ฉีกขนบ ทำลายภาพจำเดิมๆ FiNESSE Project เปิดตัว Pre-Release Single “ยินดีที่ได้... (Cherish)" ส่งพลังเล็กๆ จุดประกายวงการ T-POP

Writer : bobbidi boo

: 31 มกราคม 2567

เพิ่งประกาศตามหาสมาชิกไปเมื่อประมาณปลายปี 2023 ล่าสุดหลังจากผ่านการเฟ้นหาสมาชิกอย่างเข้มข้น “Finesse Project” ธีสิสวงไอดอลระยะสั้นของเฟท อดีตสมาชิก Siamese Kittenz ก็ถึงคราวเผยเหล่าเมมเบอร์

FiNESSE Project เดินหน้าเปิดตัว 1ST OFFICIAL VISUAL มาตั้งแต่วันที่ 18 มกราคมเป็นต้นไป และปล่อยภาพแนะนำประวัติของเมมเบอร์แต่ละคนในวันถัดมา นอกจากนี้ยังมีการปล่อยซีรีส์สารคดี  “Becoming FiNESSE” Ep.1 เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับสมาชิกทั้ง 7 คนมากขึ้นกว่าเดิมผ่านบรรยากาศวัน Audition ต่อหน้าคณะกรรมการ

รับชม Becoming FiNESSE Ep.1|AUDITION🔗 

ล่าสุด ในวันนี้ (31 มกราคม) FiNESSE Project เปิดตัว  Pre-Release Single  ยินดีที่ได้… (Cherish)” อุ่นเครื่องด้วยเพลงเพราะฟังสบายถ่ายทอดเรื่องราวช่วงเวลาดีๆ ที่มีใครสักคนอยู่ข้างๆ คอยกอบกุมมือกันไว้เสมอ แต่แล้ววันหนึ่งกลับจำเป็นต้องบอกลาแยกย้ายกันไป

เพลงนี้ถ่ายทอดมาจากประสบการณ์การเป็นไอดอลของเฟทผู้เขียนเนื้อเพลงนี้โดยตรงที่แม้ว่าเธอจะรักการเป็นไอดอลมากแค่ไหนแต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบบางอย่างที่สังคมกำหนด จนจำใจบอกลาบทบาทอันเป็นที่รักไป

ถึงอย่างนั้นแล้วเรื่องราวดีๆ ก็ยังคงประทับตราตรึงในใจ โบกมือทิ้งท้ายพร้อมรอยยิ้มทั้งน้ำตา ยินดีที่ได้บอกลา จะบอกว่าเป็นเพลงสดใสเลยก็ไม่ใช่ โศกเศร้าเจ็บเจียนตายเลยไหมก็ไม่เชิง

FiNESSE Project โปรเจกต์รวบรวมบุคคลที่มีความฝัน ไม่ว่าจะเป็น “idol-to-be” คนที่อยากเป็นไอดอล หรือ “Former Idol” อดีตไอดอลที่เคยยอมแพ้ไปแล้ว มารวมตัวกันเป็นวงไอดอลระยะสั้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Feminine Group เพื่อก้าวข้ามผ่านข้อจำกัด ทลายภาพลักษณ์ของไอดอลที่จะต้องสมบูรณ์แบบ แต่นำเสนอนิยามใหม่ที่ว่าไอดอลคือผู้สร้างแรงบันดาลใจแทน

ปัจจุบัน ประกอบด้วยสมาชิกทั้งสิ้น 6 คนได้แก่ กังหัน (อดีตสมาชิก Sora! Sora! รุ่นที่ 1) พลอย แพร เดียร์ เคิร์ก และทิชา

FiNESSE Project เตรียมจะปล่อยเพลงเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ แต่ก่อนหน้านั้นอย่าลืมตามไปให้กำลังใจทุกคนกับการแสดงบนเวทีแรกได้ที่ JAPAN EXPO THAILAND 2024 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024 ณ ศูนย์การค้า centralwOrld (TAIYO STAGE)

ติดตามความเคลื่อนไหวของ FiNESSE Project ได้ที่

อ่านเรื่องราวจุดเริ่มต้นของ FiNESSE Project ได้ที่ สานต่อฝันที่เคยยอมแพ้ “เฟท” อดีตสมาชิก Siamese Kittenz ทำธีสิสสร้างวงไอดอลระยะสั้น “Finesse Project” ตามหาสมาชิก ตั้งแต่วันนี้ – 20 ธ.ค. 

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save