category ปล่อยแล้ว ตัวอย่างหนังใหม่จากค่าย GDH “เพื่อน(ไม่)สนิท” ชีวิตวัยรุ่น แด่เพื่อน และภาพยนตร์

Writer : kukigugi

: 9 ตุลาคม 2566

GDH ปล่อยทีเซอร์ “เพื่อน(ไม่)สนิท” ภาพยนตร์ที่พูดถึง “ภาพยนตร์” และความสัมพันธ์ของ “เพื่อน” ที่ถึงแม้ไม่ได้มีชีวิตอยู่ตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่จะไม่มีใครลืมแม้กระทั่งเรื่องราวทั้งหมดจบลง

‘ชีวิตคนเราสามารถมีเพื่อนได้ 150 คน’ “โจ” ได้กล่าวไว้ในตอนเริ่มต้นของทีเซอร์กับ “เป้” เพื่อนคนที่ 150 ของเขา แต่ดูเหมือนว่าเพื่อนคนที่ 150 ของเขา จะไม่ได้อยากเป็นเพื่อนด้วยสักเท่าไหร่ แต่ในวันที่ โจ จากไป กลับกลายเป็น เพื่อนคนที่ 150 นำเอาเรื่องราวของเขามาทำเป็น “หนังสั้น” และบอกกับทุกคนว่า “สิ่งที่ผมรักที่สุดในโลกมีอยู่สองอย่างคือ เพื่อน และ ภาพยนตร์”

“ในโลกคู่ขนาน กูอยากให้มีจริงๆสักดวงว่ะ และเป็นโลกที่กูกับมึง ได้เป็นเพื่อนกันจริงๆ” เรื่องราวภาพยนตร์แนว coming of age ที่ไม่เหมือนใคร โดยการนำตัวละครที่ไม่มีชีวิตอยู่แล้วมาเป็นการดำเนินเรื่องหลัก เล่าผ่านมุมมองของอีกตัวละคร ที่มีสถานะเป็น “เพื่อน(ไม่)สนิท” 

ในทีเซอร์ได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ “โจ” ผู้ที่มีเพื่อนมากมายและ “เป้” ที่พึ่งย้ายเข้ามาในโรงเรียนนี้ ที่แม้โจจะอยากทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ แต่เป้ไม่ได้ต้องการแบบนั้น

หลังจากนั้นไม่นาน โจ ก็จากไปด้วยอุบัติเหตุ และเรื่องราวของ “หนังสั้น” ก็ได้เริ่มขึ้น เมื่อ เป้ ต้องการประกวดหนังสั้นและได้รับคำแนะนำว่าให้หาเรื่องราวที่มาจากเรื่องจริง หลังจากนั้นเป้เลยเลือกที่จะนำเรื่องราวของโจมาทำเป็นหนังสั้นของตัวเอง โดยได้ร่วมมือกับเพื่อนคนอื่นๆ ทั้งๆ ที่เขาเองเรียกได้ว่าเป็น “เพื่อน(ไม่)สนิท ของโจเสียด้วยซ้ำ

ถึงแม้ทีเซอร์จะมีความยาวแค่ 3 นาทีเท่านั้น แต่กลับบอกเล่าเรื่องราวได้น่าสนใจและชวนติดตามสุดๆ ทั้งธีมของเรื่อง วิธีการเล่า ปมปัญหา และแทรกซึมเข้าไปถึงความรู้สึกผ่านคนดูด้วยคำว่า “เพื่อน” ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องเข้าใจและผ่านช่วงเวลาความสุขของการใช้ชีวิตกับเพื่อน

เรียกได้ว่าน่าติดตามมากๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง เพราะนอกจากเนื้อเรื่องแล้ว ยังมีเหล่านักแสดงที่มากความสามารถ ปักวันที่ไว้ให้ดีๆ แล้วพาเพื่อน(ไม่)สนิท ไปตีสนิทพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ 26 ตุลาคมนี้ !

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save