category กสิกรไทยเปิดตัว ‘สินเชื่อสีเขียว’ ในโปรเจกต์ GO GREEN Together ชวนคนไทยลงมือทำ ผลักดัน GREEN Ecosystem ธนาคารแรกในไทย

Writer : Hanachan

: 17 กุมภาพันธ์ 2565

[PR NEWS] กสิกรไทยเปิดตัว ‘สินเชื่อสีเขียว’ ในโปรเจกต์ GO GREEN Together ชวนคนไทยลงมือทำ ผลักดัน GREEN Ecosystem ธนาคารแรกในไทย 

ช่วงเช้าที่ผ่านมา(17 กุมภาพันธ์) ได้มีการเปิดตัวโครงการใหม่จากธนาคารกสิกรไทย ชวนคนไทยรักษ์โลก กับโปรเจกต์ ‘GO GREEN Together’ แคมเปญสินเชื่อสีเขียวที่ช่วยผลักดันให้เกิด GREEN Ecosystem แบบครบวงจรเป็นแห่งแรกในประเทศไทย

โดยโครงการนี้จะช่วยสนับสนุนให้คนไทย ได้เข้าสู่ไลฟ์สไตล์ ที่เน้นการ ‘ลงมือทำ’ ในแบบฉบับคนรักษ์โลก ผ่านสินเชื่อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ขับฟรี ผ่อน 0 บาท 90 วัน พร้อมมอบโปรโมชั่นฟรีดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน สำหรับสินเชื่อบ้านเพื่อติดตั้งแผงโซลาร์ และสินเชื่อธุรกิจเพื่อติดตั้งแผงโซลาร์และสินเชื่อประหยัดพลังงาน ภายใต้งบสินเชื่อ 3,000 ล้านบาท

ทางด้านกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย คุณกฤษณ์ จิตต์แจ้ง เปิดเผยว่า ด้วยผลกระทบการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ เป็นจุดที่ย้ำเตือนว่า เราต้องช่วยกันเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยมองว่าดำเนินงานอย่างยั่งยืนจะทำให้ธนาคาร ลูกค้า และประเทศอยู่รอดและเติบโตไปด้วยกัน 

ก่อนหน้านี้ ธนาคารฯ ได้แสดงความมุ่งมั่นในด้านสิ่งแวดล้อมทั้ง อาคารประหยัดพลังงาน การใช้พลังงานชีวมวล การใช้รถยนต์ EV การใช้อุปกรณ์ประหยัดพลังงาน สนับสนุนการเงินสีเขียว (Green Finance) หุ้นกู้สีเขียว (Green Bond) ไปจนถึงกองทุนรวมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environmental Fund) อีกด้วย

จึงเกิดเป็นแนวคิดเชิญชวนให้คนไทยได้มาร่วมรณรงค์ไปด้วยกัน ในโครงการ GO GREEN Together สินเชื่อสีเขียวที่มีพร้อมสำหรับลูกค้ารายย่อยและลูกค้าธุรกิจ ทั้งนี้ยังมีมุมมองด้านธุรกิจที่สนับสนุนให้เกิดการแข่งขัน เพื่อขยายตลาด กระตุ้นให้ผู้คนหันมารักษ์โลกกันมากขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจรถไฟฟ้าหรือแผงโซลาร์ และต้องการร่วมแคมเปญสินเชื่อ GREEN ZERO สามารถสมัครได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาหรือผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้า ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2565 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ K Contact Center 02 8888888   

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save