Forbidden ออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรกใน HBO ASIA ได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ปี 2021


: 16 กันยายน 2564

ซีรีส์ออริจินัลภาษาไทยเรื่องแรกของ HBO Asia Forbidden (ดินแดนต้องห้าม) ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประจำปี 2021 ในวันที่ 6-15 ตุลาคม นี้ โดยซีรีส์สองตอนแรกจะเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในช่วง On Screen นับเป็นครั้งแรกของเทศกาลนี้ที่มีการฉายซีรีส์ที่สตรีมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

ซีรีส์ Forbidden เป็นผลงานการกำกับร่วมกันของนุชี่-อนุชา บุญยวรรธนะ ผู้กำกับไทยเจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง “มะลิลา”  (Malila: The Farewell Flower) และ จอช คิม (Josh Kim) ผู้กำกับชาวเกาหลี-อเมริกัน  เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง “พี่ชาย My Hero” (How to Win at Checkers (Every Time)) 

ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสี่คนที่เดินทางจากกรุงเทพฯไปยังหมู่บ้านอันห่างไกลบนภูเขาเพื่อร่วมงานศพของพ่อผู้ห่างเหินของหนึ่งในสมาชิกในกลุ่ม

หลังจากกลุ่มวัยรุ่นปลดปล่อยคำสาปที่คนในหมู่บ้านพยายามสะกดไว้มาเป็นเวลายาวนาน พร้อมกับค้นพบปมความลับที่ถูกปกปิดไว้ ในไม่ช้าทุกคนก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในปริศนาลึกลับ 

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีบางสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่าไสยศาสตร์ซึ่งซ่อนเร้นอยู่ในป่า และกำลังจะทำให้พวกเขาทั้งหมดกลายเป็นผู้ถูกล่า

เมื่อถามถึงความรู้สึกของซีรีส์ที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานประจำปีนี้ นุชี่-อนุชา บุญยวรรธนะ ผู้กำกับ เผยว่า “ปูซานเป็นเทศกาลที่พิเศษสำหรับเราทั้งคู่ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้เปิดตัวซีรีส์ของเราที่นั่น พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แบ่งปันผลงานซีรีส์เรื่องนี้ให้กับผู้ชมชาวเกาหลีและตั้งตารอที่จะเผยแพร่ให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมเร็วๆนี้”

นุชี่-อนุชา บุญยวรรธนะ ไม่ใช่หน้าใหม่ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน เพราะภาพยนตร์เรื่อง “มะลิลา” ของเธอเคยได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Kim Ji-seok Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 22 ในปี 2018 

ส่วนภาพยนตร์เรื่อง “พี่ชาย My Hero” ฝีมือผู้กำกับจอช คิม ก็เคยได้เข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ประจำปี 2015 และยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของภาพยนตร์ไทยในการชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากซีรีส์เรื่อง Forbidden แล้ว ยังมีออริจินัลซีรีส์ของ HBO Asia อีก 2 เรื่อง อย่าง Gensan Punch และ On The Job ที่จะเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานประจำปีนี้ด้วยเช่นกัน

สามารถสตรีมหรือดาวน์โหลดเนื้อหา HBO GO ได้ทุกที่ทุกเวลา รวมถึงช่องและบริการร่วมในเอเชีย ได้แก่ HBO Signature, HBO Family, HBO Hits, Cinemax, Warner TV, HBO On Demand และช่องเอเชีย Oh!K เข้าสู่ระบบ www.hboasia.com และ www.hbogoasia.com 

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ตัวอย่างใหม่ ธอร์ ด้วยรักและอัสนี เผยลุคตัวร้ายของคริสเตียน เบล / ฉากแอ็คชั่นเต็มเหนี่ยวของ นาตาลี พอร์ทแมน และ ก้นแห่งแอสการ์ด ของคริส แฮมส์เวิร์ท!

[NEWS] โปสเตอร์และตัวอย่างแรกของ Black Panther: Wakanda Forever มาแล้ว!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save