category 10 เพลงเกาหลีกับท่าเต้นในตำนาน เชื่อว่าคุณก็เคยแอบเต้นตาม (รู้นะ!)

Writer : icediry

: 20 กรกฏาคม 2561

ถ้าพูดถึงเพลงเกาหลี สิ่งหนึ่งที่เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของชาตินี้ที่ทำให้คนทั่วโลกยิ่งรู้จักคือท่าเต้นของพวกเราโดยเฉพาะวงบอยแบนด์เกิร์ลกรุ๊ปทั้งหลายจะมาพร้อมท่าเต้นอันพร้อมเพรียงและเป็นเอกลักษณ์น่าจดจำจนบางเพลงก็มีท่าเต้นพาดังก็มี

และเมื่อทีมงาน Mango Zero ลองย้อนไปดูแล้ว พบว่ามีหลายเพลงที่ทั้งฮิตและท่าเต้นติดตา จนทั้งไปทั่วโลกและที่สำคัญคน cover ตามกันเพียบ! เรามาย้อนดูกันว่ามีเพลงไหนบ้าง ที่เชื่อว่าคุณก็เคยแอบเต้นตามนะ!

HYUNA – CHANGE

เวลานึกถึงท่าเต้นเด้งเป้ามักจะนึกถึงแต่ผู้ชายเต้นนะ แต่คิม ฮยอนอา นักร้องสาวสุดเซ็กซี่เขามาสร้างปรากฎการณ์ใหม่ ที่ทำให้ท่าเต้นเป้าในเพลง CHANGE ดูสะดุดตามาก และทำให้รู้ว่าท่านี้ผู้หญิงก็เต้นตามได้นะ

Brown Eyed Girls – Abracadabra

Brown Eyed Girls เกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่ในตำนาน ที่เคยสร้างความฮือฮาด้วยท่าเต้นสายสะโพกที่ดูพริ้วมาก ในท่อนแร็พของกาอิน เพลง Abracadabra กลายเป็นท่าเต้นที่หลายคนจดจำมาถึงทุกวันนี้ และเมื่อมาลองเต้นตามดู บอกเลยว่ายากมาก เอวเกือบเคล็ด!

2NE1 – FIRE

ฝั่งค่ายเพลง YG ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ต้นสังกัดของวง 2NE1 ที่ทำให้ทุกคนทั่วโลกรู้จักพวกเขาผ่านเพลง Fire พร้อมท่าเต้นที่จำง่าย เต้นตามได้ กับจังหวะสนุกๆ ช่วงนี้แทบทุกผับต้องเปิดเพลงนี้เลยละค่ะ

Girls’ Generation – Genie

สำหรับเพลง Genie ของวง Girls’ Generation เป็นเพลงที่สร้างฝันให้สาวๆ อยากมีเรียวขาสวยๆ แบบพวกเธอบ้าง เพราะท่าเต้นของเพลงนี้เน้นโชว์ขาเรียวๆ ที่ดูดีกันทั้งวง ตอนนั้นเป็นช่วงที่นั่งเตะขาแกะท่าตามที่โรงเรียนทั้งวัน

Wonder Girls – NOBODY

ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับเพลง Nobody ของวง Woder Girls ที่ฮิตติดชาร์ตระดับโลก เท่านั้นยังไม่พอยังทำแปลงเนื้อเพลงเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอีกด้วย ด้วยท่าเต้นปรบมือ แปะ แปะ แปะ แล้วชี้นิ้ว ทำให้กลายเป็นท่ายอดฮิต ถ้าที่ไหนเปิดเพลงนี้จะมีคนเต้นตามได้ทันที ยันน้องๆ หนูๆ เลยค่ะ

SISTAR19 – Ma Boy

SISTAR19 ยูนิตพิเศษจากวง SISTAR ที่เปิดตัวด้วยเพลง Ma Boy กลายเป็นเพลงที่ดังมาก ด้วยท่าเต้นที่สะดุดตาในท่อนฮุค ที่ให้แอ่นช่วงอกเป็นคลื่นๆ ดูพริ้วๆ เป็นท่าเต้นที่เซ็กซี่ปนน่ารัก จนมีสาวๆ cover ตามกันเพียบเลยค่ะ

2PM – Again & Again

เพลง Again & Again ของวง 2PM เป็นเพลงช้าที่มีจังหวะ และท่าเต้นที่ดูแข็งแรง ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนชวนเพื่อนเต้นตามเวลาได้ยินเพลงนี้

SHINee – Ring Ding Dong

เพลง Ring Ding Dong ของวง SHINee จริงๆ วงนี้เป็นวงที่มีท่าเต้นที่ต้องเก็บลายละเอียดเยอะ แน่นอนว่าเพลงนี้ก็เช่นกัน ทั้งตัวเพลงที่ดังและท่าเต้นก็สะดุดตา

SUPER JUNIOR – SORRY, SORRY

มาต่อกันที่วง SUPER JUNIOR บอยแบนด์ตัวท็อป ที่มักจะมีท่าเต้นเพลงสะดุดตาทุกเพลง โดยเฉพาะเพลง SORRY, SORRY ที่สมัยนั้นคนฮิตเต้นตามกันเพียบ จนถึงตอนนี้ถ้ามีคนเปิดเพลงนี้ขึ้นมาก็เชื่อว่า หลายคนต้องเต้นขอโทษตามได้แน่ๆ ค่ะ

PSY – GANGNAM STYLE

ปืดท้ายด้วยเพลง กังนัมสไตล์ ของ PSY ที่ฮิตจริงจนยอดวิวในยูทูปทะลุสามพันล้านวิว เป็นคลิปเพลงที่มีกระแสไวรัลมากๆ ด้วยเอ็มวีที่ดูสนุกและท่าเต้นที่ดูแปลกตา จนมีบรรดาเซเลบทั่วโลกพูดถึงและกลายเป็นเพลงดังในชั่วพริบตาค่ะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี

ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี

สถิติการมาไทยของศิลปินเกาหลีในรอบ 5 ปี

เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน

6 ปีที่รอคอยกับการแสดงของอีซึงกิ และซูจี ในซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ ‘Vagabond’

ย้อนดู 6 วิวัฒนาการแท่งไฟของชาวติ่งเกาหลี ตั้งแต่ลูกโป่ง ไฟนีออนยันหัวไชเท้า

รวม 10 สิ่งที่คนเป็นติ่งเกาหลีเคยทำ (หรือตอนนี้ก็ยังทำอยู่นะ)

12 ปี “Super Junior” รวมเพลงฮิตคุ้นหูพร้อมท่าเต้นในตำนาน

เมื่อซึงรีหัดพูดคำว่า

เมื่อซึงรีหัดพูดคำว่า "มะม่วง" กับบทสัมภาษณ์ที่ (เค้าว่า) จริงจัง (มาก) ในฐานะที่ปรึกษาปัญหาคนใน YG

เปิดราคาป้ายโฆษณา จะ HBD ไอดอล ต้องใช้เงินเท่าไหร่?

รู้จักกับ “Produce48” รายการเฟ้นหาไอดอลญี่ปุ่น-เกาหลี ที่ต่อยอดจาก Produce101

7 วงอินดี้เกาหลีน่าฟัง

เจาะใจบ้านเบส ฐานทัพของเหล่าแฟนคลับ K-POP ในประเทศไทย 4 วง

Gravity Motion จากเด็กชอบเต้น K-POP สู่เบื้องหลัง MV สาย Cover dance

ฮากันได้อีก คลิป Dr. Strange ฉบับล้อเลียน จาก SNL Korea [มีคลิป]