category ทำความรู้จัก KISS OF LIFE สู้เพื่อความฝัน หันหลังส่งจูบให้อดีต สู่ชีวิตที่เฉิดฉาย

Writer : kukigugi

: 15 พฤศจิกายน 2566

From the east side to the west side ไม่ว่าจะทิศไหนก็ต้องสั่นคลอนกับ “Bad News” จาก 4 สาวจูบเพื่อชีวิต หรือ KISS OF LIFE เกิร์ลกรุ๊ปตัวหลาน Gen 5 ที่ออร่าความแซ่บระดับตัวแม่ !

ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถวงนี้ ที่ตั้งแต่เปิดตัวก็ทำเอาแฟนๆ ขนลุก ตื่นตัวกับคาร์แรคเตอร์ที่ดูเผ็ดร้อน เพราะแค่ชื่อวงก็กินขาด 

และที่สำคัญ รายชื่อสมาชิกที่เปิดตัวออกมาก็ยิ่งทำให้คนอึ้ง และตั้งตารอเข้าไปใหญ่ เมื่อแต่ละคนนั้นเคยอยู่ในแวดวงของ K-POP มาก่อนแล้วทั้งนั้นโดยเฉพาะ “นัตตี้” สาวไทยหนึ่งเดียวที่ทุกคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดีจริงๆ แต่บอกเลยว่า เมมเบอร์คนอื่นๆ ดีกรีก็เผ็ดร้อนไม่แพ้กัน

เห็นแววตัวแม่ขนาดนี้ อีกทั้งสาวๆ ได้คัมแบคมินิอัลบั้มที่ 2 พอดิบพอดี Mango Zero เราก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวงน้องใหม่ประสบการณ์ 10 ปี กันดีกว่า ~

 


สู้เพื่อความฝัน

แน่นอนว่าการได้เดบิวต์ก็เหมือนความฝันที่เป็นจริง ในโลกของ K-POP ที่การแข่งขันสูงลิ่ว ใครที่สามารถผ่านการฝึกฝนจนเดบิวต์ได้อย่างเป็นทางการถือว่าเก่งทั้งความสามารถ และความอดทน เพราะกว่าจะได้มาถึงจุดที่แสงได้ส่องถึงต้องใช้เวลาไม่รู้กี่ปี

KISS OF LIFE หรือเขียนย่อสั้นๆ KIOF เป็นเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีที่รวมเมมเบอร์ไว้ถึง 3 สัญชาติ ทั้งเกาหลี อเมริกา และ ไทย ! จากค่าย S2 Entertainment ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน จูลี่, นัตตี้, เบลล์ และ ฮานึล

โดยทั้ง 4 สาว ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2556 ด้วย KISS OF LIFE : “KISS OF LIFE” TRAILER หลังจากนั้นก็เข้าสู่การโปรโมตด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวผ่านเมมเบอร์แต่ละคน ที่ทำให้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนไม่น้อย เพราะแทนที่จะเปิดตัวด้วยเพลงหลักก่อน สาวจูบชีวิตกลับเปิดตัวเมมเบอร์ทีละคนด้วยเพลงโซโล่ และ Mv ถึง 4 ตัวกันแบบจุกๆ (เดี๋ยวเราจะไปพูดถึงเพลงโซโล่แต่ละคนกันอีกทีนะ!) 

การเปิดตัวครั้งแรกนอกจากมี Trailer ประหนึ่งหนังสั้นแล้ว ยังมีสิ่งที่เรียกว่า Application Video for AUDITION XX เป็นเหมือนคลิปออดิชั่นแสดงความสามารถของแต่ละเมมเบอร์ที่เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวในคอนเซปต์เปิดตัว หลังหญิงสาวทั้ง 4 ได้ดำเนินไปตามเส้นทางของตัวเอง สิ่งที่เชื่อมต่อกันคือ “ความฝัน” ที่แต่ละคนต้องการจะเป็นศิลปินและไปออดิชั่นในใบประกาศที่ต่างคนต่างพบเจอ จนถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทั้ง 4 ต้องมาบรรจบกันในเพลง ”Bye My Neverland“ เพื่อปูเนื้อเรื่องทั้งหมดเข้าสู่เพลงโปรโมตหลักอย่าง ”Shhh”

1st Mini Album “KISS OF LIFE”

