธุรกิจกับเฟซบุ๊ก (ซึ่งมันไม่ยากเกินความพยายามเลย) หลักสูตรออกแบบมาให้เข้าใจง่าย และเรียนได้ผ่านเฟซบุ๊กเลยนี่แหละ!

จริงๆ คอร์สนี้ จะมีประโยชน์สูงสุดกับคนที่ทำธุรกิจ หรือเป็นสายงานเอเยนซี่ที่ต้องดูแลเฟซบุ๊ก(ในเชิงธุรกิจ) แต่..!! เราว่าในฐานะคนเล่นเฟซบุ๊กธรรมดา ถ้าจะเข้ามาศึกษาแล้วเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างธุรกิจตัวเองขึ้นมา มันก็คงจะเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะฉะนั้น รู้ไว้ไม่เสียหายนะจ๊ะ

 

ขั้นตอนการเรียน

facebook-blueprint-01

1. เข้า www.facebook.com/blueprint

จะพิมพ์เข้าไปใน Web Browser เลย หรือจะเข้าผ่านเพจ Facebook Blueprint ก็ได้นะ

facebook-blueprint-02

2. กดเริ่มเรียน

เมื่อเข้ามาใน www.facebook.com/blueprint แล้วจะเห็นคำว่า Start Course ตามสไตล์ชาวเราอะเนาะ กดมั่วเข้าไปดูเลยจ้า

facebook-blueprint-03

3. เลือกคอร์สที่สนใจ

หน้าถัดมาเราจะพบกับบทเรียน (ที่เยอะมากๆ) ให้เราได้เลือกเรียนตามความสนใจเลย ซึ่งเนื้อหาจะมีตั้งแต่ ‘Welcome to Marketing on Facebook’ จนไปถึงแอดวานซ์ๆ อย่างวิธีการลงโฆษณาด้วย

facebook-blueprint-04

4. เริ่มเรียนกันเลย

ในบทความนี้เราขอยกตัวอย่างคอร์ส ‘Creating a Facebook Page’ มาเป็นตัวอย่างให้ทุกคนเรียนกัน เพราะคิดว่าใครๆ ก็ทำเพจได้เนาะ ไม่จำเป็นต้องเป็นนักธุรกิจหรือคนในเอเยนซี แต่บุคคลทั่วไปอย่างเราๆ หากอยากจะสร้างชุมชนให้ตัวเองเพิ่มเติมขึ้นมาจากเฟซบุ๊กส่วนตัว การเปิดเพจก็ไม่ใช่เรื่องยาก หรือเรื่องใหญ่อะไรทั้งนั้น รวมถึงในอนาคตหากเราทำเพจไปเรื่อยๆ เราอาจจะมองเห็นช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับพื้นที่ของเราก็ได้ : )

facebook-blueprint-05

5. ทำแบบทดสอบหลังเรียน

หลังเรียนเสร็จจะมีแบบฝึกหัดวัดความรู้มาให้เราได้ทบทวนสิ่งที่เรียนไป ซึ่งก็เป็นการทดสอบเพื่อวัดความเข้าใจนั่นแหละ ไม่ยากเย็นอะไรเลย ถ้าตอบผิดก็จะมีคำตอบที่ถูกต้องโชว์ให้เราได้ดู

facebook-blueprint-06

6. จบคอร์สสสส

facebook-blueprint-07

7. ดูประวัติการเรียน

หลังจากเรียนจบคอร์สแล้ว เราสามารถเข้ามาเช็กเนื้อหาที่เราเคยเรียนไปแล้วได้ โดยจะมีให้ดาวน์โหลดใบรับรองการเรียนจบคอร์สออกมาด้วย

facebook-blueprint-08

แบบนี้เลยจ้า

facebook-blueprint-09

ขอบอกว่าการเรียนคอร์สต่างๆ ในเฟซบุ๊กบลูพรินท์นี้ ออกแบบมาให้กระชับและง่ายต่อการเรียนมากๆ คอร์สนึงใช้เวลาประมาณไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้นเอง และถ้าใครอยากต่อยอด จริงจังกับด้านนี้ ก็สามารถสอบเพื่อเอา Facebook Ad Certification ได้ด้วย สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้ที่ www.facebook.com/blueprint/certification เลยจ้า

 

 

 

 

 

[How to] วิธีตั้งผู้สืบทอด Facebook ของเรา เผื่อกรณีวันนึงเราเสียชีวิต (Die Tomorrow)

รวมไฮไลท์ในงาน Thailand Game Expo 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save