เปิดตัวแคมเปญ centralwOrld “Free to be”​ สะท้อนอิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบของคุณ

Writer : uss

: 1 มิถุนายน 2565

เปิดตัวแคมเปญ centralwOrld “Free to be”​ สะท้อนอิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบของคุณ 

สังคมโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การขับเคลื่อนให้มีการยอมรับกลุ่ม LGBTQIA+ นั้น มีมาอยู่เรื่อย ๆ จึงทำให้ในตอนนี้หลายประเทศก็เริ่มมีการเปิดกว้าง และอิสระเสรีกันมากขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายแห่งเช่นกันที่กลุ่มคนเหล่านี้ยังไม่ได้รับความเท่าเทียม เซ็นทรัลพัฒนาได้เล็งเห็นปัญหานี้ จึงร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง UNDP เพื่อตอกย้ำการเป็นองค์กรที่เน้น Genderless เปิดตัวแคมเปญ centralwOrld “Free to be”​ สะท้อนอิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบของคุณ 

ตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้จะมี 5 กิจกรรมไฮไลท์เพื่อสนับสนุนความเท่าเทียม และส่งเสริมความหลากหลายทางเพศของทุกคน ผ่านการสร้างประสบการณ์ระดับโลก โดยใช้พื้นที่ของศูนย์การค้าสร้างเสียงสะท้อนไปสู่สังคม ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่จอ The Panoramix สื่อต่าง ๆ ในเซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึงสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ Limited edition of Pride collection กับแบรนด์ดังมากมาย

โดยวันนี้ 1 มิถุนายน 2565 เริ่มต้นเดือนด้วยหนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของแคมเปญ centralwOrld “Free to be” นั่นก็คือ งาน “Rainbow Runway for Equality” ที่เป็นการร่วมมือครั้งสำคัญของ centralwOrld , UNDP และ Muse by Metinee ได้สรรสร้างแฟชั่นโชว์บนรันเวย์สีรุ้งยาวกว่า 40 ม. หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีเซเลิบริตี้ทั่วไทยกว่า 100 ชีวิต อาทิ รัศมีแข, ดีเจมะตูม , The Facr Thailand และ Drag Race Thailand ที่มาร่วมสนับสนุนความหลากหลายครั้งนี้

ซึ่งนี่เป็นเพียงหนึ่งในกิจกรรมเท่านั้น ยังมีอีก 4 กิจกรรมที่จะมาส่งเสริมความหลากหลายและสร้างความสนุกให้กับทุกคน 

  • ครั้งแรกกับการจัดประกวด Miss International Queen 2022 ภายใต้คอนเซปท์ “Pride Together” ที่รวมเหล่า Queens ทั่วโลกกว่า 24 คนมาแสดงความสามารถ ทั้งการประกวดรอบชุดประจำชาติ และการประกวดความสามารถพิเศษ พร้อมร่วมเฉลิมฉลองไปกับงาน Pride Together Party กับศิลปินชื่อดัง

 

  • พบกับ “The Pride Wave” – Art Installation โดย เมตร สร้างสรรค์ Landmark ที่รับแรงบันดาลใจจากธง Progressive Pride ด้วย 11 สีที่เป็นตัวแทนของทุกกลุ่มความหลากหลาย ซึ่งจะจัดแสดงอยู่ที่บริเวณหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ตลอดเดือนมิถุนายน 

 

  • จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง Coming to you สารคดีภาพยนตร์ LGBTQIA+ จากประเทศเกาหลีใต้ และ การเสวนาเรื่องความเท่าเทียม โดยจะฉาย SF World Cinema ในวันจันทร์ที่ 20 มิถันายน 2565 รอบ 18.00 น. เข้าชมฟรี

 

  • กิจกรรมคอนเสิร์ต “PRIDE MONTH Repertoire” : centralwOrld ร่วมกับ Mahidol Wind Orchestra นำบทเพลงที่บันทึกถึงอารมณ์ ความรู้สึก และภาพแทนของกลุ่ม LGBTQIA+ ที่ มาบรรเลงในรูปแบบ Wind session ที่จะบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ของเพลงที่สร้างสรรค์โดย LGBTQIA+ จัดแสดง ณ ชั้น 1 โซน Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ 

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความเท่าเทียม และการยอมรับในตัวตนของทุกคนอย่างแท้จริงผ่านแคมเปญ centralwOrld “Free to be” ในช่วง Pride Month ด้วยกิจกรรมมากมายตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เดียวเท่านั้น

ติดตามข้อมูลได้ที่ FB : CentralWorld 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save