ทั้งหมดทั้งมวลนั้นเป็นเรื่องราวของคอนเซปต์เดบิวต์ที่อธิบายความเป็น KISS OF LIFE ได้อย่างน่าสนใจ จนวันที่ 5 กรกฎาคม 2023 ก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ นำความแซ่บยกสวนมาประจักษ์ต่อสายตาผู้ชมจนพูดได้ว่าไม่ผิดหวังกับการรอคอย เพราะเพลง shhh นั้นได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด ทั้งชาร์ตเพลง และกระแสที่มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ถูกใจจนทำการ Cover ลงโซเชียลมีเดีย

อีกปรากฏการณ์สำคัญสำหรับมินิอัลบั้มแรกคือ เพลงโซโล่เดี่ยวของนัตตี้ “Sugarcoat” ที่แม้จะปล่อยมาสักพักแต่กลับไต่ชาร์ตอย่างเงียบๆ จนเข้าสู่ Top50 ของ Spotify (Daily) South Korea และหลังจากได้มีการโชว์ Performance ในรายการเพลง โชว์ท่าเต้นที่สุดแสนจะสมูธและเป็นเอกลักษณ์จนไวรัล ก็ทำให้พี่สาวเกาหลีอดใจไม่ไหว กดฟังเพลงนี้กันจนเข้าสู่ชาร์ต Melon ไปแบบสวยๆ แม้จะจบการโปรโมตไปแล้ว !

 

‘쉿 (Shhh)’ Official Music Video


หันหลังส่งจูบให้อดีต

วลี “เด็กจบใหม่ประสบการณ์ 10 ปี” อาจจะเป็นการพูดขำๆ แต่บอกเลยว่าใช้ได้จริงกับวง KISS OF LIFE เพราะแต่ละคนนั้นดีกรีไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

쥴리 Julie (จูลี่) 

ชื่อจริง :  줄리한 Julie Han (จูลี่ ฮัน)

วันเกิด : 29 มีนาคม 2000

สัญชาติ : อเมริกา

ส่วนสูง : 163 ซม.

กรุ๊ปเลือด : O

ตำแหน่ง : Leader, Rap

จูลี่ หัวหน้าวงสุดแซ่บกับตำแหน่งแรปเปอร์ที่เปิดตัวโชว์ความสามารถครั้งแรกใน Application Video for AUDITION XX ด้วยการแรปเพลง BILLIE EILISH ของ Armani White ที่แม้จะมาเพียงสั้นๆ แต่ตกคนได้อย่างมหาศาล ด้วยโฟลว์แรปที่ลื่นไหล มีเอกลักษณ์สะดุดหู พร้อมกับอินเนอร์แบบตัวแม่ แถมยังมีแบคกราวด์เป็นถึงเด็กฝึกเก่าค่าย The Black Label และ Swing Entertainment เรียกได้ว่าเส้นทางของเธอได้ถูกฟูมฟักความเก่งกาจมาอย่างเข้มข้นจนกลายมาเป็น จูลี่ KISS OF LIFE !

ในส่วนของซิงเกิลเดี่ยวที่ใช้เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเธอนั้นชื่อเพลงว่า “Kitty Cat” กับใจความสำคัญของเพลงที่สื่อถึงสายตาของผู้คนที่มองเธอบางทีอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เธอเป็น I’m Not your kitty cat

ซึ่งภายใน Mv ก็สื่อให้เห็นถึงบุคลิกของเธอที่แม้จะดูเป็นคนมั่นใจและใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยง แต่เธอก็มีมุมอ่อนไหวและมีความฝัน และในตอนสุดท้ายก็เหมือนเป็นการปูทางไว้เพื่อเข้าสู่เรื่องราวใน Mv เพลงหลักว่าความฝันของเธอคือการไปออดิชั่นนั่นเอง

 

‘𝑲𝒊𝒕𝒕𝒚 𝑪𝒂𝒕 (𝑱𝑼𝑳𝑰𝑬 𝑺𝒐𝒍𝒐)’ 𝑴𝑽

벨 Belle (เบลล์)

 

ชื่อจริง :  심혜원 Shim Hyewon (ชิม ฮเยวอน)

วันเกิด : 20 มีนาคม 2004

สัญชาติ : เกาหลี/อเมริกา

ส่วนสูง : 168 ซม.

กรุ๊ปเลือด : AB

ตำแหน่ง : Main Vocal

เบลล์ หรือ ชิม ฮเยวอน เสียงร้องหลักที่แข็งแกร่ง จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอนอกจากเสียงร้องที่ไพเราะแล้วยังรวมไปถึงไฮโน๊ตของเธอที่หาเลียนแบบได้ยากจนมีคนแซ็วว่าเสียงไฮโน๊ตของเธอราวกับเสียงของโลมา (เพราะสูงมากจริงๆ) ซึ่งเส้นทางของเธอนั้นเคยเข้าร่วม SM Entertainment SM Song Camp และเคยร่วมร้องเสียง background ให้กับเพลง child ของ มาร์ค NCT ด้วย ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังมีความสามารถในการเขียนเนื้อเพลง และเคยเขียนเพลงให้กับมิยอน (G)-IDLE, PURPLE KISS อีกทั้งมีรายชื่อร่วมแต่งเพลง UNFORGIVEN ของสาว ๆ LESERAFIM อีกด้วย เรียกได้ว่าครบจบในคนเดียวแบบสุดๆ

ในฐานะ KISS OF LIFE เธอเปิดตัว Application Video for AUDITION XX ด้วยเพลง Honeymoon Avenue ของ ariana grande ด้วยการโชว์เสียงร้องอันแสนไพเราะจนคนฮือฮา และปล่อยซิงเกิลเดี่ยวอย่างเป็นทางการ “Countdown” ที่มีความหมายสื่อถึงการนับถอยหลังและหันกลับมาฟังความต้องการของตัวเอง

ร่วมกับ Mv ที่พูดถึงหญิงสาวที่มีปัญหากับครอบครัวเพราะพวกเขาไม่ฟังความต้องการของเธอที่อยากจะไปออดิชันเป็นศิลปิน จนหนีออกจากบ้านมาและเปลี่ยนแปลงตัวเองตามที่ใจต้องการโดยไม่ฟังเสียงที่โดนบังคับอีก ซึ่งถ้าหากสังเกตดีๆ แล้ว ภาพที่ปรากฏในมิวสิควิดีโอนี้จะเริ่มเชื่อมกับของเมมเบอร์คนอื่นๆ มีบางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมกันแต่คนดำเนินเรื่องต่างกันนั่นเอง

 

‘𝑪𝒐𝒖𝒏𝒕𝒅𝒐𝒘𝒏 (𝑩𝑬𝑳𝑳𝑬 𝑺𝒐𝒍𝒐)’ 𝑴𝑽

 

하늘 Haneul (ฮานึล)

 

ชื่อจริง :  원하늘 Won Haneul (วอน ฮานึล)

วันเกิด : 25 พฤษภาคม 2005

สัญชาติ : เกาหลี

ส่วนสูง : 169 ซม.

กรุ๊ปเลือด : B

ตำแหน่ง : Lead Vocal, Maknae

ฮานึล หรือ วอนฮานึล น้องเล็กของวงที่มาด้วยลุคสดใสแต่แฝงความเก่งกาจไว้ในตัว พร้อมกับเสียงร้องที่ไพเราะ แข็งแรงไม่แพ้ใคร แถมพูดได้ถึง 3 ภาษา ทั้งเกาหลี อังกฤษ และญี่ปุ่น บอกเลยว่าน้องฮานึลเป็นน้องเล็กที่ความสามารถไม่เล็กอย่างแน่นอน 

น้องเล็กได้เปิดตัวใน Application Video for AUDITION XX ด้วยเพลงญี่ปุ่นอย่าง pretender จาก official髭男dism ที่นอกจากจะมาแบบแตกต่างด้วยการร้องเพลงภาษาญี่ปุ่นแล้ว ยังมาในลุคชุดนักเรียนที่อยู่ใน mood สดใส ราวกับหลุดไปในการ์ตูนญี่ปุ่นยิ่งตอกย้ำคาร์แรคเตอร์น้องเล็กแสนสดใสพร้อมเสียงที่ก้องกังวาล  พอมาซิงเกิลเดี่ยวเปิดตัว “Play Love Games” ก็มาในคอนเซปต์ไฮสคูลตามประสาตัวลูก ที่เนื้อเรื่องพูดถึงตัวตนที่เก็บซ่อนไว้มากมาย

เธอมีความแสนซนและความสามารถเต็มเปี่ยมแต่กลับไม่ค่อยแสดงออกมา แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งที่เป็นจุดเปลี่ยน เธอเลยก้าวเข้าสู่เส้นทางของเน็ตไอดอลที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงจนได้รับการติดต่อให้ไปออดิชัน ร่วมกับเนื้อเพลงสดใสแต่แทรกความซุกซน ไม่ได้มาแนวหวานใสเรียบร้อยเหมือนกับคลิปออดิชันนั่นยิ่งทำให้ตอกย้ำความสามารถของเธอว่าเธอมีเสน่ห์และความสามารถอีกมากมายที่ซ่อนไว้รอปลดปล่อยออกมา

 

‘𝑷𝒍𝒂𝒚 𝑳𝒐𝒗𝒆 𝑮𝒂𝒎𝒆𝒔 (𝑯𝑨𝑵𝑬𝑼𝑳 𝑺𝒐𝒍𝒐)’ 𝑴𝑽

나띠 Natty (นัตตี้)

 

ชื่อจริง : อานัชญา สุพุทธิพงศ์

วันเกิด : 30 พฤษภาคม 2002

สัญชาติ : ไทย

ส่วนสูง : 167 ซม.

กรุ๊ปเลือด : O

ตำแหน่ง : Main Dance, Lead Rap

มาถึงเมมเบอร์คนสุดท้าย นัตตี้ เป็นชื่อที่พูดได้เลยว่ามีคนจำนวนไม่น้อยแน่นอนที่รู้จักเด็กสาวชาวไทยคนนี้ บางคนเรียกได้ว่าเห็นทุกช่วงวัยของการเติบโตของเด็กสาวใจสู้ในการวิ่งไล่ตามความฝันจริงๆ หากย้อนไปถึงเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นเธอในวันนี้คงร่ายยาวได้หลายหน้า แต่เราจะสรุปสั้นๆ สำหรับเส้นทางชีวิตของเธอให้ได้เห็นถึงความสู้เพื่อฝันจาก เจน 3 สู่ เจน 5

นัตตี้ เริ่มต้นเส้นทางการเป็นเด็กฝึกตั้งแต่อายุ 11 ปี โดยเธอปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Sixteen 2015 รายการเฟ้นหาเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จากค่าย JYP Entertainment ซึ่งปัจจุบันคือวง Twice นั่นเอง ถึงแม้จะน่าเสียดายที่เธอไม่ได้เดบิวต์ในครั้งนั้น แต่ความสามารถที่เธอได้แสดงให้ผู้คนได้เห็นนั้นเรียกได้ว่าเป็นที่ยอมรับตั้งแต่ตอนนั้นเสียด้วยซ้ำ

หลังจากพลาดการเดบิวต์ในครั้งแรก เธอได้เป็นเด็กฝึกในค่ายเจวายพีอีกระยะหนึ่งจนในที่สุดก็ตัดสินใจออกจากบ้านหลังแรกเพื่อโบยบินสู่รายการเซอร์ไววัลอีกครั้งกับ Idol School 2017 ทางช่อง Mnet ปัจจุบันคือวง Formis9 ซึ่งแน่นอนว่าเป็นที่ฮือฮาและมีคนจำนวนไม่น้อยที่คอยส่งกำลังใจให้เธอแต่กลับต้องผิดหวังอีกครั้งแม้ความสามารถของเธอจะเหลือล้นแล้วก็ตาม แต่แน่นอนว่าเธอยังคงสู้ต่อเพื่อความฝัน ในเวลาต่อมาเธอก็ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวกับค่าย Swing Entertainment อย่างเป็นทางการในปี 2020 และได้ปล่อยผลงานเพลงที่มีชื่อว่า Nineteen และ Teddy bear

แต่แล้วเธอก็หายเงียบไปอีกครั้งซึ่งก็ทำเอาแฟนๆ ต่างเฝ้ารออย่างมีความหวังและคอยส่งกำลังใจให้เธอไม่ยอมแพ้เพราะเสียดายในความสามารถของเธอ จนในที่สุดเธอก็ได้ถูกเปิดตัวในฐานะสมาชิกวง KISS OF LIFE กับ Application Video for AUDITION XX ที่โชว์เสียงพร้อม groove สบายๆ ในเพลง West Coast Love ของ emotional oranges และซิงเกิลเดี่ยวประจำตัว Sugarcoat ที่เรื่องราวในมิวสิควิดีโอราวกับหยิบยกเรื่องของเจ้าตัวมาเป็นแรงบันดาลใจ เส้นทางของหญิงสาวที่เดินทางไปเรื่อยๆ เพื่อตามหาความฝัน เคยพบกับความผิดพลาดล้มเหลว จนไปเจอกับจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งโชว์สกิลการเต้นให้เห็นอย่างสวยงาม กับจังหวะเพลงที่ฟังง่าย สบายๆ จนทำให้เพลงนี้พุ่งติดชาร์ตสมกับการรอคอยการกลับมาของเธอจริงๆ

 

‘𝑺𝒖𝒈𝒂𝒓𝒄𝒐𝒂𝒕 (𝑵𝑨𝑻𝑻𝒀 𝑺𝒐𝒍𝒐)’ 𝑴𝑽

สู่ชีวิตที่เฉิดฉาย Take that “shhh” TO “Bad News”

หลังจากฟังเส้นทางชีวิตมาแบบคร่าวๆ แล้ว ต้องบอกเลยว่ากว่าจะมาเป็น KISS OF LIFE ได้ต่างคนต่างผ่านอะไรมามากมาย สั่งสมประสบการณ์และเดินตามเส้นทางชีวิตกันอย่างสุดความสามารถเหมือนกับในคอนเซปต์ในอัลบั้มแรก 

และเมื่อพวกเธอเดบิวต์อย่างเป็นทางการในเพลง “쉿 (Shhh)” ก็ถึงเวลาหันหลังส่งจูบให้อดีตและต้อนรับชีวิตที่เฉิดฉายอย่างแท้จริง เพราะหลังจากอัลบั้มแรกได้ปล่อยออกมาก็ได้ผลตอบรับไปในทางที่ดีและมีคนสนใจจนกลายมาเป็นแฟนคลับจำนวนไม่น้อย เกิดเป็น KISSY ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ KISS OF LFE นั่นเอง

การเดบิวต์ผ่านไปอย่างราบรื่นและได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ทั้งคอนเซปต์ที่สุดปังแบบตัวแม่ เพลงที่ติดหู และท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำ จนทำให้เส้นทางมินิอัลบั้มที่ 2 ของสาวๆ ไม่นานเกินรอก็ได้คัมแบคเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ด้วยอัลบั้มที่มีชื่อว่า Born to be XX ครั้งนี้มาในคอนเซปต์ที่ Bad Girl กว่าเดิม และยังคงความเปรี้ยวแซ่บโดยเพลงไตเติ้ลในครั้งนี้มีชื่อว่า “Bad News” ที่มีบีทหนักๆ ชวนโยก พร้อมกับท่อนฮุกที่แสนติดหูโชว์พลังเสียงไฮโน๊ตแบบสะใจ รวมไปถึงท่าเต้นที่มีเอกลักษณ์เต้นตามได้ไม่ยากจนทำให้การคัมแบคในครั้งนี้ถือได้ว่าประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นไปอีก !

นอกจากเพลง Bad News ที่ตอกย้ำถึงความปั๊วะ ความปังแล้วนั้น ล่าสุดยังได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง  “Nobody Knows” เพลงที่มีจังหวะต่างไปจากเพลงแรกที่มีความฮิปฮอป กลายมาเป็นเพลงสไตล์ R&B ที่ฟังสบายๆ โยกตามเบาๆ แต่ยังคงคอนเซปต์เนื้อเรื่อง ที่เชื่อมต่อกันทั้งสองมิวสิควิดีโอ ทำให้คนให้ความสนใจและติดตามทั้งเพลงและเรื่องราวที่ดำเนินไป เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ในอนาคตคนคงเฝ้ารอเรื่องราวที่จะดำเนินไปในแต่ละคัมแบคของพวกเธอ 

เรียกได้ว่า KISS OF LIFE เป็นหนึ่งในวงต้นแบบแห่งความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น เพราะเส้นทางชีวิตของเมมเบอร์แต่ละคนนั้นต้องต่อสู้เพื่อความฝันเหมือนกับเรื่องราวที่กลายมาเป็นคอนเซปต์ของตัววง พวกเธอค่อยๆ เติบโตเข้าสู่แสงสปอตไลท์อย่างเต็มตัว และเฉิดฉายในเวลาที่ถูกต้อง ให้ผู้คนได้เห็นความสามารถและจดจำพวกเธอในฐานะ KISS OF LIFE เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีมากความสามารถ ตัวแม่ในคราบลูกที่จะทำให้ K-POP GEN 5 ลุกเป็นไฟ !

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วโดนสาวๆ ตกเข้าอย่างจัง ข้างล่างนี่จะเป็นการขายแบบขายตรง แปะ Performance ให้ดูแบบจุกๆ พร้อมกับช่องทางการติดตามที่จะทำให้เรากลายเป็น KISSY ไปด้วยกัน


KISS OF LIFE (키스오브라이프) | ‘쉿 (Shhh)’ Dance Practice :


KISS OF LIFE – “Shhh” Band LIVE Concert it’s Live K-POP live music show :

 

KISS OF LIFE (키스오브라이프) I ‘쉿 (Shhh)’ Dance Practice :

 

ช่องทางการติดตาม

Twitter : @KISSOFLIFE_S2 

Instagram : kissoflife_s2 

YouTube : KISS OF LIFE 

Facebook : Kiss Of Life 

TikTok : kissoflife_official 

 

อ้างอิงจาก :

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save